Tập 4 Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018, đêm thi với những “chuyên gia” tạo hits đã khép lại với 9 ca khúc ấn tượng nhất. Trong đó, sự góp mặt của Shin Hồng Vịnh - thành viên nhóm S-Girls, đồng thời là chủ nhân của bản hit đình đám Xin đừng lặng im mang đến màu sắc mới mẻ cho cuộc thi năm nay.

Là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc S-Girls, cũng là gương mặt đầu tiên phát triển sự nghiệp solo trong nhóm, màn “đánh lẻ” của Shin Hồng Vịnh nhận được sự ưu ái đặc biệt từ khán giả. Đến với Sing My Song 2018, cô nàng tiếp tục phát huy biệt tài sáng tác với sự kết hợp giữa nhiều sắc thái âm nhạc khiến khán giả không khỏi ngân nga theo.

Tiết mục độc đáo của Shin Hồng Vịnh trên sân khấu Sing My Song 2018.

Shin Hồng Vịnh xuất hiện thu hút tại Sing My Song. Shin Hồng Vịnh xuất hiện thu hút tại Sing My Song.

Tham gia chương trình, cô mang đến ca khúc Bạn đến từ đâu kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và âm hưởng Nam bộ. Ca khúc mang đến sự thú vị cho người nghe bởi giai điệu tươi vui rộn ràng cùng đoạn đờn ca tài tử vô cùng đặc biệt. Thậm chí, ca khúc có thể khiến nhiều khán giả liên tưởng ngay đến ca khúc Teen vọng cổ với câu hát vọng cổ “trứ danh” một thời.

Ca khúc với nội dung tươi trẻ thu hút sự chú ý của các HLV trên ghế nóng. Ca khúc với nội dung tươi trẻ thu hút sự chú ý của các HLV trên ghế nóng.

Thú nhận bản thân chưa sẵn sàng tâm lý, còn run rẩy khi thể hiện Bạn đến từ đâu trên nền nhạc lạ tai như vậy, Shin Hồng Vịnh vẫn hào hứng: “Bản thân em là người theo dòng nhạc cá tính, hiện đại. Nhưng hôm nay, em rất vui vì hôm nay được mang nét truyền thống của gia đình là “đờn ca tài tử” lên sân khấu lớn”. 

Shin Hồng Vịnh chia sẻ đờn ca tài tử là một phần trong cuộc sống của gia đình cô. Shin Hồng Vịnh chia sẻ đờn ca tài tử là một phần trong cuộc sống của gia đình cô.

Quả nhiên, phong cách trình diễn chuyên nghiệp, cuốn hút của Shin Hồng Vịnh ngay lập tức tạo được ấn tượng mạnh mẽ và chinh phục được HLV Hồ Hoài Anh và Lê Minh Sơn. Trước vẻ ngoài xinh đẹp của cô nàng, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Bây giờ các nữ nghệ sĩ biết sáng tác, hát và diễn được rất ít, nên anh dành sự ủng hộ này cho em”. Trong khi đó, HLV Lê Minh Sơn cảm nhận được tinh thần rất trẻ khi Shin Hồng Vinh vừa bộc lộ được năng khiếu âm nhạc lại là một người rất có tâm hồn.

Kết hợp đờn ca tài tử, Shin Hồng Vịnh khiến khán giả liên tưởng Teen vọng cổ

Trong khi HLV Hồ Hoài Anh nhận ra đây là chủ nhân của bản hit Xin đừng lặng im thì HLV Lê Minh Sơn lại hào hứng với tâm hồn âm nhạc của cô nàng. Trong khi HLV Hồ Hoài Anh nhận ra đây là chủ nhân của bản hit Xin đừng lặng im thì HLV Lê Minh Sơn lại hào hứng với tâm hồn âm nhạc của cô nàng.

Được đốc thúc gạt cần nhiều nhất trong tác phẩm này chính là nhạc sĩ Đức Trí, song anh quyết định “từ chối” thành viên S-Girls vì cho rằng anh và Hồng Vinh cùng màu Nam bộ nên sẽ không thể phát triển. Trước thí sinh tiềm năng, Hồ Hoài Anh còn đưa ra lời khuyên: “Em đừng đa năng quá, và anh không thích em bánh bèo, em ngầu một xíu sẽ phù hợp hơn”. Ngay lập tức, anh thuyết phục được và mang về chiến binh xinh đẹp, mạnh mẽ kế tiếp trong team mình.

Sau màn “ú tim” HLV trên sân khấu, Shin Hồng Vịnh quyết định mang sáng tác của mình về album của HLV Hồ Hoài Anh. Sau màn “ú tim” HLV trên sân khấu, Shin Hồng Vịnh quyết định mang sáng tác của mình về album của HLV Hồ Hoài Anh.