TV Show

Minh Như: 'Chê bai của khán giả là chướng ngại mà em phải vượt qua để hoàn thiện mình'

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Dù tiếc nuối khi dừng chân ở Top 40 nhưng Minh Như vẫn tự hào về hành trình đã qua của bản thân tại American Idol 2019.

Được khán giả đặc biệt quan tâm và xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài khi tham gia American Idol 2019, Trần Minh Như đã trải qua thời gian vô cùng đáng nhớ bởi cảm xúc thăng hoa trên sân khấu và cả áp lực những áp lực đè nặng. Dừng chân ở Top 40 nhưng giọng ca nội lực lại có đến 5 lần trình diễn trước giám khảo và khán giả Mỹ, được cọ xát trong show thực tế tìm kiếm tài năng hàng đầu và quan trọng nhất là có được những bài học quý giá về âm nhạc.

Đó chính là lý do Minh Như dù buồn lòng và tiếc nuối vẫn vô cùng tự hào về hành trình đã qua tại American Idol 2019.

Tiết mục của Minh Như tại vòng Audition - American Idol 2019.

- Xin chào Minh Như. Từ những lời nhận xét của giám khảo Lionel Richie, có phải Minh Như đã đoán biết được kết quả tại vòng thi Showcase?
- Đúng là như vậy. Minh Như đã biết kết quả khi giám khảo Lionel Richie nói sẽ có hai tin, một buồn một vui và Lionel đã nói tin vui trước. Em học hỏi và nhận ra được nhiều điều quý giá từ lời nhận xét của Lionel và tự hứa sẽ hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

- Cảm giác của bạn như thế nào khi dừng chân tại American Idol? Theo Minh Như, bạn thiếu điều gì để lọt vào Top 20? 

- Nếu như nói không buồn sẽ là nói dối. Em buồn rất nhiều nhưng tự suy xét và biết mình chưa làm tốt. Em biết mình đi đến đây là quá xa trên sân khấu American Idol và may mắn được khán giả ủng hộ và hát theo. Những giây phút đó thực sự thăng hoa. Em nghĩ để tiến sâu hơn, em cần có kinh nghiệm và phải trau dồi nhiều hơn về tư duy âm nhạc. Quan trọng phải chọn bài hát thích hợp hơn khi đi thi nữa.

- Ngay sau khi hoàn thành tiết mục Moana, Minh Như cũng đã bật khóc. Lý do vì sao bạn lại xúc động mạnh đến thế? Có phải Minh Như chưa hài lòng với màn trình diễn này?
- Lúc đó em khóc vì xúc động. Em cảm thấy đã đạt được ước mơ từ nhỏ là đứng hát trên sân khấu danh giá như American Idol để hát cho khán giả nghe. Hơn nữa, khán giả cũng hát theo và ủng hộ Minh Như trong lúc hát nên em cảm thấy ấm áp lắm. Những lời động viên rất ý nghĩa của giám khảo và các thí sinh còn lại làm em thêm tin tưởng dù có phải dừng chân ở Top 40 nhưng con đường đi đến ước mơ chưa kết thúc.

- Có rất nhiều bình luận khen ngợi nhưng cũng có không ít ý kiến chê bai cách khoe giọng của Minh Như. Bạn có gặp áp lực nặng nề sau vòng Hollywood Week ra sao và đã vượt qua nó như thế nào?
- Sau vòng Hollywood Week, em đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ ban giám giảo, các bạn thí sinh và đặc biệt là từ các ý kiến trái chiều từ quý khán giả. Thật ra, đó không phải là áp lực nặng nề, mà lại là những bài học và dần trở thành những chướng ngại vật mà em cần phải vượt qua để hoàn thiện bản thân mình. Nếu không có những ý kiến trái chiều từ quý vị khán giả, em nghĩ em sẽ khó có khả năng rèn luyện mình như lúc này.

- Khép lại hành trình American Idol, điều gì hoặc khoảnh khắc nào khiến Minh Như tự hào và ấn tượng nhất?

- Điều mà em cảm thấy tự hào và ấn tượng nhất là trong vòng Audition, sau khi trình diễn ca khúc One Night Only, cả ba vị giám khảo đứng lên vỗ tay và gửi nhiều lời khen ngợi đến em. Sau khi tập 1 được phát sóng, em nhận được rất nhiều lời khen từ phía quý khán giả gần xa trong nước và ngoài nước.

Hơn thế nữa, trong vòng thi tại Hawaii, khi em vừa ra sân khấu và cất lên câu hát đầu tiên, khán giả phía dưới hát cùng em như hòa cùng em trong một điệu nhạc. Đối với em đó là niềm hạnh phúc nhất và thành công nhất của một người làm nghệ thuật đặc biệt là người truyền lửa qua âm nhạc như em. Khoảnh khắc đó em sẽ ghi nhớ mãi trong lòng.

Phần dự thi của Minh Như tại vòng Showcase.

- American Idol có ý nghĩa như thế nào với Minh Như? Cuộc thi đã thay đổi Myra Trần như thế nào?

- American Idol giống như một giấc mơ đẹp. Em tự hào và hạnh phúc vì điều đó. Em từng không tự tin và không nghĩ mình sẽ vào được sâu như vậy. Đối với em Top 40 là may mắn và vinh dự vì em còn không dám em nghĩ mình có thể được gặp ba giám khảo thần tượng là nghệ sĩ hàng đầu thế giới, được hát cho họ nghe và học từ họ kinh nghiệm quý giá.

Ví dụ như chị Katy Perry có chỉ em cách giữ giọng là “ăn cà chua nhiều sẽ không tốt cho giọng hát”. Cuộc thi đã cho em hiểu được sự thăng hoa của nghệ thuật là gì và để có được tình cảm của khán giả là phải chân thật qua cách diễn cách hát và cả ngoài đời sống.

- Minh Như có thể chia sẻ kế hoạch âm nhạc kế tiếp? Minh Như có ra mắt ca khúc nào trong những ngày tới để tri ân khán giả?
- Trong tương lai gần, em muốn tập trung học để hoàn thành chương trình phổ thông tại Mỹ. Sau đó, em sẽ về Việt Nam biểu diễn cho quý khán giả quê mình vào đầu mùa hè này. Em đang mong muốn sắp tới sẽ ra một sản phẩm tiếng Việt và song song đó là làm việc cật lực hơn để làm ra một sản phẩm tiếng Anh.

Không những vậy, em sẽ cố gắng học hỏi và trao dồi phong cách và kỹ thuật xử lí âm nhạc để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất cho quý khán giả và cho những người đã tin tưởng và ủng hộ em trong suốt chặng đường vừa qua.

- Xin cảm ơn Minh Như vì những chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm

BÌNH LUẬN