Giải Trí

KBS tiết lộ idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả!

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Người hâm mộ đang kêu gọi truyền thông ngừng "khai thác" về cuộc sống quân đội của các thần tượng.

Vào ngày 8 tháng 10, KBS NEWS đã phát sóng một bản tin ngắn với tiêu đề "Sự đối xử đặc biệt trong quân đội Hàn Quốc đối với các thần tượng K-Pop", những người đã và đang nhập ngũ. Điều này đã khơi dậy cơn thịnh nộ từ người hâm mộ xứ Kim Chi.

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 1
Key.

Khi tiết lộ rằng những thần tượng này dành trung bình 82 ngày để rời khỏi căn cứ - tức là nhiều hơn 26 ngày so với mức trung bình của những người không phải là thần tượng. Kênh này đưa tin: “KBS NEWS đã phân tích số ngày nghỉ phép trung bình của 11 quân nhân nổi tiếng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào năm 2020".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 2

Sau đó, công khai thảo luận về số ngày nghỉ thực tế của các ca sĩ thần tượng và thậm chí nhắc đến tên từng người. KBS NEWS cho biết:

"Jonghyun (CNNBLUE) đã nghỉ 81 ngày cho đến khi anh ấy hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thành viên Key của SHINee vừa mới xuất ngũ, đã có 69 ngày cho kỳ nghỉ. Nam diễn viên Kim Min Seok, người nổi tiếng trong loạt phim truyền hình 'Hậu duệ mặt trời', đã dành 88 ngày nghỉ. Trong khi, Seo Eunkwang của nhóm BTOB nghỉ 108 ngày".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 3

KBS NEWS giải thích: "Những ngôi sao này đã được thưởng thêm những ngày nghỉ phép vì họ chấp nhận yêu cầu tham gia các sự kiện khác nhau liên quan đến quân đội", và cũng chỉ ra rằng: "Luôn luôn có một câu hỏi về sự công bằng".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 4
Jonghyun,

"Hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của sĩ quan cấp cao hơn về số ngày những người lính nổi tiếng này nhận được như những ngày nghỉ thưởng. Mặc dù Bộ Quốc phòng đã sửa đổi các chính sách giới hạn tổng số sự kiện mà một quân nhân nổi tiếng có thể tham dự trong thời gian phục vụ của họ, nhưng đơn giản là không thể ngừng 'đối xử đặc biệt' nếu các sĩ quan cấp hành pháp ký tên".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 5
Jinwoon.

Cũng thảo luận về những người lính nổi tiếng nhận thêm ngày nghỉ phép bằng cách kiến ​​nghị cho. Bất kỳ người đàn ông Hàn Quốc nhập ngũ nào cũng có thể xin thêm ngày nghỉ phép - đặc biệt nếu cần vì lý do y tế. Tuy nhiên, KBS NEWS nhấn mạnh rằng một số thần tượng nhất định được hưởng lợi gấp mười lần so với ba ngày bình thường mà một người lính thường được cấp.

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 6
Yong Junhyung.

Một người lính trung bình có khoảng ba ngày nghỉ phép. Mặt khác, Jinwoon của 2 AM đã có 46 ngày để triều trị bệnh. Onew (Shinee) có được 37 ngày sau cuộc phẫu thuật và Yong Junhyung của HIGHLIGHT có 33 ngày. Mặc dù lý do y tế thực sự có giá trị, nhưng liệu những người nổi tiếng có đang tận dụng được những lợi ích mà những người lính bình thường không thể".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 7

Ngay sau khi phát sóng, người hâm mộ K-Pop đã trở nên tức giận trước "báo cáo vô trách nhiệm", giựt tittle do chương trình thực hiện. Đặc biệt, họ chỉ trích KBS NEWS "lươn lẹo" khi kết thúc bản tin với lời nhận xét từ đại diện Bộ Quốc phòng xác minh: "Không có gì sai khi cấp thêm ngày nghỉ phép".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 8
Eunkwang.

Cư dân mạng nhận xét: "Tại sao KBS còn phát sóng phân đoạn này khi Bộ xác nhận không có gì sai với những ngày nghỉ? Có vẻ như chương trình muốn công khai chỉ trích các thần tượng mà không có lý do thực sự".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 9

Một người hâm mộ khác lập luận: “Những người nổi tiếng-quân nhân không có lỗi trong việc này, quân đội là như vậy. Dù sao thì họ cũng chỉ là những người lính khi họ nhập ngũ. Họ đáp ứng lệnh của sĩ quan. Nếu viên chức yêu cầu họ tham gia các sự kiện, họ sẽ nhận lời và diễn nhiên là phải có ngày nghỉ rồi. Những ngày nghỉ phép thêm không phải là đãi ngộ đặc biệt, trên thực tế là họ được triệu tập để làm sự kiện toàn quốc".

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 10
Kim Min Seok.

Hơn nữa, người hâm mộ phản đối kịch liệt đoạn tin và kêu gọi Bộ Quốc phòng "ngừng khai thác những người nổi tiếng nhập ngũ".

"Điều này thật là buồn cười. Những người nổi tiếng-binh lính được triệu tập ở khắp mọi nơi và biểu diễn tất cả các chương trình. Họ làm việc quá sức, bị bóc lột sức...chỉ để cuối cùng bị chỉ trích công khai như thế này. Chính Bộ Quốc phòng đã đối xử khác với họ ngay từ đầu

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 11

Thành thật mà nói, bias của tôi đã bị tai nạn xe hơi khi cố gắng tham gia một vở nhạc kịch quân đội. Vì vậy, tôi không hiểu những người nổi tiếng sẽ có lỗi như thế nào vì điều này. Họ không thể nói không với việc các sĩ quan triệu tập họ đến các sự kiện khác nhau

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 12
Onew.

Thần tượng tôi thích đã tham dự rất nhiều sự kiện âm nhạc liên quan đến quân đội nên anh ấy cần phục hồi để chữa lành dây thanh quản trong những ngày được gọi là kỳ nghỉ của mình. Nhưng, ôi làm sao mà bản tin này khiến nó giống như anh ấy đã được ưu đãi khi thực hiện nhiệm vụ của mình.  Anh ấy không phải là người duy nhất phải chịu một lịch trình điên cuồng trong thời gian phục vụ. Và ai đã kiếm được tiền từ những sự kiện này?"

KBS tiết lộ danh sách idol Kpop được 'ưu ái' khi nhập ngũ: Dân tình phẫn nộ chống trả! Ảnh 13

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN