Ngày 9/4, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại Cao Bằng. Là một người con của mảnh đất Cao Bằng, trong thời gian cách ly toàn xã hội, Lương Thùy Linh đã trở về với quê hương, cách ly tại nhà cùng với gia đình. Nhận thấy được những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm trực biên giới để kiểm soát, phòng chống dịch, nàng hậu sinh năm 2000 đã trực tiếp đến thăm hỏi các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng Sóc Giang.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 0Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 1

“Khi lên đến nơi, Linh cảm thấy thương các anh, các chú vô cùng bởi vì điều kiện sinh hoạt ở đây thiếu thốn mọi thứ, rất khó khăn. Vì xa khu dân cư nên không thể kéo điện về, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng. Bếp thì cũng chỉ dùng ga hoặc củi để đun nước. Các chú bộ đội cũng hạn chế nấu ăn vì khá mất thời gian và cũng không đủ điều kiện để nấu được một bữa cơm đạm bạc nữa nên chỉ ăn mì hộp luôn cho tiện.

Trong lán cũng có một chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực. Ngày khô thì còn đỡ, ngày mà mưa to gió lớn là các chú phải chia nhau ra giữ lều bạt lại chứ không gió thổi bay mất. Cao Bằng cũng đang vào mùa lạnh, ban đêm nhiệt độ xuống thấp, ngủ trong lán ở nơi cửa khẩu thế này sẽ rất rét” - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ về những khó khăn mà các chiến sĩ bộ đội phải đối mặt khi đến thăm trực tiếp.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 2Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 3Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 4

Lương Thùy Linh cũng chia sẻ động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ vượt qua những khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ để cùng cả nước “chống giặc” COVID-19. “Trong khi mọi người mùa dịch này thì được ở cạnh gia đình của mình nhưng các chiến sĩ bộ đội vẫn phải ngày đêm trực gác ở đây trong điều kiện khó khăn như thế này. Linh cũng cảm thấy biết ơn vì những hy sinh thầm lặng, những cống hiến to lớn của các chiến sĩ khiến Linh cảm thấy nể phục thật sự. Linh chỉ mong sao các chiến sĩ có thật nhiều sức khỏe, luôn lạc quan, vững vàng ý chí cho dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với nhân dân cả nước chống dịch” - Lương Thùy Linh chia sẻ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 5

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 6

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 7Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng Cao Bằng ảnh 8

Hành trình lọt Top 12 Miss World 2019 của Lương Thùy Linh.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã trao nhiều phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm. Những món quà nhỏ bé được trao đi với hy vọng giúp đỡ phần nào trong cuộc sống khó khăn của các chiến sĩ bộ đội biên phòng tại chốt kiểm soát dịch.