Mới đây, cư dân mạng xôn xao khi giám đốc trung tâm CSAGA lên tiếng xin lỗi trước truyền thông vì sự xuất hiện của Phạm Anh Khoa trong buổi đối thoại. Đặc biệt, bà tiết lộ đã mất thời gian dài để thuyết phục Phạm Anh Khoa xuất hiện trước công chúng cũng như “giảng giải” cho anh hiểu thế nào là hành vi quấy rối tình dục. Sau nhiều giờ trò chuyện, nam rocker cuối cùng cũng thừa nhận câu nói “sờ soạng cơ thể bằng ánh mắt” của bản thân.

Ngay lập tức, chia sẻ này khiến dư luận không khỏi bất bình bởi trong clip đăng tải ngày 12/5, Phạm Anh Khoa chỉ thừa nhận “một số hành vi, lời nói đã nêu đối với bạn diễn, xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ” dẫn đến việc “có thể vô tình gây hiểu lầm và tổn thương cho bạn diễn nói riêng cũng như một số phụ nữ nói chung”.

Lời xin lỗi chính thức của anh cũng quá “qua loa”, không nhắc đích danh những nạn nhân như thông cáo của bên CSAGA: “Những lời nói và hành động của mình nếu gây tổn thương đến đối phương. Là người trong ngành, mình hiểu cảm xúc quan trọng như thế nào. Nhân đây, tôi xin lỗi những người tôi đã tổn thương về mặt cảm xúc”.

Clip: Phạm Anh Khoa xin lỗi trong buổi đối thoại của CSAGA.

Nhiều người cho rằng sau khi thừa nhận câu nói “sờ soạng cơ thể bằng ánh mắt” và nhận thức rằng đây là hành vi quấy rối tình dục, thay vì phát ngôn chung chung, đổ thừa cho hoàn cảnh môi trường showbiz, Phạm Anh Khoa nên có lời xin lỗi chân thành, cụ thể, mang thái độ ăn năn, hối lỗi tới Phạm Lịch, nạn nhân giấu mặt và người hâm mộ.

Ngoài ra, Phạm Anh Khoa cũng cần có lời giải thích rõ ràng hơn với khán giả về việc ban đầu đòi kiện Phạm Lịch tội vu khống, trong khi câu nói “sờ soạng cơ thể bằng ánh mắt”, những tin nhắn gạ gẫm rủ rê thí sinh đến tập ở nhà riêng khi vợ con đi vắng hoàn toàn là có thật.

Phạm Anh Khoa ban đầu doạ kiện Phạm Lịch vu khống trong khi những điều cô nói là sự thật? Có nghĩa anh mới là người nói dối? Liệu nam rocker có nợ người hâm mộ một lời xin lỗi nữa vì đã không thành thật ngay từ đầu? Phạm Anh Khoa ban đầu doạ kiện Phạm Lịch vu khống trong khi những điều cô nói là sự thật? Có nghĩa anh mới là người nói dối? Liệu nam rocker có nợ người hâm mộ một lời xin lỗi nữa vì đã không thành thật ngay từ đầu?