Giải Trí

MC Phan Anh kể chuyện tuổi thơ cơ cực, từng đi lượm ve chai để có tiền làm đèn Trung thu

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - 'Thương nhớ ngày xưa, nhưng mà sống trọn vẹn với hiện tại thôi nào', MC Phan Anh tâm sự.

Mới đây, MC Phan Anh có bài đăng xúc động trên trang cá nhân, kể lại câu chuyện tuổi thơ cơ cực từng đi lượm ve chai gom bán để có tiền làm đèn Trung thu.

Nam MC bộc bạch: "Năm nay, vì đại dịch phải ở trong nhà mà một phần ký ức tuổi thơ của mình được tái hiện với chiếc đèn lồng làm bằng lon nước ngọt.

Chả biết hai ông tướng giống ai mà cứ luôn miệng khen bố làm đẹp quá. Thấy các con hồn nhiên tưng bừng mà mình cũng vui lây. Nhớ những Trung thu xưa quá đi thôi.

Từ trong hè đã đi nhặt gang vụn trong bãi xỉ than nhà máy, bán, gom tiền, mua giấy màu, cắt cắt dán dán đồ trang trí các kiểu. Rồi còn tập kịch! Rồi còn hội thi bày cỗ lộng lẫy với bao chó bưởi, mâm hoa quả tò he, đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân… Nhưng thích nhất vẫn là các buổi chiều muộn vội vàng ăn cơm thật nhanh, để tối xuống là cùng lũ bạn đi rước đèn lon khắp ngõ xóm... Những chiếc đèn bình dị tuổi thơ mà đầy ắp kỷ niệm, niềm vui, hạnh phúc!

Thương nhớ ngày xưa, nhưng mà sống trọn vẹn với hiện tại thôi nào! Cầu nguyện bình an cho hết thảy! Chúc cả nhà một Tết đoàn viên ấm áp!".

MC Phan Anh tự tay làm chiếc đèn Trung thu cho các con.

Chia sẻ của MC Phan Anh nhận được nhiều sự tương tác từ cư dân mạng. Vừa qua, sau khi nghệ sĩ Trấn Thành tung 1.000 trang sao kê từ thiện, Phan Anh cũng bất ngờ đăng tải bài viết nói rõ về lùm xùm thiện nguyện nhiều năm trước của anh. Nam MC sinh năm 1974 cũng đăng tải hình ảnh sao kê trên trang cá nhân. 

"Tôi mong các bạn hãy xem, hãy soi thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện xin hãy kiện mình, xin hãy tố cáo mình với c.ông an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả", MC Phan Anh chia sẻ.

Câu chuyện làm thiện nguyện của Phan Anh cũng gây nên nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng mạng.

Xem thêm: Vợ cũ Bằng Kiều làm điều đặc biệt này cho Phi Nhung giữa lúc nữ ca sĩ điều trị bệnh Covid-19

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN