Các nhóm trưởng thường được công ty quản lý chọn vì là người lớn tuổi nhất để luôn giữ được sự uy nghiêm và có được tôn trọng từ các thành viên nhỏ hơn trong quá trình làm việc, đặc biệt ở một đất nước xem trọng văn hoá “kính lão đắc thọ” như Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vài công ty lựa chọn nhóm trưởng khác “công thức” này vì nhìn ra năng lực lãnh đạo tiềm ẩn của họ, hoặc chỉ đơn giản là thành viên có thời gian thực tập lâu nhất.

Cùng điểm qua các nhóm trưởng không phải là thành viên lớn nhất nhé!

JB (GOT7)

JB và Jinyoung vượt trội hơn hẳn về kinh nghiệm showbiz so với năm mẩu còn lại của GOT7 từ lúc ra mắt, bởi thế, chức nhóm trưởng sẽ được giao phó cho một trong hai cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, là vai anh, JB từ những ngày đầu tiên đã thể hiện khiếu lãnh đạo có phần nhỉnh hơn Jinyoung và cũng như có được sự tôn trọng tuyệt đối từ cậu em thế nên chức nhóm trưởng của GOT7 không hợp với ai hơn ngoài JB. Trong khi đó, “trai L.A” lại có phần khép kín và hướng nội, nếu không phải fan thì sẽ không đoán ra được Mark sinh năm 1993 mới chính là thành viên lớn nhất.

JB (trái) và Mark (phải) xem nhau như bạn bè cùng tuổi. JB (trái) và Mark (phải) xem nhau như bạn bè cùng tuổi.

Jihyo (TWICE)

Jihyo nổi tiếng với quãng thời gian làm thực tập sinh dài nhất nhì trong giới idol với 10 năm bền bỉ rèn luyện. Trong khi đó, thành viên lớn tuổi nhất Twice là nàng “em út giả” Nayeon sinh năm 1995 với tâm hồn và tính tình đôi khi còn nhí nhố hơn cả em út thật Tzuyu.

Sinh năm 1997 và nhỏ hơn bốn thành viên khác nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm đầy mình, Jihyo chứng minh mình là một nhóm trưởng có thực lực. Sinh năm 1997 và nhỏ hơn bốn thành viên khác nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm đầy mình, Jihyo chứng minh mình là một nhóm trưởng có thực lực.

G-Dragon (BIGBANG)

Từ nhỏ đã bộc lộ được chất nghệ sĩ bẩm sinh, G-Dragon từng được các công ty quản lý săn đón và bến đỗ cuối cùng của anh chính là YG. Nói không ngoa, GD là một yếu tố không thể thiếu khiến YG và Big Bang có được danh tiếng lẫy lừng như ngày hôm nay. Sinh năm 1988, G-Dragon vẫn còn nhỏ hơn thành viên lớn tuổi nhất là T.O.P sinh năm 1987.

GD mang trong mình nhóm máu A - nhóm máu có tố chất làm người lãnh đạo. GD mang trong mình nhóm máu A - nhóm máu có tố chất làm người lãnh đạo.

B.I (iKON)

Được YG nhận xét là “G-Dragon tiếp theo,” B.I có tài năng sáng tác nhạc thiên phú khi sở hữu nhiều ca khúc hit của YG. Sinh năm 1996 và nhỏ hơn ba thành viên khác, B.I vẫn được chọn làm nhóm trưởng vì là người duy nhất có kỹ năng lãnh đạo theo lời kể của Junhoe. Trong khi đó, giọng ca chính sinh năm 1994 Jinhwan mới là thành viên lớn tuổi nhất.

Chủ nhân của hit Empty - WINNER và Whistle - BlackPink Chủ nhân của hit Empty - WINNER và Whistle - BlackPink

Kang Seungyoon (WINNER)

Có vẻ như nhà YG có truyền thống thích chọn người giỏi sáng tác làm trưởng nhóm vì Seungyoon tham gia viết cả lời và nhạc cho phần lớn các bài hát của WINNER từ ngày debut, cùng với Mino và Seunghoon. Sau khi Nam Taehyun rời nhóm, Seungyoon hiện đang là em út của WINNER khi sinh năm 1994 nhưng lại “oách xà lách” kiêm luôn chức nhóm trưởng. Trong khi đó, lại thêm một “em út giả” Jinwoo sinh năm 1991 mới chính là người lớn tuổi nhất nhưng lại có khuôn mặt baby nhất.

Ban đầu, Mino (trái) được định sẵn sẽ là trưởng nhóm nhưng lại không may gặp phải chấn thương mắt cá chân cận ngày debut nên danh hiệu này đã được nhượng lại cho Seungyoon (phải). Ban đầu, Mino (trái) được định sẵn sẽ là trưởng nhóm nhưng lại không may gặp phải chấn thương mắt cá chân cận ngày debut nên danh hiệu này đã được nhượng lại cho Seungyoon (phải).

JR (NU'EST)

Nếu là một fan của Produce 101 Season 2 thì hẳn bạn sẽ không mấy bất ngờ khi thấy tên JR nằm trong danh sách này. Với biệt danh “Leader Quốc Dân” khi cứ đi đến team nào là được tín nhiệm chức nhóm trưởng ở team đấy, bản thân các fan cũng đã thấy rất rõ năng lực lãnh đạo của JR qua chương trình. Ngoài thành viên lớn tuổi nhất là Aron sinh năm 1993 thì cả bốn thành viên còn lại bao gồm JR đều sinh năm 1995, có thể nói NU'EST không có em út.

JR là thực tập sinh nam đầu tiên của Pledis Entertainment. JR là thực tập sinh nam đầu tiên của Pledis Entertainment.

RM (BTS)

Lại thêm một người là thành viên đầu tiên được tuyển vào nhóm, với nhóm máu A và IQ 148, RM được công ty tin tưởng chọn làm nhóm trưởng dù vẫn nhỏ hơn anh cả Jin và Suga. RM là thành viên duy nhất được giữ lại sau nhiều lần lọc thành viên để cho ra một BTS hoàn chỉnh như hiện tại. Em út Jungkook cũng chính vì hâm mộ RM nên đã quyết định đến với Big Hit.

Có thể nói, hình ảnh chung của BTS được lấy RM ra làm tiêu chuẩn tuyển chọn. Có thể nói, hình ảnh chung của BTS được lấy RM ra làm tiêu chuẩn tuyển chọn.

Suho (EXO)

Xiumin sinh năm 1990, là thành viên lớn tuổi nhất EXO ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi EXO vẫn còn đang hoạt động song song với hai nhóm, Suho vốn dĩ đã là nhóm trưởng EXO-K vì là thành viên lớn tuổi nhất và cũng là thành viên có thời gian thực tập lâu nhất. Hiện tại, khi cựu thành viên kiêm nhóm trưởng EXO-M đã rời nhóm, với kinh nghiệm lãnh đạo biết dung hoà tính cách của một nhóm nhiều thành viên như EXO cùng khả năng phát ngôn nhạy bén, không lạ gì khi Suho trở thành nhóm trưởng chính thức của cả nhóm.

Thời gian thực tập của Suho kéo dài đến 7 năm. Thời gian thực tập của Suho kéo dài đến 7 năm.

Ngoài ra còn một số cái tên tiêu biểu như:

Jimin (AOA)

Cô nàng rapper “cáo nhỏ” đầy cá tính sinh năm 1991, chị cả ChoA sinh năm 1990 (đã rời nhóm). Cô nàng rapper “cáo nhỏ” đầy cá tính sinh năm 1991, chị cả ChoA sinh năm 1990 (đã rời nhóm).

Zico (Block B)

Nhóm trưởng kiêm rapper, producer có tiếng trong làng hiphop Hàn Quốc sinh năm 1992, anh cả Taeil sinh năm 1990. Nhóm trưởng kiêm rapper, producer có tiếng trong làng hiphop Hàn Quốc sinh năm 1992, anh cả Taeil sinh năm 1990.

Hui (PENTAGON)

Chủ nhân hit Never và Energetic của Wanna One sinh năm 1993, anh cả Jinho sinh năm 1992. Chủ nhân hit NeverEnergetic của Wanna One sinh năm 1993, anh cả Jinho sinh năm 1992.

Ki Heehyun (DIA) 

Sinh năm 1995, thi Produce 101 và kết quả xếp hạng 19, chị cả Eunice sinh năm 1991. Sinh năm 1995, thi Produce 101 và kết quả xếp hạng 19, chị cả Eunice sinh năm 1991.

Jihun (KNK)

Nhóm trưởng Jihun sinh năm 1995, anh cả Youjin sinh năm 1993. Nhóm trưởng Jihun sinh năm 1995, anh cả Youjin sinh năm 1993.

Sungjin (DAY6)

Tay guitar kiêm giọng ca chính sinh năm 1993, anh cả Jae người Mỹ gốc Hàn sinh năm 1992. Tay guitar kiêm giọng ca chính sinh năm 1993, anh cả Jae người Mỹ gốc Hàn sinh năm 1992.

Seungyeon (CLC) 

Nhóm trưởng Seungyeon sinh năm 1996, chị cả kiêm hát chính Seunghee sinh năm 1995. Nhóm trưởng Seungyeon sinh năm 1996, chị cả kiêm hát chính Seunghee sinh năm 1995.

Jinjin (ASTRO)

Nhóm trưởng Jinjin sinh năm 1996, anh cả MJ sinh năm 1994. Nhóm trưởng Jinjin sinh năm 1996, anh cả MJ sinh năm 1994.

EXY (Cosmic Girls/WJSN)

EXY sinh năm 1995 và được chọn vì tinh tế nhạy cảm nhất, chị cả SeolA sinh năm 1994. EXY sinh năm 1995 và được chọn vì tinh tế nhạy cảm nhất, chị cả SeolA sinh năm 1994.