Giải Trí

Jack: Nếu chưa biết sống trách nhiệm, đừng vội làm cha

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Saostar - Trách nhiệm đó không gói gọn trong số tiền '5 triệu mỗi tháng', mà nó cần phải thể hiện nhiều hơn bằng hành động thiết thực.

Những ngày qua, ồn ào "bắt cá nhiều tay" của Jack trở thành tâm điểm bàn tán từ phía dư luận. Theo đó, anh bị tố qua lại cùng lúc với nhiều cô gái, thậm chí có con riêng.

Xem thêm: Lời xin lỗi chiếu lệ và cái ngông của Jack!

Jack: Nếu chưa biết sống trách nhiệm, đừng vội làm cha Ảnh 1

Hôm 10/8, Jack viết tâm thư xin lỗi đối tác và người hâm mộ vì bê bối những ngày qua. Anh thừa nhận việc có con với Thiên An, đồng thời mong muốn nhận trách nhiệm làm cha. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng khẳng định sau này vẫn tiếp tục đi hát dù sân khấu chỉ còn một khán giả. Tuy nhiên, lời xin lỗi của Jack mang tính chất chiếu lệ và có phần hời hợt, không thể xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận. 

Sao hạng A nuôi con bèo bọt?

Trong mối quan hệ với Thiên An, xét về mặt pháp lý, Jack và Thiên An không hề có sự ràng buộc gì. Tuy nhiên, xét về mặt đạo đức, lối sống của Jack thật sự quá sai vì anh là người có sức ảnh hưởng tới công chúng. 

Nếu như T.V không lên tiếng “phốt” Jack thì có lẽ sự việc Jack từng có quan hệ như vợ chồng với Thiên An, thậm chí còn có con riêng sẽ ngủ yên trong quá khứ. Tuy nhiên, giọng ca Sóng gió không hề đả động gì đến Thiên An trong lời xin lỗi, anh còn nợ “người vợ chưa cưới” và con gái một lời xin lỗi chân thành. 

Jack: Nếu chưa biết sống trách nhiệm, đừng vội làm cha Ảnh 2

Trước đó, Thiên An chia sẻ mỗi tháng được Jack chu cấp 5 triệu đồng tiền nuôi con. Điều này càng tạo nên sự phẫn nộ trong dư luận. Bởi lẽ, đối với một ngôi sao hạng A có cát-sê cao ngất ngưởng thì mức chu cấp đó được cho là quá thấp. Hơn nữa, với tình hình vật giá như hiện nay 5 triệu đồng sẽ chẳng đủ chi vào đâu.

Nhiều bậc làm cha, làm mẹ đã bức xúc lên tiếng trước mức chu cấp Jack dành cho con ruột của mình. Trong đó, MC Phương Mai vô cùng phẫn nộ, chị đặt câu hỏi ngược lại: “5 triệu một tháng nuôi con nên mua bỉm hay mua sữa”. Hay bà xã Lê Hoàng (The Men) nhắc thẳng tên Jack, đồng thời bày tỏ thái độ đanh thép: “Dù sai hay đúng phải có trách nhiệm với những gì mình làm ra”.

Cư dân mạng đã làm bài toán về chi phí nuôi dưỡng một đứa trẻ sơ sinh đến khi cứng cáp cần phải tốn bao nhiêu khoản chi như: tiền sữa, tiền bỉm, thuốc men, quần áo,... Ngoài ra, chi phí phát sinh như đau ốm, nằm viện cũng khó tránh khỏi. Do đó, với 5 triệu một tháng Thiên An sẽ trang trải như thế nào khi cô vừa mới sinh, đang trong giai đoạn ở cữ không thể tìm công việc.

Người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn con cái trưởng thành trong điều kiện tốt nhất. Họ sẽ dành tất cả những gì hoàn hảo nhất cho con. Huống chi với một ngôi sao hạng A như Jack, có mức thu nhập trên nhiều người, thì anh càng phải đảm bảo cho cuộc sống của con anh được trọn vẹn hơn. 

Có ý kiến cho rằng Thiên An là mẹ, cũng phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con cái, vậy tại sao phải đổ hết cho Jack? Nhận định này thật vô trách nhiệm, bởi trong một mối quan hệ gia đình, người đàn ông phải đóng vai trò là trụ cột. Hơn nữa, dù muốn dù không, Jack buộc phải có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ cho con ruột cả vật chất lẫn tình yêu thương.

Nếu chưa biết sống trách nhiệm, đừng vội làm cha

Trong quan niệm lẽ thường, tình yêu thương không đong đếm bằng vật chất, mà nó được "cân đo" qua hai chữ trách nhiệm. Ở câu chuyện này, Thiên An chắc hẳn chịu nhiều tổn thương nhất, khi cô không “danh chính ngôn thuận” yêu đương với Jack, mối quan hệ này chỉ đổ vỡ khi có kẻ đánh trống khua chiêng. Đáng buồn thay là con gái Thiên An không nhận về tình thương trọn vẹn của người cha. Số tiền 5 triệu đồng mỗi tháng không thể bù đắp được 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mà Thiên An trải qua. 

Trong bài xin lỗi, Jack bày tỏ: “Dù đã chia tay, Jack vẫn mong muốn có cơ hội tiếp tục được thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm làm cha trọn vẹn hơn trong khả năng của mình đến khi con trưởng thành”. Động thái này không đáng được tung hô vì đó là trách nhiệm bắt buộc Jack phải làm. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Jack đã làm gì để thể hiện trách nhiệm của mình?

Trách nhiệm đó không gói gọn trong số tiền “5 triệu mỗi tháng”, mà nó cần phải thể hiện nhiều hơn bằng hành động thiết thực. Jack và Thiên An đã "đường ai nấy đi", trong câu chuyện này Thiên An vừa đóng vai trò là người mẹ, song song đó cũng đóng vai trò làm cha. Vậy, hành động thiết thực nhất của anh là làm sao bù đắp được tình thương trọn vẹn cho con mình. 

Theo như giấy chứng sinh Thiên An đăng tải, đứa bé không mang họ cha. Điều này lại khiến dư luận nghi vấn liệu Jack thực sự có mong muốn sự tồn tại của con gái, hay đó chỉ là kết quả những "giây phút" trụy lạc của anh. 

Căn cứ theo nhiều nghiên cứu, một đứa trẻ khi trưởng thành trong gia đình khiếm khuyết tình thương của cha hoặc mẹ, khi lớn lên chắc chắn đứa trẻ đó sẽ bị tổn thương về mặt tâm lý. 

Jack: Nếu chưa biết sống trách nhiệm, đừng vội làm cha Ảnh 3

Vấn đề đặt ra ở đây là Jack đã làm gì để bù đắp cho con gái và Thiên An? Giữa lúc dư luận đang "chĩa mùi dùi" vào Jack, anh nên chứng minh hành động "nhận trách nhiệm" cụ thể và rõ ràng của mình cho công chúng được biết. Đặc biệt là những người đã luôn tin tưởng anh, để họ nhận thấy sự hối lỗi chân thành của anh. 

Hiện, hình ảnh Jack đang bị xấu đi rất nhiều trong mắt công chúng, sự nghiệp của nam ca sĩ phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Là tấm gương phản chiếu của công chúng, tài năng chỉ là bề nổi để khán giả biết đến, còn phẩm chất đạo đức mới là yếu tố tạo nên nền móng vững chắc trong sự nghiệp. Do đó, Jack cần có động thái thiết thực hơn nữa trước khi mọi thứ đi quá xa!

Xem thêm: Im lặng chờ ngày tái xuất Vbiz, liệu Jack có đang đi đúng đường?

Xem thêm: Jack: Chữ tài đi với chữ tai cùng loạt phốt nối dài, sự nghiệp đi về đâu sau scandal tình ái chấn động?

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN