Hoa Hậu & Người Đẹp

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự?

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Saostar - Những lời xúc phạm đến từ sự thù ghét vô lý của anti-fan tổn thương nghệ sĩ. Dẫu có xin lỗi bẽ bàng, anti- fan có chữa lành tổn thương của người làm nghệ thuật?

Trong tập 13 King Of Rap 2020, thí sinh Lona đã dừng bước khi thua cuộc trước đối thủ HIEUTHUHAI, khép lại hành trình chinh phục King Of Rap 2020 với vị trí Top 10. Đây cũng xem là điểm kết thúc của những tranh cãi và những lời chê bai thậm chí là nhục mạ dành cho Lona - dù cô nàng cũng chỉ là một thí sinh hoàn toàn có quyền và cơ hội thể hiện đam mê, học hỏi, rèn giũa tài năng tại King Of Rap.

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 1
Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 2

Trước khi tập 13 phát sóng, anti-fan tiếp tục xúc phạm Lona bằng nhiều câu từ tục tĩu. Tức nước vỡ bờ, ứng viên Top 10 Thế giới Rap 2020 thẳng thắn lên tiếng nhắc nhở: "Nói Rap dở cũng chịu, hát dở cũng chịu nhưng bắt đầu từ những bình luận đụng chạm thì không nha".

Thể hiện đúng phong cách đớn hèn của những anh hùng bàn phím, anti-fan vội vàng xóa bình luận nhục mạ cô gái sinh năm 2000. Ngay lập tức, Lona chất vấn: "Nói xúc phạm danh dự rồi xóa. Tưởng thế là thôi? Vậy có xoá được định kiến của mọi người về Lona không?".

Câu hỏi của Lona - Kiều Loan có thể là thắc mắc đau lòng tất cả các nghệ sĩ rằng: Bình luận của anti-fan thì xóa được nhưng tổn thương của người làm nghệ thuật có xóa được hay không?

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 3

Lona cũng chỉ là một nữ thí sinh của chương trình thi tài Rap. Thế nhưng, cô nàng luôn bị anti-fan nhận dạng là Á hậu Thế giới Việt Nam - Kiều Loan. Kỹ thuật chưa tốt - Lona đáng phải nhận về những lời chê bai: "Rap tệ". Thế nhưng, những bình luận dành cho thí sinh nữ sinh năm 2000 đâu đâu cũng thấy những lời xúc phạm nhân phẩm. Nhẹ thì là lời khiếm nhã: "Để xem vòng 3 của Lona thế nào", "Âm nhạc của Lona ngon". Nặng thì là bình luận bịa đặt ác ý: "Á hậu dùng vốn sẵn có để đổi giải". Còn nhiều lời tục tĩu khó nhắc đến được bình luận suốt hành trình thi thố của Lona. Quả thật, thí sinh nữ 20 tuổi góp mặt vào Top 10 chung cuộc cần đến 10 phần tố chất, 100 phần nỗ lực nhưng phải đến 1000 phần mạnh mẽ, để đọc - thấy - vượt qua những lời ác ý đến từ dân mạng.

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 4

Đến khi được khổ chủ nhắc nhở "Không được đụng chạm đến nhân phẩm của nghệ sĩ", anti-fan chẳng thể làm gì hơn ngoài xóa bình luận và lọc cọc gõ lời xin lỗi. Vô tình làm sai thì nhận lỗi còn có lý. Đằng này, anti-fan lấy việc xúc phạm nghệ sĩ làm thú vui, biết rõ bình luận ác ý, bịa đặt vô lý tổn hại đến danh dự nghệ sĩ mà vẫn gõ - Thế thì xin lỗi để làm gì?

Xin lỗi cũng là thứ duy nhất mà anti-fan ở cùng tòa nhà có thể làm sau khi đăng bình luận bịa đặt, xúc phạm ca sĩ - hoa hậu Hương Giang.

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 5

Cũng như anti-fan King Of Rap chắc nịch Lona vươn lên bằng "vốn tự có", anti-fan của Hương Giang bình luận khẳng định cô phải "đánh đổi thân xác" để có chi phí chuyển giới. Lời bịa đặt, xúc phạm danh dự này dễ dàng lan truyền, tạo thành "giai thoại" để cộng đồng anti-fan tẩy chay Hương Giang, xem cô như "tội đồ" cần phải loại bỏ.

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 6
Những bình luận bịa đặt xúc phạm Hương Giang của anti-fan ở cùng tòa nhà với nữ ca sĩ.
Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 7
Thế thì lời xin lỗi muộn màng của anti-fan có ý nghĩa gì?

Thế thì lời xin lỗi muộn màng của anti-fan có ý nghĩa gì? Xóa được bình luận "ném đá ghim dao" vào nghệ sĩ nhưng anti-fan có xóa được ác cảm công chúng dành cho nghệ sĩ? Thuốc không chữa được bệnh là thuốc vô dụng. Lời xin lỗi của anti-fan không chữa được được tổn thương nhân phẩm của nghệ sĩ - cũng hoàn toàn vô nghĩa.

Lona bị xúc phạm - Hương Giang bị tẩy chay: Lời xin lỗi của anti-fan có chữa được tổn thương danh dự? Ảnh 8

Không rõ những người dùng mạng bình luận xúc phạm Lona là ai, có cuộc sống thế nào vì họ toàn dùng nick ảo. Thế nhưng, người thân hay bố mẹ của anti-fan miệt thị Hương Giang nhìn thấy hình ảnh "anh hùng bàn phím" khi bị chất vấn vẫn đang bế con nhỏ trên tay liệu có chạnh lòng đặt câu hỏi: "Đến cuối cùng, căm ghét và xúc phạm người không hề phương hại tới mình để được gì?".

Tất nhiên, Lona có đáp trả bao nhiêu lần hay Hương Giang có làm đến cùng trong câu chuyện với anti-fan cũng không thể khiến đám đông người dùng mạng ngừng ngay việc thù ghét, công kích, xúc phạm nghệ sĩ. Thế nhưng, những nghệ sĩ chịu lên tiếng như Hương Giang - Lona ít nhiều cũng đánh động được phần nào đó nhóm người dư thời gian, thừa sự căm ghét rằng: Đừng bao giờ dành ra dù chỉ một phút quý giá của cuộc đời mình để xúc phạm bất kỳ ai.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm