Giải Trí

Hoài Linh lập bàn thờ tưởng nhớ Chí Tài, dân tình chú ý món đồ đặt cạnh gây xúc động

Phước Xuyên
Chia sẻ

NSƯT Hoài Linh đặt bàn thờ riêng tưởng nhớ cố NS Chí Tài tại đền thờ Tổ nghiệp ở quận 9.

Vừa qua, diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã hé lộ những hình ảnh về nơi thờ cúng nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam. Theo đó, di ảnh cố nghệ sĩ đang được đặt tại đền thờ Tổ 100 tỷ do danh hài Hoài Linh xây dựng. Được biết, đây cũng là nơi nghệ sĩ Hoài Linh sinh sống và phụ trách thờ cúng Tổ nghiệp. Nhiều sao Việt cũng thường xuyên lui đến để thắp hương.

Hoài Linh lập bàn thờ tưởng nhớ Chí Tài, dân tình chú ý món đồ đặt cạnh gây xúc động Ảnh 1

Từ những hình ảnh Ngọc Tuyên chia sẻ, có thể thấy, nghệ sĩ Hoài Linh đã chuẩn bị một góc thờ riêng cho người đồng nghiệp mà anh xem là tri kỷ - danh hài Chí Tài. Không gian thờ cúng rất trang trọng và chu đáo. Đặc biệt, khán giả hâm mộ còn chú ý đến một món đồ đặt ở góc trái nơi thờ phụng - 1 chú gấu bông hình con heo. 

Hoài Linh lập bàn thờ tưởng nhớ Chí Tài, dân tình chú ý món đồ đặt cạnh gây xúc động Ảnh 2

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài rất thích sưu tầm những đồ vật có hình con heo để làm quà cho bà xã Phương Loan - "Bé Heo". Cố nghệ sĩ từng chia sẻ đi đâu cũng sẽ tranh thủ tìm đồ vật có hình con heo để mang về tặng vợ. 

Hình ảnh con vật quen thuộc trên bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài khiến khán giả không khỏi xúc động để lại bình luận: "Nhìn hình ảnh con heo mà xót xa quá, đời người khó kiếm được người bạn như chú Hoài Linh".

Ở Mỹ, tro cốt của danh hài Chí Tài được đặt ở một nghĩa trang gần nhà của vợ và cố nghệ sĩ từng sinh sống. Ca sĩ Phương Loan vừa ra thăm nơi an vị của chồng vào dịp 1/1 vừa qua. Và mới đây nhất, cô tiếp tục bật khóc tại tang lễ NS Lam Phương khi kể chuyện gặp NS Chí Tài trong mơ.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

BÌNH LUẬN