Trang phục dân tộc của Khánh Vân bị ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray

Hương BiĐăng lúc

Thiết kế "Phượng Bào" dành cho Khánh Vân khiến fan la ó, dậy sóng vì copy ý tưởng bộ trang phục của Catriona Gray.

Cuộc thi Tìm kiếm trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 tiếp tục nhá hàng những mẫu thiết kế ấn tượng và rất kì công. Bám sát chủ đề "Việt Nam - Tuyệt tác đường cong", những tà áo dài liên tục được cách tân và tạo nhiều điểm nhấn lạ mắt.

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 1

Với thành tích Top 5 của H'Hen Niê, Top 20 của Hoàng Thùy rất nhiều khán giả được niềm tin Khánh Vân sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay. Để chuẩn bị cho tốt hành trang đó, phần thi trang phục dân tộc trở nên sôi nổi và thu hút sự chú ý hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, tại đấu trường Miss Universe, Việt Nam chưa một lần chạm tay đến giải thưởng Best National Costume.

Sau hàng loạt thiết kế trùng lặp khi mang họa tiết hoa sen, cánh cò quá đỗi mộc mạc với những gam màu vàng đỏ quen thuộc, tác phẩm "Phượng bào" xuất hiện như một nhân tố mới cả về bố cục lẫn câu chuyện. 

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 2

Theo như tác giả chia sẻ, bộ trang phục được lấy ý tưởng từ một loài vật có trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á ngự trị trên tất cả các loài chim khác: Phụng hay phượng hoàng. 

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 3

Bộ trang phục lấy màu đỏ và vàng là màu sắc chủ đạo với nguyên tố lửa ngự trị. Ở trung tâm là một con phượng được tạo khối và nạm vàng. Điểm cộng lớn nhất của "Phượng bào" chính là việc thể hiện đúng yêu cầu khi bám sát chủ đề áo dài nhưng được mô phỏng trên bởi bố cục vòng tròn kiên cố và mang tính biểu tượng rất thiêng liêng. 

Tuy nhiên, các fan sắc đẹp "chân chính" vô tình nhận ra đây là thiết kế na ná bộ trang phục mà Catriona Gray - đối thủ của H'Hen Niê đã từng mặc tại Miss Universe 2018.

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 4
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 5

Bỏ qua việc họa tiết trên mẫu thiết kế nhưng rõ ràng phần khung hình tròn cùng với gam màu vàng đồng bao quanh giữa 2 tác phẩm đều có chung điểm gặp gỡ. Nếu khi Catriona Gray mặc trên mình bộ body suit ôm sát cơ thể thì "Phượng bào" lại tôn vinh tà áo dài dân tộc Việt.

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 6
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 7

Cha đẻ của "Phượng Bào" tiết lộ: "Phía sau là một chi tiết cầu kì với các họa tiết được lấy cảm hứng từ cung đình và phật giáo. Họa tiết vòng lửa bao bọc lấy hoa sen tượng trưng cho sự hồi sinh và uy quyền của đấng mẫu nghi thiên hạ". 

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 8
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 9
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 10
Fan tranh cãi rôm rả khi thiết kế "Phượng Bào" na ná bộ trang phục của Catriona Gray.

Mặc dù nhận được nhiều phản ứng nhiều chiều kể từ khi xuất hiện trên trang chủ cuộc thi Miss Universe Vietnam nhưng "Phượng Bào" chỉ đang nằm ở phương diện của một bản vẽ chưa ra thành phẩm cuối cùng. Cùng với bộ của Catriona Gray, nhiều fan còn tinh ý nhận ra đây cũng là một thiết kế "đụng" ý tưởng với National Costume của Costa Rica tại Miss Universe 2019.

Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 11
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 12
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 13
Đúng như tên gọi của nó, "Khúc giao mùa" được lấy cảm hứng từ sự giao thoa giữa hai mùa mưa – nắng đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Hai mùa mưa nắng ấy cũng là một trong những điều rèn giũa nên những người con chân chất, thật thà.
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 14
Bộ trang phục lấy ý tưởng từ loài chim cao quý và quyền lực mang tên Phượng Hoàng. Với hình ảnh bốn chú chim nghiêng mình uốn lượn và chính người mặc cũng là một chú Phượng Hoàng.
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 15
"Thiếu nữ hoa lục bình" thể hiện thông điệp vừa tôn dáng thướt tha của người phụ nữ Việt Nam, vừa mang đến hình ảnh người con gái chung thủy sắc son với màu tím của hoa lục bình.
Trang phục dân tộc của Khánh Vân bí ném đá vì 'đạo nhái' National Costume Catriona Gray Ảnh 16
Ý tưởng chủ đạo của bộ trang phục "Mây" là những biểu tượng gắn với văn hóa Việt Nam như: Nón lá, hoa sen, chim lạc kết hợp với tà áo dài Việt Nam.

Đừng quên theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về Khánh Vân cũng như cuộc thi Tìm kiếm trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020.

BÀI VIẾT

Hương Bi

TIN TÀI TRỢ