Mnet giải thích lý do năm 2020 sẽ không có show 'Kingdom'

GreenĐăng lúc

Chương trình sống còn Kingdom của Mnet sẽ không được lên sóng trong năm 2020 vì gặp phải các vấn đề với đội ngũ thí sinh cũng như bị chỉ trích vì thiên vị.

Chương trình sống còn Kingdom của Mnet sẽ không được lên sóng trong năm 2020 vì gặp phải các vấn đề với đội ngũ thí sinh cũng như bị chỉ trích vì thiên vị.

Theo bài đăng độc quyền từ Ilgan Sports vào ngày 29 tháng 7, nhiều khả năng Kingdom sẽ không được phát sóng vào nửa cuối năm 2020 vì vướng phải một số vấn đề. Một trong số đó là đội hình thí sinh. Đội ngũ sản xuất đã xem xét dàn thí sinh cho chương trình rất nhiều lần, bởi họ đang cố giữ bí mật thông tin, không giống như Road to Kingdom.

Khi chúng tôi thực hiện Road to Kingdom, nhiều nghệ sĩ của chúng tôi góp mặt trong dàn thí sinh đã bị tiết lộ khá chi tiết. Chúng tôi sẽ cố chuẩn bị đội hình một cách cẩn thận hơn. – CP Park Chan Wook của Road to Kingdom.

Tuy nhiên, rất khó để bảo mật thông tin khi chọn các nhóm thí sinh cho một chương trình như thế này và thực tế là tin đồn về các nhóm sẽ xuất hiện trong show đã lan truyền khắp nơi, khiến cho các công ty quản lý bị yêu cầu xác thực tin đồn.

Do tính chất của chương trình, các nghệ sĩ cũng gặp nhiều áp lực, khi chương trình là cuộc thi xếp hạng các thần tượng thì sẽ có khó khăn nảy sinh. Các công ty quản lý phải thực sự thuyết phục được nghệ sĩ tham gia và phải chịu chi phí sản xuất rất lớn để đem đến những màn trình diễn sân khấu đỉnh cao.

Một vấn đề khác nảy sinh là cách Mnet thể hiện sự thiên vị của mình, đặc biệt đối với nhóm TOO trong chương trình Road to Kingdom. TOO có mặt trong show còn trước cả khi debut, cạnh tranh với nhóm nhạc kỳ cựu đã có 5 năm hoạt động là PENTAGON. Gần đây trong showcase của mình, TOO thừa nhận rằng sự công nhận từ công chúng đối với nhóm tăng lên chủ yếu là nhờ Road to Kingdom. Vấn đề này lại lặp lại một lần nữa với dàn nghệ sĩ tham gia Kingdom, nơi mà các nhóm có thành viên đều đã góp mặt trong các chương trình thử giọng của Mnet, họ bị ép tham gia show. Tin đồn lan truyền là đã có hàng loạt lời phàn nàn về sự ưu ái của CJ ENM dành cho các nhóm nhạc mà đơn vị này đầu tư vào.

Vấn đề cuối cùng là Road to Kingdom không thể thành công như show tiền nhiệm của nó, Queendom. Trong khi Road to Kingdom được fan theo dõi đông đảo, nó lại thất bại trong việc thu hút sự chú ý từ phía khán giả phổ thông. Các công ty lo ngại Kingdom sẽ đi theo con đường của Road to Kingdom về mặt tỷ suất người xem. Tất cả những vấn đề này đã khiến Mnet không thể tổ chức Kingdom năm 2020.

Tôi nghe chuyện về Kingdom. Từ đó tôi hiểu được, năm nay nó sẽ không được tổ chức. – Nguồn tin nội bộ.

Việc tổ chức show Kingdom vẫn chưa được xác nhận. - Mnet

BÀI VIẾT

Green

THEO

Koreaboo

TIN TÀI TRỢ