Ngọc Trân hóa thân thành Kiều phiên bản Nàng thơ xứ Huế

MigiĐăng lúc

Hóa thân thành nàng Kiều, Ngọc Trân không chỉ muốn quảng bá, giới thiệu du lịch Huế đến mọi người mà còn ấp ủ mong muốn lan tỏa sức sống của văn học dân tộc đến giới trẻ.

Mới đây, nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân khiến cộng đồng mạng thích thú khi tung ra bộ ảnh mới hóa thân thành Nàng Kiều xinh đẹp. Dù là lần đầu vào vai một nhân vật cổ trang nổi tiếng trong thơ ca dân tộc, Ngọc Trân thể hiện thần thái khá tốt với trang phục ở mỗi giai đoạn của nàng Kiều bộc lộ đúng cảm xúc, tâm trạng.

Ngọc Trân hóa thân thành Kiều phiên bản Nàng thơ xứ Huế.

Ở giai đoạn nàng Kiều thời còn trẻ, Ngọc Trân diện bộ áo dài cách tân từ vải lụa với họa tiết hoa được thêu tay tỉ mỉ trên nền vải hồng nhạt khéo léo tôn vẻ ngoài thanh thoát, thơ ngây. Nhờ lợi thế mái tóc dài tự nhiên được búi kiểu cổ điển làm hoàn hảo hơn nét đẹp truyền thống nhưng không kém phần quyến rũ của người đẹp.

Trong trang phục cách tân từ áo dài mớ ba mớ bảy, Ngọc Trân nhập vai thành nàng Kiều đầy suy tư, đau đáu về phận hồng nhan khi phải đối mặt với những sóng gió. Trang phục được đồng điệu màu xanh từ những lớp vải lụa, chi tiết hoa thêu trên quạt đến trâm cài trên tóc. Dễ thấy hình ảnh một Nàng Kiều mặn mà hơn qua từng nét biểu cảm trên gương mặt của nàng thơ xứ Huế.

Màu hồng đậm là màu chủ đạo cho trang phục của Nàng Kiều lúc ở lầu Ngưng Bích. Từng họa tiết hoa trên tà áo lụa được thêu với kích cỡ lớn hơn, màu cổ áo đậm hơn cùng lối trang điểm và làm tóc cầu kỳ, thể hiện sự thay đổi lớn trong cuộc đời Kiều khi bước vào chốn lầu xanh.

Bộ ảnh lần này lấy bối cảnh tại Vườn Cơ Hạ - Hoàng Thành Huế - nơi vừa được trùng tu xây dựng lại sau bao năm hoang phế nên vẫn giữ được sự cổ kính, rất phù hợp với chủ đề Kiều. Chọn tái hiện trang phục cổ trang là một thử thách khó nên cô và ekip chọn cách phát triển trang phục lấy cảm hứng từ các giai đoạn cuộc đời Kiều qua màu sắc khác nhau.

Không chỉ quảng bá, giới thiệu du lịch Huế đến mọi người, nàng thơ Ngọc Trân còn ấp ủ mong muốn lan tỏa sức sống của văn học dân tộc đến giới trẻ. “Là dân chuyên Văn, Trân cũng như các bạn khác trong lớp thường tổ chức những buổi học thực nghiệm hoá thân thành Nàng Kiều để cùng phân tích và hiểu hơn những câu thơ của thi sĩ Nguyễn Du. Được lựa chọn để hoá thân thành Nàng Kiều qua bộ ảnh thời trang lấy cảm hứng từ số phận của Kiều là một kỷ niệm đẹp!”, Ngọc Trân chia sẻ.

BÀI VIẾT

Migi