Giống như vòng Giấu mặt ở The Voice - Giọng hát Việt, sân khấu Tinh hoa của Thần tượng Bolero 2018ng chứng kiến nhiều màn tranh giành thí sinh gay cấn giữa các HLV. Tuy vậy, bộ ba Như Quỳnh - Quang Lê - Ngọc Sơn vừa có sự “kèn cựa” vừa nhẹ nhàng, duyên dáng đúng tinh thần Bolero.

Nhìn lại 5 tập phát sóng của vòng Tinh hoa, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ không nhịn được cười với cuộc chiến giữa bộ đôi Như Quỳnh - Quang Lê. Thế nên đôi khi, những màn đối đáp “chặt chém” này lại được các fan “replay” nhiều hơn cả tiết mục trình diễn trên sân khấu.

Clip: Những màn tranh giành thí sinh gay cấn nhất vòng Tinh hoa

“Cuộc chiến” vui nhộn giữa các HLV nhen nhóm ngay từ tập 1. Giọng hát ngọt ngào của chàng bác sĩ Nguyễn Đức Trường khiến HLV Như Quỳnh phải thốt lên: “Nếu vài năm trước thôi, có lẽ Quỳnh đã yêu bạn rồi”.  “Cuộc chiến” vui nhộn giữa các HLV nhen nhóm ngay từ tập 1. Giọng hát ngọt ngào của chàng bác sĩ Nguyễn Đức Trường khiến HLV Như Quỳnh phải thốt lên: “Nếu vài năm trước thôi, có lẽ Quỳnh đã yêu bạn rồi”. 
Để giành ưu thế trước đàn chị, chủ nhân bản “hit” Cô hàng xóm khẳng định: “Chị Như Quỳnh nói nếu gặp vài năm trước thì chị Như yêu Đức Trường đúng không? Nhưng Quang Lê yêu Đức Trường ngay bây giờ”. Để giành ưu thế trước đàn chị, chủ nhân bản “hit” Cô hàng xóm khẳng định: “Chị Như Quỳnh nói nếu gặp vài năm trước thì chị Như yêu Đức Trường đúng không? Nhưng Quang Lê yêu Đức Trường ngay bây giờ”.
Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

Đó chính là lý do “nữ thần Bolero” hờn dỗi: “Anh Ngọc Sơn là người anh tinh thần luôn nhường nhịn Như Quỳnh mà Quang Lê không nhường nhịn một tý xíu nào cả”.

Bị Kelvin Chính chinh phục với bài hát Tình khúc mùa xuân, “nữ thần Bolero” hứa hẹn trao cho anh chàng cơ hội song ca nếu “đầu quân” về team Như Quỳnh. Bị Kelvin Chính chinh phục với bài hát Tình khúc mùa xuân, “nữ thần Bolero” hứa hẹn trao cho anh chàng cơ hội song ca nếu “đầu quân” về team Như Quỳnh.
Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

Không chịu thua đàn chị, HLV Quang Lê mang đến món quà hấp dẫn không kém cho “hoàng tử lai”: “Lệ Quyên là bạn thân của anh, có cả phòng trà nữa. Về với đội anh, em sẽ được hát cùng Lệ Quyên trong phòng trà”.

Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

Tuy vậy, cuối cùng Kelvin Chính vẫn phụ lòng Quang Lê và chọn về đội Như Quỳnh.

Nguyên Minh cũng là một trong những thí sinh “châm ngòi” cuộc chiến giữa bộ đôi Như Quỳnh - Quang Lê. Nguyên Minh cũng là một trong những thí sinh “châm ngòi” cuộc chiến giữa bộ đôi Như Quỳnh - Quang Lê.
Tiết mục Nhớ người yêu của anh chàng lôi cuốn cả 3 HLV lên sân khấu hợp ca để “chiêu dụ” Nguyên Minh, “nữ thần Bolero” đã hát một đoạn ca khúc Phút cuối bằng chất giọng ngọt ngào và lối bỏ nhỏ điêu luyện. Tiết mục Nhớ người yêu của anh chàng lôi cuốn cả 3 HLV lên sân khấu hợp ca để “chiêu dụ” Nguyên Minh, “nữ thần Bolero” đã hát một đoạn ca khúc Phút cuối bằng chất giọng ngọt ngào và lối bỏ nhỏ điêu luyện.
Thuyết phục thí sinh sáng giá, HLV Quang Lê không quên “chặt chém” đàn chị: “Chị Như hát bài Phút cuối tới mấy lần rồi. Riêng anh, anh sẽ hát nhạc phẩm Đừng xa anh đêm nay”.   Thuyết phục thí sinh sáng giá, HLV Quang Lê không quên “chặt chém” đàn chị: “Chị Như hát bài Phút cuối tới mấy lần rồi. Riêng anh, anh sẽ hát nhạc phẩm Đừng xa anh đêm nay”.  
Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

“Anh Ba” Ngọc Sơn nhiều lần bị quên lãng khi đứng giữa “cuộc chiến” của hai đồng nghiệp.

Bị thuyết phục bởi giọng hát ngọt ngào, kỹ thuật Bolero điêu luyện của Đoàn Tuấn Anh… Bị thuyết phục bởi giọng hát ngọt ngào, kỹ thuật Bolero điêu luyện của Đoàn Tuấn Anh
…HLV Như Quỳnh “tung đòn” quyết định bằng cách nhờ nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác riêng bài hát Bolero mới cho hot boy Hà Thành. …HLV Như Quỳnh “tung đòn” quyết định bằng cách nhờ nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác riêng bài hát Bolero mới cho hot boy Hà Thành.
Dường như, liveshow Quang Lê lại không hấp dẫn bằng cơ hội hát ca khúc của nhạc sĩ Thái Thịnh. Một lần nữa, giọng ca Cô hàng xóm lại thất bại trước đàn chị Như Quỳnh. Dường như, liveshow Quang Lê lại không hấp dẫn bằng cơ hội hát ca khúc của nhạc sĩ Thái Thịnh. Một lần nữa, giọng ca Cô hàng xóm lại thất bại trước đàn chị Như Quỳnh.
Tuy vậy, vẫn có những tiết mục khiến tình cảm chị em giữa Như Quỳnh và Quang Lê trở nên khăng khít. Sau khi trình bày ca khúc Lá thư cuối cùng, Đoàn Việt Phương dành lời khen ngợi nhan sắc bất chấp thời gian của HLV Như Quỳnh… Tuy vậy, vẫn có những tiết mục khiến tình cảm chị em giữa Như Quỳnh và Quang Lê trở nên khăng khít. Sau khi trình bày ca khúc Lá thư cuối cùng, Đoàn Việt Phương dành lời khen ngợi nhan sắc bất chấp thời gian của HLV Như Quỳnh…
Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

…nhưng HLV Quang Lê lại có ý kiến khác: “Thời gian phôi phai, anh có thay đổi nhưng 'hoa hậu Bolero' đối với lòng anh, chưa bao giờ có thời gian trong cô ấy”.

Bỏ qua hết những lần “chặt chém” trước đó, HLV Quang Lê bày tỏ tình cảm với Như Quỳnh: “Cái này anh nói lên sự lòng đấy. Trời ơi, anh yêu 'bả' lắm”.  Bỏ qua hết những lần “chặt chém” trước đó, HLV Quang Lê bày tỏ tình cảm với Như Quỳnh: “Cái này anh nói lên sự lòng đấy. Trời ơi, anh yêu 'bả' lắm”. 
Không cần có những màn tranh giành dữ dội… Không cần có những màn tranh giành dữ dội…
Như Quỳnh  Quang Lê chặt chém vui nhộn thế này, ai bảo Thần tượng Bolero thiếu vắng drama?

…mà sự duyên dáng và những khoảnh khắc đáng yêu này đã giúp bộ ba HLV Thần tượng Bolero 2018 để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Tập 5 vòng Tinh hoa cũng đã khép lại “cuộc chiến” thuyết phục thí sinh vui nhộn của bộ ba HLV Như Quỳnh - Ngọc Sơn - Quang Lê. Trong tập kế tiếp, đến lượt các giọng ca sáng giá phải đối đầu nhau trong đêm thi Thách đấu để giành cơ hội bước tiếp trên con đường chinh phục ngôi vị quán quân Thần tượng Bolero 2018.