Sulli f(x) tự tử

3 tháng trước, Knet từng muốn Sulli 'biến mất' trên mạng xã hội và giờ đây cô ấy đã chết, vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời

Minh HoàngĐăng lúc

Cư dân mạng đã tiến hành cuộc bỏ phiếu cho các ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc "nghỉ" sử dụng mạng xã hội và Sulli f(x) đứng đầu danh sách. Liệu Knet có đau lòng khi bản thân đã góp một phần thúc đẩy căn bệnh trầm cảm khiến Sulli phải treo cổ tự tử và qua đời hôm nay.

Ngày 14/10/2019, cái chết của Sulli f(x) đã làm chấn động châu Á. Nguyên nhân cái chết được cảnh sát xác nhận là do treo cổ tự tử bằng sợi dây đèn trong nhà riêng. Động cơ cũng được cho là Sulli gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, đặc biệt là những bình luận chỉ trích nặng nề của cư dân mạng sau khi nữ ca sĩ thay đổi hình tượng từ dễ thương trong trẻo sang gợi cảm và nổi loạn.

Vào cuối tháng 7/2019, tổ chức ExitingDC đã tiến hành một cuộc khảo sát với hỏi: “Bạn hy vọng ngôi sao nào sẽ ngừng sử dụng SNS (mạng xã hội)?”. Được biết, cuộc bình chọn dựa trên 9,479 người ở mọi độ tuổi hiện đang sinh sống trên đất nước Hàn Quốc. Kết quả là:

Danh sách xếp hạng.

Sulli đứng ở vị trí thứ nhất với 1.831 phiếu, chiếm (19,3%). Nữ ca sĩ trẻ tuổi xinh đẹp thường xuyên gây ra rắc rối vì đăng tải những hình ảnh khiêu khích, phản cảm cùng nhiều hành động quá “vô tư” nên tài khoản Instagram cá nhân của mình, khiến cô nhận đủ gạch đá từ cộng đồng cư dân mạng.

Sulli được biết đến là thành viên thuộc nhóm F(x). Bên cạnh đó cô cũng góp mặt trong nhiều dự án phim như “Punch Lady”, “To the Beautiful You”, “Ballad of Seodong”, “Real”,…

Tiếp đến là Chủ tịch của công ty giải trí YG Entertainment, Yang Hyun Suk với 1.221 phiếu bầu (12,9%) vì đã buông lời hứa suông với các fan trên SNS. Họ thực sự không thích thái độ không giữ chữ tín của ông.

Chủ tịch Yang Hyun Suk nổi tiếng là một người tài năng, “người cha” của các nhóm nhạc nổi tiếng như Big Bang, Seven, 2NE1, Black Pink, Winner,…

Ngoài ra, loạt ngôi sao khác được gọi tên theo thứ tự trong bảng xếp hạng bao gồm nữ diễn viên gạo cội Kim Boo Sun, Park Ji Yoon, rapper Black Nut, Seung Ri của Big Bang.

Rapper  C-Jamm, Park Bom, Suzy và Sleepy.

Cuối cùng là Goo Hara.

Có thể thấy, sự ghét bỏ, căm phẫn của cư dân mạng Hàn Quốc dành cho nhiều ngôi sao đã thúc đẩy căn bệnh trầm cảm và khiến họ trở nên bế tắc, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Nam ca sĩ Jonghyun đã tự tử, Goo Hara cũng thập tử nhất sinh và giờ đây, Sulli của nhóm f(x) đã qua đời. Rõ ràng, Knet phải chịu một phần trách nhiệm trong việc áp đặt quy chuẩn của bản thân lên những nghệ sĩ nổi tiếng.

BÀI VIẾT

Minh Hoàng

TIN TÀI TRỢ