Nguyên nhân thật sự khiến khoảng cách sự nghiệp giữa Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến ngày càng nới rộng

Như HồĐăng lúc

Khoảng cách sự nghiệp giữa Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến ngày càng nới rộng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày 18 tháng 7, trên mạng tiết lộ những hình ảnh tạo hình mới nhất của Vương Nhất Bác trong show mới với tạo hình tóc nhuộm xám, phối thêm sợi dây chuyền hình trái tim màu xanh, khoác lên mình áo kẻ sọc xanh trông vô cùng điển trai nhưng cũng không kém phần thời thượng.

Vương Nhất BácTiêu Chiến đều nổi đình nổi đám sau sự thành công của Trần tình lệnh (2019), thành danh sau một đêm, trở thành đỉnh cấp lưu lượng trong giới giải trí Hoa ngữ. Couple Vong Tiện cũng trở thành một trong những từ ngữ hot nhất thời điểm đó. 

Nếu như năm 2019 là một năm rất mỹ mãn với Tiêu Chiến thì giờ đây, mọi chuyện dường như đã được đảo ngược với thành công nghiêng về Vương Nhất Bác. Khoảng cách sự nghiệp giữa hai người họ dường như đã ngày càng nới rộng.

Trong những tháng đầu năm 2020, vì chuyện fan hâm mộ report làm sập trang AO3 mà Tiêu Chiến gặp ảnh hưởng nghiêm trọng, gần như anh không thể xuất hiện công khai trong các hoạt động lớn. Vào thời điểm hiện tại, những chuyện ghi hình show hay quay quảng cáo là điều quá xa vời với nam minh tinh. Những thương hiệu do Tiêu Chiến làm người đại diện đều bị dư luận tẩy chay, chống đối. Phim mới Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn do Tiêu Chiến đóng chính kết đôi cùng Dương Tử đến nay vẫn chưa có tin gì. Mất ngày trước, phòng làm việc của anh lên tiếng xin lỗi, hứa sẽ dẫn dắt fan hâm mộ đi con đường đúng đắn.

Ngược lại với Tiêu Chiến, sự nghiệp của Vương Nhất Bác phát triển ngày càng mạnh. Thương hiệu liên tục mời anh làm người đại diện, show, tạp chí, phim ảnh đến tay không ngừng. Giá trị thương mại của Vương Nhất Bác đang dẫn đầu các ngôi sao thế hệ trẻ trong năm nay.

Ở phương diện show giải trí, ngoại trừ là MC cố định của Thiên thiên hướng thượng, Vương Nhất Bác còn tham gia ghi hình một số show nổi tiếng như Đây chính là bước nhảy đường phố, Tiệm lướt sóng mùa hè...

Về phương diện phim ảnh, anh hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh trong tác phẩm Hữu phỉ đã đóng máy cách đây không lâu. Một dự án phim mới về đề tài chống ma túy - Băng vũ hỏa cũng do anh chàng đóng chính đang trong quá trình khởi quay. Tại sao nổi tiếng cùng thời điểm nhưng một năm sau, khoảng cách cả hai lại ngày càng lớn như vậy? Nguyên nhân có lẽ từ những phát ngôn cả hai trên mạng xã hội và tham gia show.

Về tính cách, Vương Nhất Bác cho người nhìn cảm giác là người lạnh lùng, có chút trưởng thành hơn so với những người đồng trang lứa. Nhưng khi hiểu rõ sẽ phát hiện Vương Nhất Bác là người đa tài đa nghệ, diễn viên, ca sĩ, vũ đạo, MC, đua xe... đều sở hữu kỹ năng rất tốt. Nếu như bị fan hâm mộ quấy rầy, anh sẽ trực tiếp bày tỏ sự tức giận lên mạng xã hội.

Trong tập đầu Đây chính là bước nhảy đường phố, khi một thí sinh có hành vi ăn cắp động tác của nhóm nhảy khác khiến không khí trường quay vô cùng lúng túng. Đợi thí sinh biểu diễn xong, Vương Nhất Bác đã nhẹ nhàng từ chối thí sinh này, đồng thời bày tỏ thái độ bản thân thích sự tự sáng tạo hơn là sao chép: "Tôi thích sự sáng tạo. Nếu như bạn đem thứ của người khác đến nhảy là rất không tôn trọng. Bạn đến tham gia thi đấu chứ không phải đến diễn hay quay video. Nếu như lấy tác phẩm của người khác để thể hiện thực lực của mình, tôi cảm thấy không OK".

Còn Tiêu Chiến lại mang đến cho người nhìn cảm giác nho nhả và anh dường như quá để ý hình tượng của chính mình, quá để ý đến cảm nhận của fan. Thế nên, sau khi sự cố do fan gây ra vào cuối tháng 2, anh không dám lên tiếng cũng như bày tỏ lập trường kiên định của mình. Nếu như Tiêu Chiến có thể xử lý một cách kiên quyết có lẽ mọi chuyện đã khác.

BÀI VIẾT

Như Hồ

TIN TÀI TRỢ