Giải Trí

Hóa ra đây là nguyên nhân khiến Phi Nhung làm thiện nguyện suốt hơn 20 năm qua

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Bên cạnh mái ấm cưu mang hơn 20 trẻ mồ côi, Phi Nhung còn được biết đến là ca sĩ hăng hái trong các hoạt động thiện nguyện.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung nhiễm Covid-19 phải điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy gần 1 tháng qua thu hút sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả. Nguyên nhân khiến nữ ca sĩ 7X bị mắc Covid-19 là do trong quá trình hoạt động ở bếp ăn thiện nguyện, Phi Nhung không may tiếp xúc với F0. 

Có thể nói, Phi Nhung là nghệ sĩ hăng hái trong các hoạt động làm thiện nguyện. Không chỉ mới đây, cô đã làm từ thiện hơn 20 năm trước. Cơ duyên khiến giọng ca Nỗi buồn chim sáo thực hiện nghĩa cử cao đẹp này bắt nguồn từ cơn bão số 5 (bão Linda) năm 1997. 

Phi Nhung từng tâm sự trên sóng truyền hình rằng lần đầu tiên cô về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, cô đã dùng số tiền 3.000 USD để giúp đỡ người dân vùng lụt. Có thể nói, 3.000 đô thời điểm đó là số tiền không nhỏ. Hơn nữa, năm 17 tuổi Phi Nhung đã sang Mỹ định cư theo diện con lai, sống cùng dì ruột. Khoảng thời gian ấy, nữ ca sĩ chật vật kiếm sống và làm đủ mọi công việc bên xứ sở cờ Hoa.

Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình: "Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện".

Trong hành trình làm thiện nguyện khó tránh khỏi những thị phi, Phi Nhung thẳng thắn chia sẻ quan điểm bản thân trước những lời chỉ trích: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. 

Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn tiếp tục làm. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích".

Ngoài hoạt động thiện nguyện, Phi Nhung còn cưu mang 23 người con nuôi. Mái ấm của nữ ca sĩ đã thắp lên niềm tin về tương lai tươi sáng cho bao mảnh đời bất hạnh. 

Giọng ca Bông điên điển từng tâm sự: "Nhung nghĩ, các con của Nhung ngày càng lớn, càng hiểu biết, Nhung không muốn các con nghe được quá khứ tội nghiệp của mình thì thương cho các con. Thôi thì tất cả là con của Nhung hết. Nhung sinh ra chứ đừng nói đến quá khứ của chúng, Nhung không thích".

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN