Trở thành Á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong sự ủng hộ, yêu mến của đông đảo khán giả, khó có thể ngờ Mâu Thủy từng trải qua quãng thời gian khó khăn. Thuở mới vào nghề mẫu, Mâu Thủy vấp phải một “sự cố nhớ đời”:

“Một lần Thủy đi làm show, lúc đó cũng chưa có tên tuổi gì. Mình biết là mình chưa có tên tuổi thì không bao giờ có tiếng nói. Thủy đến trễ 10 phút, thì ngay lập tức, anh bầu show đuổi Thủy về, trong khi những lúc trước thì mình rất ngoan ngoãn, nghe lời và đúng giờ. Lúc đó, tiền rất quan trọng bởi vì Thủy là trụ cột gia đình và show đó thì tầm 4, 5 trăm ngàn gì đó.

Đuổi Thủy về, tiền thì mất mà cảm xúc của mình là… cái tôi, cái tự ái nó quan trọng lắm”.

Mâu Thủy nghẹn ngào chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, khi bị bầu show đuổi về trong một lần đi trễ.

Thế nhưng, là người mới: “Thủy đâu dám về, Thủy vẫn đứng ở đó để xem người ta có thể nào nghĩ cho mình chút xíu mà rút lại lời nói đó… Trong khi Thủy thấy có một số anh chị tên tuổi hơn mình xíu, đến trễ cả tiếng nhưng không bị nói gì.”

Những mong ước mơ hồ của cô gái trẻ khi lần đầu vấp phải sự cố nghề nghiệp khiến Mâu Thủy - dù tính cách mạnh mẽ đến đâu, vẫn không tránh khỏi tổn thương và những cảm xúc tiêu cực: “Cuộc sống tát cho mình vài cái không đỡ được, chưa hết cái này đến cái khác. Mẹ đang bệnh thì gọi Thủy về. Thủy cũng phân vân không biết là nên về hay ở: Cảm xúc lúc đó thất bại và vô dụng cực kỳ, có 4, 5 trăm ngàn thôi mà mình cũng không kiếm được!”.

Mâu Thủy nghẹn ngào chia sẻ: Từng nhận show diễn vài trăm ngàn và bị đuổi về vì đi trễ!

Sau khi đoạt được một giải thưởng người mẫu, thì Mâu Thủy có dịp gặp lại anh quản lý năm nào và nhận được lời giải thích xác đáng. Cô cảm thấy ấm lòng hơn khi nhận ra mọi thứ chỉ là hiểu lầm, trong hoàn cảnh mà người kia bị chi phối bởi những cảm xúc khó chịu khác.

Mâu Thủy nghẹn ngào chia sẻ: Từng nhận show diễn vài trăm ngàn và bị đuổi về vì đi trễ!

Trải qua nhiều thăng - trầm, sóng gió, giờ đây sải bước chuyên nghiệp trên sàn catwalk, tỏa sáng với những phần thi từ kinh nghiệm người mẫu bao năm nhưng Mâu Thủy vẫn không ngừng tập luyện để hoàn thiện mình hơn, để nếu có cơ hội tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế, Thủy luôn trong tâm thế sẵn sàng nhất.

Mâu Thủy nghẹn ngào chia sẻ: Từng nhận show diễn vài trăm ngàn và bị đuổi về vì đi trễ!

Thế mới thấy, để đi từ một cô người mẫu thành Quán quân, rồi là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam là cả một chặng đường dài đầy những thử thách, gian nan. “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai…”, Mâu Thủy đã không ít lần rơi nước mắt và cảm thấy bản thân thất bại trong những bước ngoặt thăng-trầm của cuộc đời và sự nghiệp.

Vượt qua tất cả bằng ý chí và đam mê, Mâu Thủy đang có những bước tiến dài xứng đáng với những gì đã cố gắng xây dựng. Giờ đây là một Á hậu nhận được nhiều yêu mến của khán giả, đang bắt đầu hành trình mới với những dự định đầy hứa hẹn…