Giải Trí

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đổi tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn'

Xuyến Chi
Chia sẻ

Saostar - Theo trang Sohu, Triệu Lệ Dĩnh chịu rất nhiều ấm ức và khổ sở khi làm dâu nhà họ Phùng.

Khi gả vào hào môn, Triệu Lệ Dĩnh chẳng hề quan tâm đến tài sản nhà chồng, cô chỉ đơn giản là yêu Phùng Thiệu Phong mới đồng ý lấy anh. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân không hề hạnh phúc như Triệu Lệ Dĩnh hằng mong ước.

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đối tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn' Ảnh 1

Theo trang Sohu, Phùng Thiệu Phong từng yêu cầu Triệu Lệ Dĩnh phải đổi tên, vì như thế mới là vượng phu, mới tốt cho sự nghiệp của nam diễn viên. Nhưng đối với một nghệ sĩ, việc đổi tên là một công việc hết sức thận trọng, nếu không làm đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp của mình. Thật bất công khi yêu cầu Triệu Lệ Dĩnh phải thay tên đổi họ chỉ vì cái lý do "vượng phu" vô lý và mê tín như thế này.

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đối tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn' Ảnh 2

Ngoài ra, sau khi sinh con trai, Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng quay lại giới giải trí để không ảnh hưởng đến công việc khiến mẹ chồng cảm thấy không hài lòng. Theo quan niệm của các bà mẹ chồng giàu có, con dâu khi lấy chồng nên hết lòng vì chồng con, không nên lộ diện bên ngoài nhiều.

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đối tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn' Ảnh 3

Mẹ chồng yêu cầu Triệu Lệ Dĩnh nên làm tốt bổn phận của một người vợ, một người con dâu là chăm sóc gia đình chồng, bà cũng yêu cầu nữ diễn viên nên mau chóng sinh con thứ hai. Yêu cầu này của mẹ chồng chẳng khác gì muốn cắt đứt công việc của Triệu Lệ Dĩnh, điều này đương nhiên khiến cô không vui. Đồng thời, thái độ này của mẹ Phùng Thiệu Phong hoàn toàn coi con dâu như một cỗ máy sinh sản, chưa bao giờ tôn trọng nguyện vọng của Triệu Lệ Dĩnh.

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đối tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn' Ảnh 4

Sự đối đầu giữa mẹ chồng và con dâu có thể là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến cuộc ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh cũng không muốn giải thích nhiều, chỉ nhẹ nhàng đáp lại rằng: “Dù con làm công việc gì thì con cũng muốn quyết tâm và kiên trì với chính mình". Câu nói này của Triệu Lệ Dĩnh chính là sự đả kích lợi hại nhất với những yêu cầu quá đáng từ người mẹ chồng.

Nỗi khổ mà Triệu Lệ Dĩnh phải chịu đựng khi còn làm dâu: 'Bị ép đối tên, trở thành máy đẻ nhà hào môn' Ảnh 5

Cuộc hôn nhân với gia đình chồng như thế này thì ly hôn chính là sự giải thoát cho nàng dâu.

Xem thêm: Cát sê của Triệu Lệ Dĩnh tăng vọt sau khi ly hôn: Lịch trình bận rộn, hợp đồng đến liên tục!

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN