VTV Awards – Ấn tượng VTV là giải thưởng uy tín thường niên của Đài truyền hình Việt Nam, nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có đóng góp tạo nên những sản phẩm truyền hình chân thực, chất lượng, hữu ích và giàu tính nhân văn. Bắt đầu tổ chức từ năm 2014, lễ trao giải nhanh chóng nhận được sự chú ý, tham gia của đông đảo nghệ sĩ, các nhà chuyên môn, những người trong ngành cũng như vô số khán giả theo dõi.

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại ‘VTV Awards 2019’. Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại ‘VTV Awards 2019’.

Năm nay, lễ trao giải VTV Awards 2019 lấy chủ đề “Thách thức”, hứa hẹn mang đến nhiều đổi mới, bất ngờ về nội dung so với các năm. Ngày 3/9, buổi họp báo giới thiệu sự kiện diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo giới chuyên môn cùng các nghệ sĩ khách mời: Bảo Hân, Thu Quỳnh, Anh Vũ, Kim Oanh, Thu Trang, Mai Anh,… Tại đây, danh sách top 5 nhận được bình chọn cao nhất tại các hạng mục đề cử đã đồng loạt lộ diện.

Dàn nghệ sĩ góp mặt tại sự kiện. Dàn nghệ sĩ góp mặt tại sự kiện.

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 22019 tiếp tục là một năm đại thắng với thể loại phim truyền hình Việt với nhiều tác phẩm đặc sắc gây tiếng vang lớn với dư luận, được khán giả màn ảnh nhỏ đặc biệt yêu thích. Chính vì vậy, mặt trận so tài cho hạng mục Phim truyền hình ấn tượng càng trở nên cam go hơn cả. Danh sách 5 bộ phim lọt top đề cử bao gồm: Chạy trốn thanh xuân, Mê cung, Những đứa con trong thành phố, Quỳnh búp bê, Mê cung.

Top 5 gồm những bộ phim quen thuộc với khán giả trên đài VTV. Top 5 gồm những bộ phim quen thuộc với khán giả trên đài VTV.

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 4Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 5

Hồi đầu năm, bộ phim truyền hình Quỳnh búp bê ra mắt gây cơn sốt lớn dành cho người hâm mộ. Tuy nhiên, dường như càng về các tháng sau đó, tác phẩm đã dần “hạ nhiệt” và nhường chỗ cho các bộ phim khác, trong đó có Về nhà đi con. Năm nay, tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khiến khán giả “tâm phục khẩu phục” khi giành áp đảo trong danh sách đề cử ở hạng mục Nam và Nữ diễn viên ấn tượng: Bảo Thanh, Bảo Hân, Thu Quỳnh, NSND Trung Anh, Quốc Trường,….

4 “bố con” NSND Trung Anh và Quốc Trường đều góp mặt trong danh sách. 4 “bố con” NSND Trung Anh và Quốc Trường đều góp mặt trong danh sách.

Ngoài ra, nhiều khán giả tỏ ra khá bất ngờ khi top 5 đề cử Ca sỹ ấn tượng không có sự góp mặt của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Thay vào đó, danh sách bao gồm các nghệ sĩ: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Đen Vâu, Đông Nhi, Lê Cát Trọng Lý. Mặt khác, cả 5 đều là những ca sĩ nổi tiếng được nhiều người yêu thích và có đóng góp nhất định trong nền công nghiệp âm nhạc nước nhà trong năm qua.

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 7

Ở hạng mục quan trọng Nhân vật của năm, hoa hậu H’hen Niê lần đầu tiên xuất hiện trong top đề cử, cùng với 4 ứng viên khác là GS.TS nguyexn Thanh Liêm, Vũ Duy Thức, các thầy cô giáo trường tiểu học bán trú Ân Lương, Văn Chấn, Yên Bái và chị Nguyễn Thị Liên (mẹ bé Đỗ Bình An). Bên cạnh đó, danh sách top 5 đề cử của các hạng mục trao giải khác của VTV Awards gồm Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình của năm, Chương trình văn hóa – khoa học xã hội – giáo dục ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Dẫn chương trình ấn tượng cũng lần lượt được công bố.

Một số hình ảnh nghệ sĩ tham gia sự kiện. Một số hình ảnh nghệ sĩ tham gia sự kiện.

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 9Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 10Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 11Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 12Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 13

Lộ diện top 5 đề cử các hạng mục cuối cùng tại VTV Awards 2019 ảnh 14

Dưới đây là chi tiết top 5 đề cử tại các hạng mục trao giải VTV Awards 2019:

Dẫn chương trình ấn tượng:

– Mai Ngọc

– Hồng Nhung

– Thành Trung

– Ngô Kiến Huy

– Nguyên Khang

Ca sỹ ấn tượng:

– Mỹ Tâm

– Đông Nhi

– Đen Vâu

– Lê Cát Trọng Lý

– Noo Phước Thịnh

Diễn viên nam ấn tượng:

– NSND Trung Anh

– Quốc Trường

– Doãn Quốc Đam

– Hồng Đăng

– Huỳnh Anh

Diễn viên nữ ấn tượng:

– Bảo Thanh

– Thu Quỳnh

– Bảo Hân

– Thanh Hương

– Lan Ngọc

Phim truyền hình ấn tượng:

– Về nhà đi con

– Quỳnh búp bê

– Chạy trốn thanh xuân

– Những cô gái trong thành phố

– Mê cung

Phim tài liệu ấn tượng:

– VTV đặc biệt – Đường về

– Thầy Cường

– Những cuộc gặp trong tù

– Bạn có thấy điều tôi thấy

– Những đứa trẻ hạnh phúc

Nhân vật của năm:

– Hoa hậu H’Hen Niê

– GS.TS nguyexn Thanh Liêm

– Start up Vũ Duy Thức

– Các thầy cô giáo trường tiểu học bán trú Ân Lương, Văn Chấn, Yên Bái

– Chị Nguyễn Thị Liên (mẹ bé Đỗ Bình An)

Hình ảnh thời sự ấn tượng:

– Chiêu thức gian lận của nhân viên cây xăng Minh Khai

– Cuộc vượt cạn của người mẹ hi sinh thân mình vì sự sống của con

– Hình ảnh cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019

– Hình ảnh trong vệt phóng sự:”Bảo kê chợ Long Biên”

– Khoảnh khắc sum vầy với gia đình của chiến sĩ Trường Sa

Chương trình của năm:

– Chào 2019

– Giai điệu tự hào – Những người con của biển

– Quán Thanh xuân

– Ngày trở về – Giong buồm đón gió

– Hòa ca

Chương trình văn hóa – Khoa học xã hội – Giáo dục ấn tượng:

– Điều ước thứ 7 – Giấc mơ bóng đá

– Ký ức vui vẻ

– Vì một trường học hạnh phúc

– Việc tử tế – Đi cùng ánh sáng

– Ở nơi có nhiều mây

Đêm trao giải chính thức VTV Awards 2019 sẽ diễn ra vào tối 7/9/2019.