Giải Trí

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân trong 1 tháng

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Diễn viên Thanh Thủy, Tiết Cương, ca sĩ Nguyên Vũ cùng nhiều nghệ sĩ khác xót thương trước sự ra đi của soạn giả Bạch Mai.

Nghệ sĩ cải lương, soạn giả Bạch Mai tạ thế sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật khiến nhiều người không khỏi tiếc thương. Bà trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện An Bình (TP HCM) vào lúc 23 giờ 10 phút tối 25/8, hưởng thọ 73 tuổi. 

Nhiều nghệ sĩ Việt không giấu được sự xúc động và gửi lời động viên, chia sẻ đến con gái cố soạn giả Bạch Mai - nghệ sĩ cải lương Bình Tinh.

Trên trang cá nhân, diễn viên Tiết Cương bày tỏ: "Nghệ sĩ Bạch Mai đã về với đất mẹ. Cô là mẹ của nghệ sĩ Bình Tinh, cô là cô đào nổi tiếng của sân khấu tuồng cổ Huỳnh Long trong 1 gia đình anh chị em đều theo sân khấu cải lương.

Thương em Bình Tinh trong thời gian ngắn phải chịu tang của dì Kim Phượng, cậu Thanh Châu anh Thanh Dũng. Cố lên em gái nhỏ của anh, giữ sức khỏe để gìn giữ và phát triển tuồng cổ Huỳnh Long tâm nguyện của mẹ em nhé".

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 1

Ca sĩ Nguyên Vũ nghẹn ngào, chia sẻ nỗi đau với nghệ sĩ Bình Tinh: "Rất chia sẻ với nghệ sĩ Bình Tinh, dịch bệnh đã cướp đi 2 người thân yêu nhất, giờ lại mất đi mẹ ruột là nghệ sĩ Bạch Mai. Trong một tháng mà em mất 3 người thân, còn nỗi đau nào hơn".

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 2

Nghệ sĩ Quách Ngọc Tuyên bày tỏ: "Trời ơi, mất mát quá lớn. Mong em sẽ vượt qua, gửi lời chia buồn cùng em và gia đình". 

Diễn viên Quốc Thuận viết: "Thêm một cây đại thụ trong nghệ thuật cải lương ra đi vì Covid-19. Cố gắng vượt qua nha em. Cầu nguyện cho cô".

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 3

Nghệ sĩ Thanh Thủy xúc động: "Mẹ xin chia buồn, thương xót với con gái nhỏ Bình Tinh, mong con vững an vượt qua nỗi đau".

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 4
Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 5
Diễn viên Don Nguyễn động viên Bình Tinh sau biến cố lớn

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng nhắn gửi đến gia đình nghệ sĩ Bình Tinh, cầu chúc cho cô sớm vượt qua nỗi đau này. 

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948 trong gia đình có truyền thống cải lương, tên thật là Nguyễn Ngọc Mai. Nữ nghệ sĩ cùng ông xã Đức Lợi là cặp đôi tài danh, được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sao Việt gửi lời động viên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sau biến cố mất 3 người thân vì Covid-19 Ảnh 6
Soạn giả Bạch Mai và con gái - NS Bình Tinh.

Bà được đông đảo công chúng mến mộ qua những vở diễn như: Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu, Lá chắn biên thùy, Tấm Cám, Đường về núi Lam, Người đẹp trong tranh...  Ngoài ra, cố nghệ sĩ còn là soạn giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân, Thập tứ nữ anh hào...

Xem thêm: Diễn viên Việt Hương lo tang sự cho nghệ sĩ cải lương Bạch Mai

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN