Trưa ngày 26/2, phần thi Phỏng vấn của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Miss International Queen 2019 đã diễn ra cùng lúc với buổi chụp ảnh cùng trang phục dân tộc của 20 thí sinh. Ngôi sao Thái Lan Diana Flipo tiếp tục là người đưa ra câu hỏi và trao đổi với dàn mỹ nhân chuyển giới về câu chuyện cuộc đời cũng như những dự án cộng đồng họ mong muốn thực hiện khi trở thành Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Thí sinh Việt Nam - Đỗ Nhật Hà đã có phần thi không thể trọn vẹn hơn khi trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi của người dẫn chương trình và thể hiện mạnh mẽ quyết tâm đóng góp cho cộng đồng người chuyển giới Việt Nam.

Clip: Phần thi Interview của Nhật Hà tại  Miss International Queen 2019.

Nhật Hà giới thiệu mình là sinh viên của trường Đại học Hoa Sen sở hữu cơ hội mang dải sash Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Ngay từ đầu, MC Diana đã đặt câu hỏi cho Nhật Hà về chiến thắng của Hương Giang tại Miss International Queen 2018 “Bạn có nghĩ mình sẽ giành lấy vương miện năm nay?“.

Nhật Hà trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh với chia sẻ vừa khiêm tốn nhưng vẫn đầy tự tin: “Tất cả mọi người ở đất nước tôi đều hy vọng về điều đó. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn nếu bản thân mình nỗ lực hết sức tại cuộc thi. Thế thì tại sao không? Sao lại không thể có một chiến thắng 'Back To Back' cho Việt Nam năm nay?“.

HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 0HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 1Khi nhận được câu hỏi về cuộc sống của những người chuyển giới tại Việt Nam, Nhật Hà đã khéo léo nhắc đến dự án cộng đồng của bản thân và mong muốn sớm có những điều luật cho người chuyển giới.

Ở Thái Lan, phụ nữ chuyển giới có thể được xã hội chấp nhận, họ có thể theo đuổi ước mơ cũng như đam mê của mình. Thế nhưng, ở Việt Nam, nhiều người chuyển giới không được may mắn, họ có cuộc sống rất khó khăn. Tôi may mắn khi sinh ra và lớn lên trong gia đình với tình yêu vô điều kiện từ bố mẹ. Thế nên, tôi muốn cố gắng hết mình không chỉ cho bản thân mình mà còn vì cộng đồng” - Nhật Hà chia sẻ.

HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 2HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 3Với câu hỏi “Nếu giành được vương miện, bạn sẽ làm gì để có những thay đổi cho cộng đồng người chuyển giới Việt Nam“, Nhật Hà cho biết: “Tôi muốn mọi người đều có thể làm những điều tôi đã làm như đến trường, được chấp nhận trong công việc và theo đuổi đam mê của mình. Tôi mong họ được giáo dục và rồi sẽ thành công như những người chuyển giới khác ở Thái Lan hay ở Việt Nam có thể làm được“.

HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 4HOT  Nhật Hà trả lời xuất sắc ở phần thi ứng xử: Chiến thắng Back2Back cho Việt Nam, tại sao không? ảnh 5Có thể thấy, khả năng ngoại ngữ, sự tự tin và tư duy nhạy bén đã giúp Nhật Hà hoàn thành xuất sắc phần thi Interview của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019. Cũng tại vòng thi này, Hương Giang từng “gây sốt” với chia sẻ về gia đình mình cũng như sự chấp nhận của bố mẹ dành cho người chuyển giới và trở thành nhân tố được chú ý nhất cuộc thi. Với những câu trả lời này, liệu Nhật Hà có đủ ghi điểm để được gọi tên “in-top” trong đêm chung kết?