Giải Trí

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88

Migi
Chia sẻ

Nữ nghệ sĩ đã ra đi một cách nhẹ nhàng và bình yên trong giấc ngủ.

Mới đây, làng giải trí - điện ảnh Việt vô cùng xót xa, thương tiếc khi hay tin NSƯT Hoàng Yến đã qua đời chiều 4/7. Được biết, nữ nghệ sĩ ra đi tại nhà riêng vào khoảng 15-17h trong lúc đang ngủ.

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88 Ảnh 1
NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88

Theo gia đình chia sẻ, trước đó, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Yến vẫn ổn định, sinh hoạt bình thường. Chính vì thế, sự ra đi đột ngột của bà khiến con cháu vô cùng bất ngờ và xót thương.

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88 Ảnh 2

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932, là một trong những tên tuổi diễn viên kỳ cựu của làng giải trí - điện ảnh Việt với gần 50 năm trong nghề. Lúc sinh thời, nữ nghệ sĩ quê gốc Hà Nội từng góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình được đông đảo khán giả nhiều thế  hệ yêu thích.

Một trong những vai diễn đáng nhớ nhất của NSƯT Hoàng Yến phải kể đến là vai bà Vi trong bộ phim Của để dành của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Trong phim, nhân vật của bà lấy đi không ít nước mắt của khán giả khi hóa thân thành một người mẹ vị liệt, luôn lo lắng cho các con với vô số gánh nặng đè chặt trong lòng.

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88 Ảnh 3
Nhân vật bà Vi trong Của để dành.

Thời gian sau này, do tuổi già sức yếu, NSƯT Hoàng Yến ít xuất hiện trên màn ảnh hơn. Tuy nhiên, hình ảnh của bà trong những vai diễn thời thanh xuân, đặc biệt là bộ phim Của để dành vẫn được không ít công chúng nhớ mặt, nhắc tên.

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi trong 'Của để dành' qua đời ở tuổi 88 Ảnh 4

Suốt nhiều năm gắn bó trong nghề, những năm cuối đời, NSƯT Hoàng Yến sống yên bình, hạnh phúc bên gia đình và con cháu. Lúc khỏe, bà thường hay ra ngoài sớm để tập thể dục, vận động nhiều hơn cho cơ thể thoải mái, an hưởng tuổi già.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

BÌNH LUẬN