Giải Trí

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt

Migi
Chia sẻ

Saostar - Dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi sự sống của bao con người, trong đó có không ít người làm nghệ thuật.

Năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh vào khoảng giữa năm đã khiến cho hàng trăm ngàn người mắc bệnh. Không chỉ có nền kinh tế, văn hóa bị trì trệ, sinh hoạt gặp khó khăn mà chính sinh mệnh của nhiều người dân cũng bị đe dọa. 

Dịch bệnh chẳng chừa một ai, có không ít nghệ sĩ, người của công chúng cũng là nạn nhân của Covid-19. Một số người đã vượt qua, nhưng cũng có nhiều nghệ sĩ ra đi mãi mãi bởi dịch bệnh quái ác. 

Ca sĩ Phi Nhung

Mới đây nhất, trưa 28/9, cả làng giải trí Việt chấn động khi hay tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơn thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nữ ca sĩ ra đi sau gần 2 tháng mắc Covid-19.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 1

Tin Phi Nhung nhiễm Covid-19 được gia đình xác nhận vào 26/8. Tại thời điểm nhập viện Chợ Rẫy ngày 25/8, tình trạng của cô khá nặng, phải thở máy, chạy thận lọc máu và nằm phòng ICU. Thời gian sau đó, Phi Nhung có nhiều tiến triển tích cực, nhưng cuối cùng cũng không thể vượt qua bệnh tật.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 2

Thông tin Phi Nhung qua đời khiến gia đình, bạn bè và cả làng giải trí xót thương. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng bày tỏ sự bàng hoàng, chia buồn cùng gia đình Phi Nhung trước mất mát to lớn này.

Chị em nghệ sĩ Bạch Mai - Kim Phượng - Thanh Châu

Cuối tháng 8 vừa qua, khán giả xót thương khi biết tin buồn liên tiếp ập đến với gia đình nghệ sĩ Bạch Mai. Cây đại thụ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cùng với em trai là nhạc sĩ Thanh Châu và em gái là nghệ sĩ Kim Phượng đều đã qua đời vì Covid-19.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 3
Nghệ sĩ Bạch Mai

Nghệ sĩ Bạch Mai bắt đầu diễn trên sân khấu cải lương từ năm 13 tuổi và dần nổi tiếng với hàng trăm vai diễn. Một trong 4 người em của bà là Kim Phượng, cũng là một nghệ sĩ cải lương có tiếng nhưng cuối cùng lựa chọn lui về hậu trường, làm công việc chế tác phục trang. Về phần nhạc sĩ Thanh Châu, ông từng phụ trách ban nhạc tuồng cổ của đoàn cảnh lương Huỳnh Long, nơi các chị em của mình làm việc.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 4
Nghệ sĩ Kim Phượng
Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 5
Nhạc sĩ Thanh Châu (phải)

Xem thêm: Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi vĩnh viễn ra đi khiến khán giả nghẹn ngào

NSƯT Lâm Bảo Sang

NSƯT Lâm Bảo Sang qua đời ngày 25/8 năm nay, cùng ngày với nghệ sĩ Bạch Mai. Bà ra đi tại Bệnh viện Đa khoa Quận 8 ở tuổi 62 sau thời gian điều trị Covid-19, hưởng thọ 62 tuổi.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 6

NSƯT Lâm Bảo Sang là một trong những nghệ sĩ gạo cội của đoàn kịch Triều Châu - Quảng Đông. Bà là một diễn viên xuất sắc với hơn 40 năm kinh nghiệp, đóng góp nhiều vai diễn giá chị cho nền nghệ thuật dân tộc. Không chỉ vai kép, vai đào, bà còn hoàn thành những vai kép võ trê sân khấu, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cũng như giới chuyên môn.

Nhạc sĩ Thanh Dũng

Tối 23/8, vợ nhạc sĩ Thanh Dũng xác nhận tin ông xã đã qua đời vì Covid-19. Bà đau đớn cho biết vì tình hình dịch bệnh mà không thể đến tận nơi nhìn mặt chồng lần cuối.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 7

Nhạc sĩ Thanh Dũng là con trai lớn của vợ chồng NSƯT Bửu Truyện và nghệ sĩ Thanh Thế. Cha mẹ là những nghệ sĩ tuồng cổ nổi tiếng nhưng Thanh Dũng lại đi theo con đường âm nhạc. Ông từng hoạt động nhiều năm ở nhà hát Trần Hữu Trang.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 8

Xem thêm: Sao Việt xúc động chia buồn, 'nhuộm đen' mạng xã hội trước tin Phi Nhung qua đời

Danh ca Lệ Thu

Danh ca Lệ Thu qua đời vào đầu năm nay, sau gần 2 tháng điều trị Covid-19 ở California (Mỹ). Vì tuổi cao sức yếu, bà đã không thể qua khỏi, hưởng thọ 78 tuổi.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 9

Bộ ba Lệ Thu - Thái Thanh - Khánh Ly từng là những cái tên nổi tiếng trong làng nhạc Việt trước năm 1975. Giọng ca của bà gắn liền với nhiều tác phẩm của các nhạc sĩ lúc bấy giờ như Phạm Duy, Trường Sa, Phạm Đình Chương,...

Nghệ sĩ Thành Trung Sago

Thành Trung Sago là một trong những rocker kỳ cựu của làng rock xứ Sài Thành. Thật không may, ông nhiễm Covid-19 và qua đời vào ngày 18/7 vừa qua sau thời gian điều trị.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 10

Ca sĩ Phi Hải - NSƯT Khải Hoàn

Khán giả yêu mến nhạc phòng trà sẽ không còn xa lạ với cái tên Phi Hải. Ông được khán giả yêu thích với các ca khúc tình chiến, tình khúc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên,... Ngay 19/7, ông ra đi vì sức cùng lực kiệt, không thể chiến đấu tiếp với dịch bệnh quái ác.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 11
Ca sĩ Phi Hải

Cùng ngày, NSƯT Khải Hoàn nổi tiếng với tay đàn trong dàn nhạc cổ, nhạc đờn ca tài tử cũng qua dời vì Covid-19.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 12
NSƯT Khải Hoàn 

Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Tấn Lực

Ngày 13/9, trên trang cá nhân của diễn viên Cao Thái Hà xót xa thông báo tin buồn về sự ra đi của đạo diễn, diễn viên Nguyễn Tấn Lực. Anh trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP HCM) sau thời gian điều trị Covid-19.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 13

Được biết, nghệ sĩ Nguyễn Tấn Lực mắc Covid-19 vào giữa tháng 8 và điều trị tại bệnh viện dã chiến ở TP HCM, tuy nhiên sau đó trở nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2. Thế nhưng cuối cùng, nam nghệ sĩ cũng không thể qua khỏi.

Những nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19: Một năm đầy mất mát, đau thương của nghệ thuật Việt Ảnh 14

2021 lại là một năm đầy đau thương của làng giải trí Việt khi chứng kiến sự ra đi của nhiều nghệ sĩ, trong đó có không ít những tên tuổi gạo cội. Mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng bị dẹp tan, để Việt Nam không còn phải hứng chịu bất cứ sự ra đi của bất kỳ con người nào vì Covid-19.
Xem thêm: Ca sĩ Phi Nhung từng chia sẻ lý do không lấy chồng vì muốn dành tình cảm trọn vẹn cho các con

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN