TV Show

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc

Phước Xuyên
Chia sẻ

Andiez mê cách viết nhạc của ICD và thực tế nhìn nhận sự "bèo bọt" của nghệ sĩ Underground khi theo đuổi Rap - Hip Hop trong suốt một khoảng thời gian dài khán giả Việt chỉ nghe những dòng nhạc thị trường.

Chủ nhân của những bản tình ca triệu view – Andiez thẳng thắn chia sẻ rằng, với anh, rap là một dòng nhạc không bao giờ lỗi thời, có chăng là chưa thể lan tỏa, phổ biến như các dòng nhạc khác. Chủ nhân bản hit 1 Phút còn dự đoán “Sắp tới những bạn nghệ sĩ rap có thể thay đổi cục diện, trở thành những rapper trình diễn solo, thu hút sự tự tìm đến của ca sĩ và được thể hiện cái tôi riêng của bản thân nhiều hơn thông qua việc chủ động lựa chọn ca sĩ hát trong bài rap của mình”.

- Cảm xúc của bạn như thế nào khi tham gia King Of Rap với vai trò là nghệ sĩ khách mời hỗ trợ Dablo?

- Bản thân tôi rất thích rap nên khi nhận đưc lời mời tham gia chương trình tôi cảm thấy rất vui. Tôi mong muốn có thể góp phần nào sức lực của bản thân hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất, đặc biệt là Dablo vì Dablo là một người bạn rất thân với tôi ngoài đời.

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 1

- Trải qua quá trình luyện tập cũng như với những ấn tượng trước đây, bạn cảm nhận như thế nào về một Dablo đang chinh chiến tại King Of Rap?

- Tôi cũng đã xem những phần thi trước của Dablo, tôi nghĩ Dablo biết đâu là điểm yếu của bản thân và cải thiện điều đó qua từng vòng thi. Sau những lần tập luyện cùng nhau, tôi thấy Dablo là một ứng cử viên sáng cho làng rap Việt Nam. Để có thể cùng tạo nên một tác phẩm hoàn hảo, tôi cũng phải theo nhịp cảm xúc của Dablo và sự cộng hưởng của cả hai là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho một tiết mục trình diễn hoàn hảo trên sân khấu. 

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 2

- Lần này bạn và Dablo sẽ mang đến màu sắc âm nhạc như thế nào trong chương trình?

- Tôi và Dablo mong muốn có thể mang màu sắc mới, âm hưởng mới vào những bài hát cũ. Lựa chọn 1 Phút và Là Anh Đó với phần rap đầy tự sự và chất đến từ Dablo, tôi mong tiết mục lần này thực sự đã làm hài lòng khán giả.

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 3

- Với tiết mục lần này, bạn nghĩ điểm khác biệt khiến Dablo nổi bật hơn các thí sinh khác là gì?

- Tôi nghĩ điểm khác biệt ở đây không phải nằm ở việc bạn kết hợp với ai. Dablo thật sự đã mang một câu chuyện vào tiết mục lần này. Một bài hát sẽ trở nên đại trà nếu như không có một câu chuyện truyền tải. Dablo đã thổi vào bài hát một câu chuyện rất chân thật, cách khai triển câu chữ tốt dễ dàng lấy được cảm xúc từ người nghe đã tạo nên sự khác biệt giữa Dablo và các bạn thí sinh khác.

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 4

- Hiện tại, với tư cách là nghệ sĩ collab với thí sinh, so với khi tham gia Sing My Song, bạn là thí sinh được collab với nghệ sĩ, giữa hai thời điểm khác nhau như vậy bạn có cảm xúc gì?

- Đã rất lâu rồi tôi mới được trở lại sân khấu ghi hình này – nơi tôi được nhận giải á quân của Sing My Song. Khi được mời trở lại đây để hỗ trợ một bạn thí sinh thể hiện tài năng trước khán giả thật sự là điều đáng tự hào và gây xúc động cho tôi. 

Tôi hi vọng chúng tôi sẽ có quãng thời gian đáng nhớ để sau này khi nhìn lại, chúng tôi sẽ có kỷ niệm đẹp với nhau. Tôi cũng mong rằng sau chương trình này Dablo sẽ có cho mình những sản phẩm thật tốt để khẳng định bản thân trên con đường ca hát đầy chông gai này.

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 5

- Từng là một thí sinh bước ra từ một cuộc thi, trải qua nhiều những khó khăn để có thể đạt đến thành công như hiện tại, bản thân bạn có kinh nghiệm nào tâm đắc muốn chia sẻ để cổ vũ các bạn thí sinh của chương trình hay không?

- Tôi muốn gửi đến các bạn đó là các bạn phải thật sự là chính mình, phải mang đến những gì chân thật nhất. Các bạn phải cố gắng hết mình và luôn phải cháy với đam mê mà mình đã chọn lựa.

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 6

- So với những nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường như bạn, nghệ sĩ Underground có vẻ như gặp nhiều chông gai hơn để trở nên nổi bật dù viết nhạc hay và flow đỉnh. Bạn cảm nhận như thế nào về xu hướng phát triển nhạc Rap - Hip Hop tại Việt Nam?

- Với tôi, rap là một dòng nhạc chưa bao giờ lỗi thời, nó bắt kịp dòng chảy của cuộc sống. Có chăng sức lan tỏa của rap chưa bằng những dòng nhạc đại chúng hiện nay. Mỗi một năm trôi qua, rap cũng dần dần khằng định vị thế của mình trong thị trường âm nhạc. 

Tuy nhiên, nói theo một cách công tâm và thực tế thì hiện nay trên thị trường âm nhạc Việt Nam, rap vẫn chỉ được xem là phần bổ trợ trong một bài hát. Tôi mong rằng sắp tới những bạn nghệ sĩ rap có thể thay đổi cục diện, trở thành những rapper trình diễn solo, thu hút sự tự tìm đến của ca sĩ và được thể hiện cái tôi riêng của bản thân nhiều hơn thông qua việc chủ động lựa chọn ca sĩ hát trong bài rap của mình. 

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 7

- Trong số các thí sinh của chương trình, bạn ấn tượng với ai nhất?

- Tôi ấn tượng với Dablo và ICD. Về ICD, cách bạn viết nhạc đầy tâm trạng và phủ đầy tâm tư rất giống tôi. 

King Of Rap: Andiez mê cách viết nhạc tự sự của ICD, tin nghệ sĩ Underground sẽ thay đổi cục diện âm nhạc Ảnh 8

- Bạn có thể chia sẻ bí quyết của bản thân nhằm cổ vũ các bạn thí sinh của chương trình vượt qua áp lực?

- Một cuộc thi chắc chắn sẽ có áp lực, điều quan trọng là các bạn phải tạo cho bản thân tâm lý vững vàng để có thể thể hiện thật tốt trên sân khấu. 

- Cảm ơn những chia sẻ của Andiez dành cho nghệ sĩ Underground và khán giả King Of Rap 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN