Không sở hữu quá nhiều thí sinh nổi bật như những đội còn lại, người xem nhận thấy team của Lam Trường chủ yếu là những giọng ca trẻ, mới toanh so với rất nhiều thí sinh ở những đội khác. Thậm chí khả năng biểu diễn trên sân khấu còn non nớt ở The Voice. Tuy nhiên, nhìn lại những tiết mục của các thành viên đội Lam Trường, đâu đó người ta thấy được một góc nhìn khác và cơ hội mà anh dành cho những bạn trẻ.

Kiều Oanh - Hương Giang Kiều Oanh - Hương Giang

Trong số 10 thí sinh, có lẽ Kiều Oanh và Hương Giang là 2 giọng ca nổi bật nhất. Không xét về việc 4 chọn hay 3 chọn mà điều đáng chú ý ở giọng ca nữ này chính là khả năng kiểm soát bài hát tốt và khả năng làm chủ sân khấu khá bản lĩnh. Với Kiều Oanh, cô gái từng chinh chiến ở nhiều sân chơi âm nhạc mạnh dạn thử sức ở sân khấu The Voice bằng hit của nữ ca sĩ Thu Minh - Đừng yêu. Còn Hương Giang lại quyết tâm trở lại cuộc thi sau mùa đầu tiên bằng một bản Người lạ ơi version 2. Cả hai thí sinh này truyền cảm xúc cảm đến người nghe bằng giọng ca nội lực.

Trước sự tranh giành của các HLV cùng những lời “chào mời” hấp dẫn, Lam Trường vẫn lập “chiến tích” ngoạn mục có được 2 nữ thí sinh này vào đội hình dù lời “chào mời” của anh chỉ đơn giản là những chia sẻ cảm nhận của một người nghe.

Đừng yêu - Nguyễn Kiều Oanh

Người lạ ơi - Hương Giang

Huỳnh Phương Duy - Dương Quốc Anh Huỳnh Phương Duy - Dương Quốc Anh

Là một trong số những cây đa cây đề của dòng nhạc trẻ Việt, Lam Trường là giọng ca được mến mộ trong những thập kỷ qua. Hoạt động nhiều năm trong nghề, “Anh Hai” thừa kinh nghiệm để nhận ra tiềm năng của từng người.

Trên ghế nóng, giọng ca Tình thôi xót xa không phải lúc nào cũng dứt khoát bấm chọn. Có khi anh bấm liền ngay từ câu hát đầu tiên, có khi phải rất lâu đợi gần đến cuối bài, thậm chí phải có sự tác động của các HLV bên cạnh mới bấm chọn.

Dương Quốc Anh có được 3 sự lựa chọn nhưng Lam Trường vẫn có được thí sinh này. Chỉ cần một lời nhận xét đúng trọng tâm như nghe ra tiềm năng trong giọng hát, hay một hình ảnh thư sinh làm anh nhớ đến hình ảnh Lam Trường cách đây 20 năm của thời Làn sóng xanh tiếng tăm lúc bấy giờ.

Huỳnh Phương Duy cũng là trường hợp tương tự, chàng trai nhận được 3 nút chọn từng rớt 3 lần ngay từ vòng “gửi xe” cuối cùng đã gặt được thành quả và tất nhiên… HLV Lam Trường sẽ giúp chàng trai phô diễn điểm mạnh của giọng hát với biểu đạt luyến láy theo cách riêng.

 Đừng xin lỗi nữa - Dương Quốc Anh

Versace on the floor - Huỳnh Phương Duy

Việc chọn thí sinh sẽ tuỳ theo chiến lược của mỗi HLV. Nếu Tóc Tiên đa phần là thí sinh cá tính, trẻ trung và dám mạo hiểm, Noo Phước Thịnh là những thí sinh lọt top trending, tiết mục đạt lượt view khủng hay Thu Phương chọn thí sinh có chiều sâu tâm hồn, giọng hát nội lực… thì với Lam Trường, những thí sinh mà anh chọn có sự khác lạ.

Thành Nghiệp - Hoàng Kiều Trang Thành Nghiệp - Hoàng Kiều Trang

Hơn 2/3 thí sinh của đội Lam Trường được anh mang về đa phần là những giọng ca rất trẻ, có khi chưa bao giờ đứng trên một sân khấu lớn để thể hiện hết cái tôi của mình. Thí sinh của “anh Hai” thường được 2 nút chọn hoặc… duy nhất chỉ có mình anh. Điều đó chưa bao giờ khiến nam HLV e dè hay ngần ngại mà ngược lại, chính anh là người trao lời hứa sẽ “khai phá” điểm mạnh của từng thí sinh, gọt giũa những “viên ngọc thô” để nó trở nên lấp lánh nhất.

Điển hình là Thành Nghiệp, chàng trai ballad của đội Lam Trường tuy còn trẻ nhưng có cách xử lý văn minh trong bài hát Ta còn yêu nhau hay cô gái 17 tuổi Hoàng Kiều Trang với giọng hát khàn đặc trưng vẫn mang lại cảm xúc và sự nữ tính.

Ta còn yêu nhau - Thành Nghiệp

Người đứng xem - Hoàng Kiều Trang

HLV Lam Trường từng chia sẻ, anh biết năm nay đa phần thí sinh chủ yếu nổi bật với thể loại Pop Ballad, Rnb. Vậy nên, một thí sinh được anh chọn phải đảm bảo các yếu tố về giọng hát.

An Nhiên - Minh Tấn - Thiên Bình - Đức Mạnh An Nhiên - Minh Tấn - Thiên Bình - Đức Mạnh

Anh thừa biết các thí sinh đều là nhân tố mới, phiên bản mới, cái mà các bạn cần chính là trau chuốt các kỹ năng điêu luyện hơn. Và với kinh nghiệm 20 năm đứng trên sân khấu được khán giả yêu mến, HLV Lam Trường đủ sức để “biến hoá” các bạn trở nên chuyên nghiệp.

Vậy nên, HLV Lam Trường có hẳn An Nhiên, Vũ Đức Mạnh, Triệu Thiên Bình và Minh Tân… đều là những thí sinh có được mình anh lựa chọn.

Ánh nắng của anh - An Nhiên

Chờ cơn mưa - Vũ Đức Mạnh

Yếu đuối - Triệu Thiên Bình

Don't you go - Nguyễn Minh Tấn

Vòng Đối đầu của The Voice - Giọng hát Việt được phát sóng lúc 21h30 ngày 24/6 trên kênh VTV3.