Fanpage chính thức của chuyên trang sắc đẹp Missosology đã khảo sát trong cộng đồng người hâm mộ ý kiến về quan điểm của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 - Clara Sosa: “Thật không công bằng khi các cô gái chuyển giới tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ. Tôi biết những thí sinh tham gia cuộc thi đó không thể lên tiếng vì sợ xếp hạng cuối cùng“.

Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 0Có 61% người hâm mộ ủng hộ đại diện Tây Ban Nha - Angela Ponce tại Miss Universe. Trong khi đó, 39% có cùng quan điểm với hoa hậu quốc tế được đặt biệt danh “Miss Xỉu”. Trả lời phỏng vấn của SAOStar, Top 6 Miss International Queen 2019 - Đỗ Nhật Hà cho biết mỗi người đều có góc nhìn riêng nhưng việc gây ra tranh cãi đang không phù hợp với danh hiệu của chính Clara Sosa.

Clip: Hoa hậu Hòa binh Quốc tế 2018 cho rằng sẽ không công bằng nếu thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi dành cho phụ nữ.

Với Nhật Hà, Angela Ponce đã thành công khi quyết tâm tham gia Hoa hậu Hoàn vũ với mong muốn chứng tỏ tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng và “chúng ta cần làm cho cuộc sống của nhau dễ dàng hon“. “Hành trình của Angela Ponce tại Miss Universe cũng như khoảnh khắc cô ấy cầm chiếc sash Tây Ban Nha vẫy chào khán giả trên sân khấu đều vô cùng ấn tượng. Angela đến với Hoa hậu Hoàn vũ không vì chiếc vương miện mà là vì khao khát tạo nên lịch sử“.

Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 1Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 2Khi được hỏi về phát ngôn gây tranh cãi của Clara Sosa, Nhật Hà cho biết cô tôn trọng quan điểm của đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nhưng hoàn toàn không đồng tình: “Miss Grand International mang trọng trách nâng cao nhận thức cộng đồng về việc chấm dứt chiến tranh và xóa bỏ xung đột. Biết rằng quan điểm của mỗi người có thể khác nhau nhưng việc gây nên những luồng dư luận trái chiều đang chứng minh cô ấy đang đi ngược lại với những gì mình cần thể hiện“.

Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 3Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 4Khi nhận được câu hỏi về việc liệu những mỹ nhân chuyển giới có nên tham gia cuộc thi tìm cơ hội đến với các cuộc thi nhan sắc Big 6 hay cùng nhau tranh tài tại Miss International Queen, Nhật Hà cho biết bất kỳ ai cũng cần nắm bắt cơ hội của bản thân. Phụ nữ và những cô gái chuyển giới đều có quyền theo đuổi ước mơ của mình.

Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 5Nhật Hà đáp trả thuyết phục về Miss Xỉu: HH Hòa bình đi ngược điều cô cần thể hiện ảnh 6“Với Hà, cụm từ 'phụ nữ bình thường' không đúng với bản thân mình vì hơn hết khi trở thành một người phụ nữ như Hà đã không có gì khác thường cả. Nhật Hà tin chắc những bạn chuyển giới khác cũng như vậy. Xã hội đang ngày càng phát triển và để có thể hòa nhập được với xã hội, chúng ta cần phải thay đổi trong chính con người mình và trong cả tư duy nữa” - Nhật Hà chia sẻ.