Khuya 9/3, tang lễ của Jo Min Ki - người bị dính cáo buộc quấy rối tình dục gây chấn động showbiz Hàn trong thời gian qua được cử hành tại nhà tang lễ bệnh viện Đại học Konkuk.

Theo dự tính ban đầu, đám tang được tổ chức tại phòng 204 nhưng địa điểm thay đổi sang phòng 201 theo nguyện vọng của gia đình. Họ cũng yêu cầu báo chí rời khỏi nơi tổ chức viếng vì muốn tang lễ diễn ra riêng tư.

Phía ngoài nhà tang lễ. Phía ngoài nhà tang lễ.

Không khí đau thương bao trùm tang lễ diễn viên gạo cội dính bê bối quấy rối tình dục

Trước sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Người tình ánh trăng, gia đình ông đã vô cùng đau buồn. Con trai của Jo Min Ki đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng trở về để chịu tang cha.

Đại diện của gia đình Jo Min Ki cho biết: “Đây không phải là thời điểm thích hợp để chúng tôi đưa ra lời tuyên bố chính thức nào. Gia đình đang rất đau xót, chúng tôi thậm chí còn không thể có một cuộc trò chuyện trọn vẹn. Đám tang sẽ được tổ chức riêng tư”.

Di ảnh của nam diễn viên gạo cội. Di ảnh của nam diễn viên gạo cội.
Gia đình hạnh phúc của Jo Min Ki. Gia đình hạnh phúc của Jo Min Ki.

Chiều 9/3, nam diễn viên Jo Min Ki tự sát trong phòng kho tại bãi đỗ xe tầng hầm ở quận Gwangjin, Seoul. Vợ ông là người phát hiện ra thi thể chồng khi không tìm thấy chìa khoá nơi này nên đã đi xuống xem thử.

Một người bạn thân tiết lộ trước khi chết, ông gọi cho tất cả những người thân thiết để xin lỗi. “Jo Min Ki gọi cho người thân và nói rằng: ‘Xin lỗi vì đã khiến mọi người thất vọng. Tôi nghĩ anh ấy muốn gột rửa lương tâm trước khi chết” - nguồn tin tiết lộ.

Nam diễn viên Người tình ánh trăng tự tử ở tầng hầm bãi đỗ xe. Nam diễn viên Người tình ánh trăng tự tử ở tầng hầm bãi đỗ xe.

Sau khi Jo Min Ki chết, trang Dispatch cũng công bố lá thư tay được ông viết gửi đến tòa soạn vào ngày 26/2 trước đó.

Cố diễn viên Phía đông vườn địa đàng viết: 'Tôi rất hổ thẹn và áy náy. Trong 7 năm qua, tôi không thể làm gì khác ngoài trở thành vị giáo sư nghiêm khắc với các hậu bối đang bắt đầu bước đi con đường diễn xuất đầy khó khăn. Khi về với cuộc sống riêng, tôi đã bỏ đi lớp vỏ đạo mạo ấy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi từ trong thâm tâm đến những hậu bối cảm thấy bị sỉ nhục hay xấu hổ vì sự việc đã xảy ra”. 

Trong thư, Jo Min Ki cũng gửi lời xin lỗi tới trường Đại học Cheongju cũng như các sinh viên khoa Điện ảnh nơi ông giảng dạy.

Lá thư xin lỗi của Jo Min Ki trước khi tự tử. Lá thư xin lỗi của Jo Min Ki trước khi tự tử.