saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí & TV Show

Giải Trí & TV Show

Nathan Lee bày tỏ quan điểm 'không có fan, không có ngôi sao': 'Tôi không bao giờ để fan lên đầu ngồi'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt MV mới đây, Nathan Lee đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn về quan hệ giữa fan và ngôi sao.

Nathan Lee là một trong những nam ca sĩ luôn thu hút sự quan tâm của giới truyền thông lẫn khán giả. Mọi động thái cũng như những sản phẩm của Nathan Lee đều gây chú ý. Mới đây nhất, Nathan Lee đã cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới kết hợp cùng học trò cưng Huyền Cadie, mang tên The Dreams - Mơ.   

Trong buổi họp báo ra mắt MV sáng 24/5, Nathan Lee đã có những chia sẻ với SAOstar về sản phẩm âm nhạc lần này cùng loạt quan điểm cá nhân về những vấn đề showbiz đang được quan tâm. 

Nathan Lee cho biết đây là sản phẩm đáng lý ra sẽ được ra mắt tháng trước, song do nam ca sĩ bận du lịch nên phải dời lại đến tận bây giờ: "Đây là lần hiếm hoi tôi song ca với nghệ sĩ khác, như mọi người biết thì trước giờ tôi không có nhu cầu song ca với ai cả, thế nhưng tôi thấy Huyền Cadie là một nhân tố trẻ đầy tiềm năng, nếu được đặt đúng chỗ, có sự hỗ trợ thì bạn ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa". 

Nathan Lee cho rằng thực chất gu âm nhạc của số đông khán giả Việt Nam rất khó hiểu. Có những bài hát mà Nathan Lee không nghe được và không bao giờ bật để nghe. 

"Thật ra cũng rất khó bởi gu âm nhạc của số đông khán giả Việt Nam khiến tôi khó hiểu, tôi không biết được nhu cầu âm nhạc của họ. Có những bài hát mà tôi không bao giờ bật để nghe và tôi nghĩ họ cũng không cần tôi nghe vì nó quá “hot”. Tuy nhiên tôi nghĩ trong nghệ thuật, cái “hot” chỉ là cái tức thời thôi, để nghe giải trí thì dễ nhưng để thưởng thức giọng hát, bật đi bật lại một bài hát thì là điều hơi khó. Thật ra chúng ta có nhiều ca sĩ để giải trí ở thị trường Việt Nam mà".

Khi được đặc câu hỏi về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa nghệ sĩ và fan, đặc biệt là sau loạt ồn ào gần đây, Nathan Lee cho rằng bản thân là người chiều fan vừa đủ. Hơn lúc nào hết, anh mong muốn một mối quan hệ bình đẳng và nhận được sự tôn trọng từ fan.

"Showbiz không xấu và có những người xứng đáng có được nhiều hơn những gì mà họ đang có. Tuy nhiên tôi nghĩ cuộc đời công bằng lắm, ở đời có luật nhân quả, tôi nghĩ có những người họ ổn bây giờ nhưng về sau họ sẽ không tốt, đây là lời cảnh báo đấy. 

Tôi thuộc tuýp người chiều fan vừa đủ, tôi nghĩ những fan của tôi, đặc biệt là những người lâu năm họ rất tôn trọng tôi. Tôi không bao giờ để fan nhảy lên đầu tôi ngồi, nếu tôi không nhận được sự tôn trọng thì sẽ là dấu chấm hết...", Nathan Lee trải lòng.  

Nathan Lee cho biết hơn 1 năm trước, số lượng người theo dõi anh chỉ hơn 500 nghìn, tuy nhiên con số này sau 1 năm là 3,9 triệu. Tuy nhiên Nathan Lee biết rằng số đó không phải đều là fan của mình. Ngoài ra nam ca sĩ cho rằng bản thân anh rất ít anti-fan.

"Nếu những ai theo dõi tôi thì cũng biết cách đây hơn một năm, tôi chỉ có 500 nghìn lượt theo dõi mà thôi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tôi đã có 3,9 triệu theo dõi, tức chỉ trong một năm, số lượng theo dõi tôi tăng thêm 3,5 triệu. Đây là điều tôi nghĩ hiếm có nghệ sĩ nào có được. Tôi cũng nghĩ không phải ai theo dõi mình cũng là fan cả, song nếu bạn rảnh rỗi, có đủ thời gian để làm điều đó thì tôi xin chúc mừng bạn… Cá nhân tôi thì không làm được điều đó. 

Facebook tôi rất ít anti-fan bình luận, tôi đang buồn vì điều đó đấy chứ. Tôi nghĩ ca sĩ mà đi kiếm tiền bằng fan thì nên chiều fan, còn tôi không kiếm tiền từ fan thì fan phải chiều tôi. Fan không chiều tôi thì tôi không ra sản phẩm vì tôi đâu đi hát đâu. Tôi làm nghệ thuật rất tử tế, tôi không kiếm tiền từ nghệ thuật nên có thể nói tôi là trường hợp đặc biệt. Về tài chính, tôi có tiền, tuy nhiên tôi không kiếm tiền từ nghệ thuật một cách bất chính, tôi không kiếm chác từ nghệ thuật".

Về quan điểm nghệ sĩ quay trở lại sau ồn ào, Nathan Lee thẳng thắn cho biết vốn dĩ khán giả Việt Nam còn dễ tính: "Tôi nghĩ khán giả Việt Nam khá dễ thương, đôi khi hơi dễ dãi, còn ở nước ngoài thì họ phong sát đấy chứ, tôi nghĩ một số trường hợp phong sát ở nước ngoài hơi lố. Còn ở Việt Nam nếu vướng ồn ào thì im lặng vài ngày, sau đó thì lại có ồn ào khác. 

Tôi nghĩ điều này là do khán giả chứ không trách được nghệ sĩ, nếu chúng ta muốn phong sát ai đó thì cứ làm. Khán giả phải cho nghệ sĩ biết là họ cần đạo đức, sự tử tế chứ không đơn thuần chỉ là máy hát. Tôi nghĩ người Việt Nam mình quên nhanh, cũng có những khán giả khó tính đấy nhưng hiếm lắm. Tôi không bận tâm lắm những chuyện đời tư của nghệ sĩ, ai yêu ai đó, như thế này thế kia, song có những trường hợp lùa gà, dùng fan để kiếm tiền bất chính thì như tôi đã nói, sẽ có những hệ lụy không hay sau này".

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN