TV Show

MC Phí Linh: 'Tôi thấy thí sinh King Of Rap hiền và dễ thương, 4 mentor vừa giải trí vừa chuyên môn'

Ngọc Tâm - Văn Thao
Chia sẻ

Saostar - MC Phí Linh đã có những chia sẻ chân thành khi nhìn lại hành trình đi cùng mùa giải đầu tiên của King Of Rap.

Nổi tiếng với vai trò MC của nhiều show truyền thực tế đình đám như Thần tượng Bolero, The Voice, The Voice Kids, Phí Linh luôn để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả bằng cách dẫn dắt chuyên nghiệp, chừng mực và duyên dáng. Tham gia chương trình mới King Of Rap, nữ MC đã chứng minh được sự biến hóa của bản thân khi nhanh chóng thích nghi, không khiến các fan Underground thất vọng.

- Xin chào MC Phí Linh. Chị có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào ở buổi ghi hình chung kết cũng là đêm khép lại hành trình King Of Rap mùa đầu tiên?

- Tôi nhớ những ngày đầu tiên rất do dự của bản thân khi nhận lời làm MC cho chương trình King Of Rap. Tôi không biết rằng mình có được cộng đồng Underground chấp nhận hay không. King Of Rap là một màu sắc rất khác so với The Voice, The Remix. Tôi nghĩ mình sẽ nhớ King of Rap rất nhiều. 

- Với sự ngần ngại ấy, Phí Linh có nghĩ đến phương án từ chối hay không? Điều gì đã khiến Phí Linh nhận lời?

- Thật ra tôi cũng định từ chối vì vừa mới sinh em bé. Thế nhưng bản thân tôi là người yêu âm nhạc đến tận cùng. Tôi hiểu được những khó khăn vất vả của những anh em trong giới Underground. Họ không được hỗ trợ, không có truyền thông, phải tự bươn chải khi Rap vốn nhận nhiều định kiến.

Tôi đã quan sát, làm việc, đi theo những Rapper Underground bắt đầu từ những năm 2012 - 2013 với thế hệ của JustaTee, LK. Tôi muốn đồng hành với những Rapper trẻ, muốn hỗ trợ, giới thiệu họ đến với khán giả. Tôi hy vọng các bạn thí sinh được anh em trong nghề chú ý để cả cộng đồng Rap có được sự ghi nhận lớn hơn từ xã hội. 

- Để hòa hợp với 1 chương trình về Rap, Phí Linh có phải thay đổi nhiều về cách dẫn dắt và phong cách hay không? 

- Tôi phải thay đổi rất nhiều. Tôi rất đau đầu trong việc lựa chọn trang phục vì không muốn quá nổi bật lấn lát thí sinh nhưng vẫn phải làm nổi bật tinh thần Underground. Đã đi đến chung kết, Phí Linh có cả thành công lẫn thất bại về thời trang, phong cách nhưng quan trọng là tôi đã được thử nghiệm.

Còn về cách dẫn dắt, tôi là người có sao nói vậy. Tôi rất cẩn trọng trong phát ngôn, không muốn tô đậm, bôi hồng quá nhiều. Tôi chắt lọc thông tin để khán giả hiểu rõ về thí sinh. Tuy nhiên, may mắn là những dấu ấn cá nhân của riêng tôi được anh em trong giới Rap chấp nhận. Tôi rất hài lòng về điều đó.

- Phí Linh có kiến thức về Underground. Trên sân khấu King Of Rap chị luôn lý giải cho khán giả hiểu rõ hơn về từng tiết mục. Đó là kiến thức nền do bản thân chị đã yêu thích dòng nhạc này hay là kết quả của quá trình tìm hiểu gần đây?

- Tôi yêu thích Rap. Dù không nghe từng giờ từng ngày nhưng tôi có sự quan sát. Tuy nhiên, tôi vẫn là người dẫn chương trình chứ không dám nhận là quá hiểu về dòng nhạc này.

- Phí Linh có bỡ ngỡ khi giao lưu với các bạn thí sinh King Of Rap khi đa số đều rất lạnh lùng, thậm chí là gai góc?

- Tôi tôn trọng sự lạnh lùng của các thí sinh. Ở vai trò MC, nhiều khi tôi chỉ cần các bạn trả lời đúng được 1 câu thôi, miễn sao là câu trả lời đó đúng ý. Tôi thấy thế là đủ. 

- Khép lại hành trình dài vừa qua, kỉ niệm nào khiến Phí Linh nhớ nhất tại King Of Rap?

- Đó chính là khoảnh khắc trong phòng chờ cùng với các huấn luyện viên. Không khí của các Mentor tại King Of Rap rất khác với các HLV như The Voice, The Remix. Bởi vì những ngôi sao, ca sĩ danh tiếng phải giữ cho mình một chút gì đó nên phòng chờ thường sẽ yên lặng hơn. Huấn luyện viên King Of Rap luôn trêu đùa và tham khảo ý kiến nhau từ trang phục cho đến những câu chuyện giản dị. Điều đó rất gần gũi.

- Phí Linh có cảm nhận gì về các thí sinh từ thế giới Underground bước lên sân khấu?

- Anh LK có đùa rằng Rapper hóa ra lại là những người hiền nhất. Tôi thấy họ gần gũi và dễ thương vô cùng. 

- Khoảnh khắc nào tại King Of Rap khiến Phí Linh xúc động nhất?

- Đó là lúc sân khấu đã kết thúc mà các thí sinh phải ngồi lại. Dù rất mệt mỏi nhưng họ lại tiếp tục nhận những đề bài mới từ ban tổ chức. Thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp đã quá quen với các cuồng quay ghi hình, tập luyện nhưng đây lại là thử thách lớn với các bạn trong thế giới Underground.

Những bài toán khó, giọt mồ hôi với cái nhìn chăm chú, kèm theo đó là bao đêm thức thâu đêm suốt sáng sáng tác, hoàn thiện bài thi. Tôi vừa thương vừa cảm động. Tôi nhìn thấy ở các bạn cảm xúc tinh khôi khi đến với âm nhạc. 

- Có những khoảnh khắc khán giả bắt gặp Phí Linh rơi nước mắt vì phần trình diễn của thí sinh nhưng dường như chị khá lý trí, tiết chế để hoàn thành vai trò của mình?

- Tôi không có chiến lược trong việc rơi nước mắt nhiều hay ít. Tất cả là cảm xúc tự nhiên và là con người thật của Phí Linh. Tôi cũng không cố gắng gói ghém lại những giọt nước mắt đó, không cố gắng khóc nhiều hơn. Tôi rất lý trí khi ở trên sân khấu. Đó là cảm xúc dành cho âm nhạc, tình bạn, tình anh em. 

- Vòng thi nào của King Of Rap ấn tượng nhất với Phí Linh?

- Chắc chắn là vòng Collaboration. Khi lần đầu tiên Rap được kết hợp với các dòng nhạc khác như nhạc Trịnh, vọng cổ, Opera. Tôi đã chợ đợi rất nhiều vì chỉ rap với nhau không thể kéo căng ranh giới sáng tạo của mỗi thí sinh. Tôi rất sung sướng vì khi được dẫn một chương trình mà yếu tố âm nhạc được đặt lên hàng đầu.

- Spotlight chương trình King Of Rap luôn dành cho các thí sinh chứ không phải là Mentor. Phí Linh có ủng hộ điều này hay cho rằng 4 Mentor cũng phải là yếu tố thu hút fan?

- Tôi không thấy như thế. Sức nóng của 4 Mentor King Of Rap vẫn cực kì thu hút fan đấy chứ. Với tôi, 4 huấn luyện viên King Of Rap mùa này cực kì chất và tuyệt vời, vừa có yếu tố giải trí, vừa có yếu tố chuyên môn. Các anh đã làm nên sự đa dạng đúng chất Underground. Tôi nghĩ khán giả đều nhận ra điều đó.

- Phí Linh nghĩ chương trình mình cần hoàn thiện điểm nào để thành công hơn ở mùa giải tiếp theo?

- Tôi nghĩ cần phải đầu tư hơn ở vòng thi đầu tiên. Tính chất xù xì của Rap phù hợp với những vòng đầu nhưng khán giả đại chúng cần rõ ràng và tính giải trí nhiều hơn. Thế nhưng tôi vẫn luôn ủng hộ đưa yếu tố casting vào những tập phát sóng đầu tiên để người xem thấy được bức tranh rất thật về cộng đồng Underground.

Cảm ơn MC Phí Linh vì những chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm - Văn Thao

BÌNH LUẬN