Giải Trí

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước

Tuyết Nhi - CTV
Chia sẻ

Saostar - Hiện tại, giới giải trí xứ Trung đang "ngàn cân treo sợi tóc" khi đứng trước áp lực từ dư luận yêu cầu cục thuế phải điều tra, trừng phạt nghiêm khắc về tình trạng trốn thuế.

Những ngày vừa qua, showbiz Hoa Ngữ trở nên sôi sục hơn bao giờ hết khi cả làng giải trí bị điều tra về tình trạng trốn thuế. Nguyên nhân là từ vụ việc "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng với đoàn phim Tân thiện nữ u hồn vào năm 2019 bị Trương Hằng vạch trần, khiến vấn đề thuế vụ được "hâm nóng" trở lại.

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 1

Khi tổng cục thuế tuyên bố bắt tay vào điều tra, chấn chỉnh làng giải trí thì ngay lập tức, hàng loạt ngôi sao hạng A như "có tật giật mình", vội vàng gỡ bỏ giấy phép kinh doanh, thành lập studio để giảm thiểu nguy cơ bị điều tra. Trước mắt có đến 75 nghệ sỹ tuyến một đã gỡ bỏ 200 công ty doanh nghiệp, danh sách này gồm có: Huỳnh Hiểu Minh - 43 công ty, Chương Tử Di - 29 công ty, Trần Khôn - 25 công ty, Lý Thần - 21 công ty, Hoàng Lỗi - 20 công ty, Hà Cảnh - 19 công ty, Trần Hách - 18 công ty, Cận Đông - 18 công ty, Trịnh Khải - 17 công ty, Hoàng Bột - 16 công ty, Triệu Vy - 14 công ty.

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 2

Từ chiều đến nay, từ khóa "75 nghệ sỹ tuyến một xóa bỏ 200 công ty liên quan" trụ vững không rớt hạng khỏi No.1 cho thấy sức nóng và độ ảnh hưởng của sự việc lớn đến mức nào. Câu chuyện càng bị đẩy lên cao trào khi dân tình phát hiện Phạm Băng Băng có like một bài viết có nội dung: 

"Vậy thì hi vọng hãy công bố danh sách nộp thuế bổ sung 11,7 tỷ NDT sau sự việc của Phạm Băng Băng, đừng bắt một người gánh tội chết thay, công bố tất cả và cải cách, đừng dùng lệnh hạn chế thù lao mà lừa khán giả. Tôi nghĩ chuyện "thù lao trên trời" là một hiện trạng, giải quyết hiện trạng này mới là giỏi".

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 3
Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 4

Cuối năm 2018, Phạm Băng Băng nhận mức phạt tài chính khi trốn thuế số tiền 134 triệu NDT, cô đã phải hoàn thuế và đóng phạt lên đến con số 884 triệu NDT (3100 tỷ đồng). Số tiền phạt Phạm Băng Băng gấp 4 lần mức phạt thông thường, được xem như để răn đe làng giải trí Hoa Ngữ, "giết gà dọa khỉ". 

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 5

Sau sự việc Phạm Băng Băng, cục Thuế Trung Quốc ra "lệnh khoan hồng", yêu cầu nghệ sỹ chủ động nộp lại số tiền đã trốn thuế trong 3 năm qua. Nếu như trung thực và biết hối cải thì họ sẽ không bị phạt như Phạm Băng Băng. Với lời khuyên "nhẹ nhàng", tổng cục thuế thu về 11,7 tỷ NDT tiền trốn thuế của làng giải trí, nhưng danh sách cụ thể nghệ sỹ bị truy thu thì chẳng được công khai.  

Phạm Băng Băng 'trượt tay' like bài viết yêu cầu công bố toàn bộ nghệ sỹ trốn thuế vào 3 năm trước Ảnh 6

Rất nhiều dân mạng tỏ ra thích thú khi thấy Phạm Băng Băng có động thái này, họ đã để lại những lời bình luận như sau:

- Đúng vậy, ai có lỗi thì phải chịu phạt, toàn bộ giới giải trí hà cớ gì bắt một người phải gánh thay.

- Ha ha, ủng hộ công bố danh sách, đợi ngày này lâu lắm rồi.

- 600-700 nghệ sỹ trốn thuế, tại sao bắt mỗi Phạm Băng Băng chịu?

- Cuộc phản công âm thầm của Avenger Phạm Băng Băng.

- Có là tôi thì tôi cũng tức lắm, đem danh sách này đi tế sống, công bố ngay lập tức ấy chứ.

- Phạm Băng Băng sẽ nói là: "Không phải trượt, là tôi cố tình đó", ôi lúc đó chị còn ngầu hơn nữa, ha ha! 

Xem thêm: Ngoài trốn thuế, Trương Hằng còn nắm bằng chứng khác của Trịnh Sảng nhưng sẽ khiến showbiz lao đao

Chia sẻ

Bài viết

Tuyết Nhi - CTV

BÌNH LUẬN