Đêm thi Thách đấu đầu tiên ở Thần tượng Bolero là sự “ra quân” của đội HLV Quang Lê. Với 4 nhóm thi, các thành viên chứng tỏ thực lực qua các tiết mục. 6 thí sinh chính thức bước vào vòng tiếp theo gồm: Nguyễn Đức Trường, Thanh Lan, Lê Thuý Anh, Bá Huy, Duy Toàn và Minh Thức. 

Tuy nhiên, việc chàng bác sĩ Lâm Đồng được HLV Như Quỳnh lựa chọn lại khiến cư dân mạng có những ý kiến trái chiều.

Đức Trường được chính HLV Như Quỳnh lựa chọn đi tiếp vào vòng trong đã vấp phải phản ứng từ cư dân mạng. Đức Trường được chính HLV Như Quỳnh lựa chọn đi tiếp vào vòng trong đã vấp phải phản ứng từ cư dân mạng.

Tập 6 vòng Thách đấu của Thần tượng Bolero 2018. 

Cụ thể, ở phần lựa chọn thí sinh cho đội Quang Lê, chính bản thân nữ HLV cũng cho biết chị đau lòng bởi Đức Trường dành tình yêu suốt 24 năm cho mình song lại quyết định về với người khác. Dù vậy, chị vẫn quyết định trao cơ hội đi tiếp cho “fan ruột” vì lý do “muốn biến sự đau lòng ấy thành niềm tin mãnh liệt”. 

Sau khi phần thi được phát sóng, lưạ chọn của HLV Như Quỳnh đã gây nên những tranh cãi trái chiều. Theo đó, có ý kiến cho rằng nữ ca sĩ hải ngoại chọn thí sinh cảm tính - “chọn thí sinh cho vui”, “chọn Đức Trường vì là fan lâu năm”,…

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đồng tình dù Đức Trường không phải là giọng ca tốt nhất nhưng vẫn xứng đáng lọt vào top 6 team Quang Lê. Còn việc nhắc lại tình yêu 24 năm chỉ để làm không khí đỡ căng thẳng.

Một số ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng về việc HLV Như Quỳnh chọn Đức Trường. Một số ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng về việc HLV Như Quỳnh chọn Đức Trường.

Liên lạc với chàng bác sĩ Lâm Đồng, anh cho biết: “Tình yêu cho chị Như là tình cảm và sự ngưỡng mộ mà tôi dành cho chị ấy, còn việc về với đội anh Quang Lê là vì chất giọng tôi phù hợp cho sự rèn luyện của anh ấy. Việc yêu chị Như và làm học trò của anh Lê là 2 vấn đề khác nhau”.

Còn về những ý kiến cho rằng Ngọc Danh xứng đáng vào vòng trong hơn nhưng không được chọn, Nguyễn Đức Trường cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi người đều có 1 thần tượng trong lòng. Họ yêu quý ai thì trong lòng họ người đó luôn là nhất. Cuộc thi có ban giám khảo, ban tổ chức, họ đánh giá thí sinh công bằng và dựa vào nhiều yếu tố. Họ chọn ai và loại ai là có lý do và còn cả quá trình phấn đấu. Còn khán giả, họ đánh giá dựa trên việc nghe và cảm nhận riêng”. 

Liệu HLV Như Quỳnh chọn Đức Trường có phải do cảm tính? Liệu HLV Như Quỳnh chọn Đức Trường có phải do cảm tính?

Hiện tại, ca sĩ Như Quỳnh chưa có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến quyết định của mình cũng như các ý kiến tranh cãi nói trên.