Giải Trí

Giải Trí

Lưu Thiên Hương chỉ ra điểm đặc biệt trong Cùng hát lên nào: Không phải cứ hát hay là giành chiến thắng

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương đã có những tiết lộ về show âm nhạc hấp dẫn Cùng hát lên nào sắp sửa lên sóng.

Lưu Thiên Hương là nữ nghệ sĩ đa tài khi vừa là ca sĩ, nhạc sĩ, giám đốc âm nhạc cho nhiều chương trình đình đám của VTV. Với kinh nghiệm lâu năm trong làng giải trí, Lưu Thiên Hương luôn biết cách làm mới bản thân cũng như mang đến cho khán giả nhiều dự án vô cùng hấp dẫn, gây được tiếng vang.

Mới đây, nữ nghệ sĩ cũng đã xác nhận góp mặt trong chương trình âm nhạc mới có tên Cùng hát lên nào với vai trò Giám đốc âm nhạc. Đây cũng là dự án quan trọng của Lưu Thiên Hương trong năm 2022, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, chất lượng.

Cùng nghe nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ khi đảm nhận vai trò  vai trò Giám đốc âm nhạc tại Cùng hát lên nào!

- Từng làm giám đốc âm nhạc ở nhiều chương trình, chị thấy cái hay trong Cùng hát lên nào khác với những chương trình trước đây mà mình đảm nhận như thế nào?

Cùng hát lên nào là một gameshow chứ không phải chương trình tìm kiếm tài năng, không chỉ nghệ sĩ mà nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau đều có thể tham gia, nó tưởng dễ nhưng không dễ, nhất là với những nghệ sĩ đã quen với cách hát sáng tạo. Tuy nhiên trong chương trình này, không phải cứ hát hay là chiến thắng mà phải hát đúng, đó là điều tiên quyết. Đôi khi hát hay, sáng tạo nhưng lệch khỏi thang điểm của máy chấm thì cũng có thể thua một người hát đúng cao độ và trường độ. Đây sẽ là cái làm khó cho ca sĩ nên cần phải tập trung rất nhiều. Tôi có tập với một vài ca sĩ tham gia thì thật sự đã có một số bị gò lại với cách chấm điểm này. 

Về phần âm nhạc, tôi có mở rộng ra hơn so với bản gốc, để chương trình được lên sóng dài hơn. Tôi có làm thêm một vài đoạn ở phần sau trong một vài ca khúc để các bạn có thể chia ra hát một cách đầy đặn nhất, công bằng nhất. Và người chơi nào có khả năng ca hát thì có thể show ra bản lĩnh của mình. 

Tôi phải khẳng định rằng đây là một gameshow cần hát chính xác tuyệt đối. Nếu như tôi thì chịu thua vì hay ngẫu hứng, so với bản gốc thì hay hát sáng tạo, tuy nhiên chính sự chính xác ấy lại là cái hay trong chương trình này.

- Có nhiều học trò chị tham gia chương trình này, chị có ngại nếu như bị nói dành sự ưu ái cho học trò của mình?

Tôi làm giám đốc âm nhạc cũng đã 10 năm, học trò của tôi có đến vài trăm người, rải khắp cả nước. Từ những bạn thi The Voice, The Voice kids, X-Factor,.... Ai được tôi training cũng là học trò của tôi, có thể ngắn hay dài và số lượng rất đông. Tuy nhiên không vì thế mà tôi dành sự ưu ái cho biết kỳ ai, các bạn không cần lo đến điều đó. Tôi chỉ dạy các bạn thôi, còn các bạn ra đời, chinh chiến như thế nào, nhất là ở gameshow này thì nó sẽ hiện lên hết trên bảng điểm, và chính khán giả sẽ là người đánh giá điều đó.

- Chị có nghĩ đến việc khán giả sẽ cho rằng chấm điểm bằng máy có sự tác động của chương trình?

Ê-kíp không thể tác động được vì mỗi micro đều kết nối với một đường dây trong máy chấm, nên khi nhạc lên, mọi thứ khởi động thì người hát ra sao đều được đưa vào máy. Kể cả các bạn có muốn xử lý cũng không thể xử lý nổi vì có đến tận 5 micro, nhất là ở bài đầu tiên với 5 thí sinh thể hiện thì tất cả sẽ hiện lên trên máy hết, số điểm cũng hiện lên, nó giống như việc chúng ta đi hát karaoke. 

Khán giả cũng như người chơi không cần phải quá lo lắng về vấn đề đó, khi máy làm thì chỉ cần hát chính xác thì bạn sẽ thắng. Nó giống như khi bạn nhảy Audition thì điểm sẽ hiện trên máy thì không ai có thể tác động lên được.

Lưu Thiên Hương chỉ ra điểm đặc biệt trong Cùng hát lên nào: Không phải cứ hát hay là giành chiến thắng Ảnh 1

- Hát live sẽ khiến chất lượng giọng hát lộ ra nhiều, chị và phía nhà sản xuất có những tiêu chí nào để lựa ra những người chơi có giọng hát tốt cho chương trình?

Để mang đến một chương trình chất lượng, hội tụ nhiều cá tính âm nhạc cũng như có những thí sinh sở hữu giọng hát tốt, chúng tôi đã có sự lựa chọn rất kỹ càng. Ban tổ chức đã mất rất nhiều thời gian vì lượng người đăng ký tham gia khá lớn, từng người một chúng tôi đã nghiên cứu về thông tin cá nhân, những chương trình mà họ từng tham gia. Những nghệ sĩ tham gia đều là những người hát rất tốt, kể cả những bạn làm ở những ngày nghề khác không liên quan đến nghệ thuật. Tôi nghĩ là khi họ cất tiếng hát lên nhiều người sẽ khó phân biệt đâu là ca sĩ, bởi vì chúng tôi đã có sự chắt lọc rất kỹ càng.

Đặc biệt trong show này, tôi cũng muốn ngoài công việc chính của các bạn ấy sẽ có một sân chơi để giải tỏa, nhất là sau mùa dịch, Sài Gòn đang mở cửa trở lại, cũng cần có những sân chơi ca hát. Nó giống như một thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến khán giả, đó là một món ăn tinh thần cho tất cả mọi người với những con người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Lưu Thiên Hương chỉ ra điểm đặc biệt trong Cùng hát lên nào: Không phải cứ hát hay là giành chiến thắng Ảnh 2

- Có cái tên nào chị thấy ấn tượng trong quá trình luyện tập?

Tôi ấn tượng với rất nhiều thí sinh, có nhiều bạn là sinh viên, người giao hàng, cơ trưởng, huấn luyện viên thể thao,... nhưng khi hát live với ban nhạc tôi khá bất ngờ với giọng hát của họ. Tôi cho rằng ở mỗi ngành nghề sẽ đều có ngôi sao ở ngành nghề đó.

- Chị có lời nhắn nào gửi đến khán giả xem chương trình?

Tôi muốn các tầng lớp khán giả nên xem chương trình như là một hội thi karaoke cao cấp với tinh thần giải tỏa tâm lý. Các ca khúc trình diễn trong chương trình đều rất quen thuộc, kể cả những bài hát tiếng Anh. Chúng ta hãy cùng hát lên để giải tỏa những phiền muộn sau 1 ngày làm việc vất vả và cùng nghe lại những ca khúc đi cùng năm tháng với người thân, bạn bè. Hy vọng khán giả sẽ dành nhiều tình cảm cho Cùng hát lên nào!

Cảm ơn chị Lưu Thiên Hương về những chia sẻ này!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN