Giải Trí

Nhìn lại chặng đường công ty giải trí từng đe dọa vị trí của các ông lớn trong Big 3

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Tuy giai đoạn đỉnh cao của Cube Entertainment đã thoái trào nhưng đã từng có giai đoạn công ty này khiến người yêu âm nhạc phải trầm trồ về những thành tích đáng nể. Thậm chí có thời điểm Cube Entertainmenttừng đe dọa vị trí của 3 ông lớn (SM, JYP, YG) Big 3.

Trong suốt nhiều năm qua, Big 3 (SM, JYP, YG) luôn là cái tên thao túng toàn bộ nền giải trí Kpop. Với dàn gà siêu sao, khả năng kinh tế mạnh cùng quyền lực vô biên, dường như chỉ cần nghe thấy cái tên Big 3 là người ta mặc nhiên cảm thấy kính nể và e sợ.

Tuy vậy, cách đây 7-10 năm vị trí này từng bị đe dọa bởi các công ty quy mô nhỏ lẻ và tầm trung liên tục tạo nên những cú lội ngược dòng ấn tượng. Một ví dụ điển hình là Cube Entertainment. Khi đó Cube Entertainment. đấu tranh mạnh mẽ đến mức người ta dần quên đi cái danh tiếng không mấy hay ho “Công ty phế thải” những nằm đầu mới phát triển.

Dàn nghệ sĩ của Cube Entertainment 

Thành lập vào năm 2008 bởi cựu chủ tịch JYP Entertainment Hong Seung Sung (Simon Hong), Cube đã từng chứng minh cho showbiz Hàn thấy rằng tuy không mang danh là một “ông lớn”, nhưng tầm ảnh hưởng của Cube Entertainment và những nghệ sĩ trực thuộc công ty này không phải là nhỏ.

Với khởi đầu được gọi là “công ty phế thải”, lý do vì Cube Entertainment chiêu mộ những nghệ sĩ, thực tập sinh đã từng hoạt động không thành công tại JYP Entertainment và YG Entertainment, nhưng họ đã chứng minh rằng, họ xứng đáng với một vị thế cao hơn như thế nhiều.

Dàn sao của Cube Entertainment thời mới thành lập

Điển hình, chủ tịch Simon Hong đã đưa B2ST và 4minute trở thành những nhóm nhạc có vị thế trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Kể từ khi vừa mới ra mắt, B2ST và 4Minute đã nhanh chóng xuất hiện tại tất cả các lễ trao giải âm nhạc cuối năm và nhận về những danh hiệu xứng đáng. B2ST thậm chí còn giành chiến thắng trong hạng mục quan trọng Nghệ sĩ của nam tại Melon Music Awards 2011.

Không chỉ những ca khúc chủ đề cho album như “Shock”, “Breath”, “Fiction”… mà ngay đến cả ca khúc không được quảng bá như “On rainy day” cũng trở thành hit và trở thành bài hát yêu thích được cư dân mạng công nhận, khó có một boyband nào có thể làm được điều này như B2ST.

Đội hình 6 thành viên của B2ST thời mới thành lập

4minute những ngày đầu ra mắt gây chú ý bởi cựu thành viên Wonder Girls – HyunA và chỉ trích bởi phong cách “na ná” như 2NE1. Nhưng thời gian qua đi, 4minute đã khẳng định mình là một girlgroup có 1 không 2 trên thị trường K-pop với những bản hit mang đến cho khán giả mỗi lần comeback. Khả năng của HyunA được Cube Entertainment phát hiện và o bế đến mức tối đa, cho đến hiện tại cô là một nữ ca sĩ thành công với phong cách gợi cảm không lẫn vào đâu được. Nếu năm ấy, HyunA vẫn ở lại với Wonder Girls chưa chắc cô đã có một vị trí như hiện tại ở showbiz Hàn.

Nhóm nhạc 4minute

Ngoài ra, những cái tên như BTOB, Apink đã có vị trí và danh tiếng nhất định trong K-Pop. Kể từ năm 2015, cái tên BTOB đã nổi lên như cồn. Một phần lý do cho thành công đó là nhờ Yook Sung Jae, thành viên đã thu hút được rất nhiều chú ý khi tham gia TV show "King of mask singer". Hay nhóm nhạc em gái quốc dân Apink với những bài hát mang phong cách ngây thơ trong sáng cũng giành được tiếng vang trên đấu trường âm nhạc.

Nhóm nhạc BTOB
Nhóm nhạc Apink

Phản ứng cư dân mạng Hàn: 

- Hồi đó thì ngành giải trí Hàn được thống trị bởi Big 3 + Cube Entertainment đó

- Cube Entertainment thời 2011-2014 làm ăn ngon nghẻ thật sự

- BEAST là nghệ sĩ chủ lực của công ty thời điểm đó 

- Hồi đó không có bài nào của BEAST là tôi không biết hết

-  Người ta đã bắt đầu chờ đợi vào Big 4 khi nghệ sĩ Cube Entertainment có các sản phẩm gây sốt...haizz...

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN