Minh Tú lo lắng bị “chơi xấu” cũng bởi vì nhiều người đẹp Việt thi quốc tế cũng đã từng lâm vào hoàn cảnh này. Trương Tri Trúc Diễm đại diện Việt Nam tại Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2007 cũng đã từng lên tiếng khẳng định cô đã bị “chơi xấu” trước giờ diễn đêm Chung kết. Theo đó, chiếc đầm dạ hội cô dự định mặc đã bị một thí sinh khác làm vấy bẩn khiến người đẹp phải rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn và loay hoay với chiếc đầm dạ hội của mình.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 0Khi Trúc Diễm đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2011 cô cũng một lần nữa trở thành đối tượng bị “chơi xấu” khi bị đại diện nước bạn đến từ Thái Lan cố tình “độc chiếm” nhà vệ sinh chung khi đã chuẩn bị xong mọi thứ khiến cho Trúc Diễm không thể make up và làm tóc chuẩn bị cho đêm thi Chung kết cuộc thi.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 1Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 2Cũng tại Miss Earth - Hoa hậu Trái đất năm 2012, đại diện Việt Nam là Á hậu Hoàng Anh cũng bị bị “chơi xấu” bằng cách làm bẩn chiếc váy mà người đẹp Việt Nam sử dụng trong phần thi tài năng. Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng Hoàng Anh cũng không thoát khỏi “tâm kế” của đối thủ tại cuộc thi này. Và cũng chính vì điều này, hình ảnh của cô nàng bị trừ điểm khá nhiều từ phía BGK dù cho cô đã có một phần thi tương đối ấn tượng.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 3

Hay với Lan Khuê đại diện Việt Nam tại Miss World - Hoa hậu Thế giới diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2015. Sự việc diễn ra khiến nhiều fan và thậm chí ngay cả bản thân Lan Khuê cũng vô cùng bức xúc. Tại Miss World 2015, Lan Khuê  được BTC lựa chọn trở thành 1 trong 10 thí sinh trình diễn “Dances of the world” mở màn cho đêm thi chung kết nhưng đến giờ chót, không hiểu vì lý do gì đại diện Việt Nam đã bị gạch tên khỏi danh sách và thay bằng đại diện nước chủ nhà Trung Quốc. Sự việc diễn ra ngay cả Lan Khuê cũng không được báo trước, mãi đến sát giờ bắt đầu, người đẹp mới hay tin tên mình bị loại khỏi danh sách trình diễn. Khi về đến Việt Nam, Lan Khuê cũng đã có viết một bức tâm thư chia sẻ về điều này và nhận được sự đồng cảm từ khán giả Việt Nam.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 4Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 5

Cũng bị “chơi xấu” tại đấu trường nhan sắc quốc tế nhưng Chi Nguyễn đại diện Việt Nam tại Miss Asia World - Hoa hậu Châu Á Thế giới 2018​ vẫn còn may mắn hơn là cô vẫn đăng quang tại cuộc thi này. Sự việc xảy ra khi Chi Nguyễn cùng các người đẹp khác tham gia buổi tổng duyệt cho đêm thi chung kết. Sau buổi tổng duyệt, các thí sinh được điều động quay trở về phòng để chuẩn bị trang phục và những vật dụng cần thiết cho phần thể hiện của mình thì bất ngờ đại diện Việt Nam phát hiện ra  bộ Quốc phục Khổng Tước lộng lẫy và hoành tráng với cân nặng lên đến 20 kg đã bị cắt nát.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 6Được biết, trang phục dân tộc là phần thi quang trọng nhất tại cuộc thi này, chính vì điều này mà Chi và cả ekip đều đặt hết tâm sức vào bộ Quốc phục. Sự việc diễn ra khiến người đẹp vô cùng hoang mang, nhưng được sự động viên từ BTC và các thí sinh khác, đại diện Việt Nam đã tiếp tục chiến đấu và giành lấy ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Châu Á Thế giới 2018.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 7

Hay gần đây, trước ngày lên đường sang tham gia thi đấu tại Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, Minh Tú đã bị một bộ phận anti fan đã “chơi xấu” bằng cách tung lên mạng những hình ảnh Minh Tú trên các trang mạng xã hội, thậm chí ngay cả trên trang chủ chính thức của Miss Supranational 2018. Và những người thực hiện hành vi kém văn hoá này không chỉ có fan nước ngoài mà còn có một số fan Việt Nam. Chính vì điều này mà rất có thể, hình ảnh Minh Tú trong mắt BGK sẽ bị xấu đi và làm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 8Trong đoạn livestream mới đây nhất của Minh Tú trên facebook cũng chia sẻ là cô cũng rất sợ bị “chơi xấu” khi ra đấu trường quốc tế. Vì điều này sẽ làm ảnh hướng đến tâm lý rất nhiều, đặc biệt là trong những phần thi quan trọng. Khi đi thi đấu, ai cũng mong được công bằng, đặc biệt là các cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc cả thế giới.

Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 9Minh Tú lo sợ bị chơi xấu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế và đây chính là lý do! ảnh 10Ở các cuộc thi nhan sắc, các người đẹp không chỉ thi về hình thức bên ngoài mà còn thi cả cách ứng xử và hành xử có văn hoá. Nhưng với gần 100 thí sinh tham dự ở mỗi cuộc thi, chắc chắn cũng sẽ có người này người khác. Hi vọng rằng các đại diện Việt Nam sẽ thật cẩn thận và chú ý để tránh bị “chơi xấu” oan uổng tại đất khách quê người và giành lấy ánh hào quang về cho quê hương đất nước Việt Nam!