Giải Trí

Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện?

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh ồn ào sao kê tiền từ thiện.

Chiều ngày 7/9 Trấn Thành đã đăng tải 100 trang sao kê sau khi liên tục bị nữ đại gia réo tên vì chưa minh bạch trong đợt kêu gọi làm từ thiện ở miền Trung hồi năm ngoái.

Xem thêm: MC Trấn Thành tung bản sao kê dài 1.000 trang sau loạt ồn ào từ thiện

Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 1

Trong dòng trạng thái, Trấn Thành nói rõ lý do vì sao không trực tiếp đi ra miền Trung mà chỉ kêu gọi: "Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi.  

Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Trấn Thành không thể bỏ dở cả ê-kíp để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh th.ương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xó.t xa và hiểu: Cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng.  

Ngay từ những ngày đầu khi kêu gọi từ thiện, cụ thể là ngày 17/10/20, Trấn Thành đã đăng 1 status Thông báo rất rõ về điều này.

Ngay lúc đó những khán giả đã gửi tiền cho tôi cũng không ai phản đối. Những quý vị đang trách Trấn Thành về vấn đề này chắc có lẽ chưa hề đọc qua nó".

Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 2
Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 3

Trấn Thành cũng cho biết Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương cũng sẽ sao kê minh bạch số tiền đã nhận của anh: "Nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương cũng sẽ có bài đăng để minh bạch những gì đã thực hiện được với số tiền mà Trấn Thành đã giao cho họ trong đợt bão lũ miền Trung vừa rồi trên Facebook của họ. Quý vị có thể vào đó để theo dõi".

Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 4
Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 5

Tiếp đến, Trấn Thành cũng làm rõ lý do vì sao fanpage 18 triệu follow nhưng chỉ quyên góp được có hơn 9 tỷ: "Một lần nữa, tôi xin khẳng định lại: Tôi chỉ đăng tài khoản này lên trong 4 ngày -  Ngay status đầu tiên khi KGTT ngày 15/10/20, Thành đã viết rất rõ (xin trích nguyên văn như sau):  

Hôm nay là ngày 15/10/20. Em sẽ tổng kết số tiền sau 3 ngày đăng status. Hết 18/10/20 em không nhận nữa, mấy anh chị đừng chuyển nha. Vì sáng 19 em cho chuyển tiền đi miền Trung. Ai không để ý chuyển sau ngày đó, em sẽ xài số tiền còn lại cho cô chú nghệ syĩ neo đơn như chú Mạc Can, cô Hoàng Lan v.v... Sau ngày 18/10/2020, Thành đã xóa status có số tài khoản KGTT này trên fanpage của mình".

Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 6
Lý do fanpage Trấn Thành có 18 triệu lượt follow nhưng chỉ kêu gọi được 9 tỷ tiền từ thiện? Ảnh 7

Xem thêm: Netizen 'réo gọi' nữ CEO Đại Nam sau khi Trấn Thành tung sao kê, yêu cầu đòi 50 tỷ ngay và luôn!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN