Giải Trí

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ

Theo Nate
Chia sẻ

I-Land đài Mnet bị chỉ trích khi áp dụng các quy tắc cạnh tranh khắc nghiệt hơn tất cả các show thực tế khác.

Theo báo cáo từ truyền thông vào ngày 22/03 vừa qua, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã có hình phạt tiền đối với công ty CJ ENM do gian lận thao tác bỏ phiếu trong sê-ri Produce 101 đài Mnet. Được biết, đây là mức kỷ luật cao nhất theo Luật Phát thanh. Nhiều người nói rằng, sự vấy bẩn về việc thao túng xếp hạng sẽ khó có thể biết mất trong các chương trình do CJ ENM sản xuất.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 1
"Produce X 101".
Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 2
"I-LAND".

Lịch sử chương trình phát sóng của các cuộc thi âm nhạc sống còn của họ kéo dài 11 năm từ sê-ri Super Star K đến Produce 101. Trong quá trình điều tra về vụ việc của bốn mùa Produce 101, CJ ENM đã hợp tác với Big Hit - công ty quản lý của BTS, để thực hiện chương trình sinh tồn I-LAND với mục đích tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu mới. Không những thế, dự kiến chương trình Show Me the Money mùa 9 cũng rục rịch ra mắt.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 3

Chính điều này đã khiến không ít khán giả phẫn nộ, vì hai chương trình trên được đặt trong một bối cảnh ảnh hưởng của Produce 101. Sau đó, CJ ENM cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng thiết lập một hệ thống để đảm bảo sự công bằng sau sự cố 'Produce', chẳng hạn như áp dụng hệ thống quan sát viên cho tất cả các chương trình do khán giả bình chọn. Trong khi đó, khi tôi áp dụng hệ thống quan sát viên cho 7 đến 8 chương trình như Road to Kingdom, tôi nghĩ rằng nó rất hiệu quả trong việc duy trì sự công bằng và minh bạch".

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 4
Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 5

Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi I-LAND và nhắm vào các thực tập sinh thần tượng khác sau Produce 101, có một câu hỏi đặt ra là liệu C&M có thực sự hiểu bản chất của vấn đề hay không. Nếu bạn nhìn vào những gì được phát sóng tới tập 4, chương trình sẽ trở nên khắc nghiệt và tàn nhẫn hơn đối với bọn trẻ.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 6

Có vẻ như trách nhiệm của Produce 101, thao túng cuộc 'trưng cầu dân ý' trong 4 năm trong 4 mùa, hoàn toàn được chuyển cho những người tham gia vào I-LAND.Vì vậy, kết quả đậu hay rớt phụ thuộc vào quyết định của 23 thực tập sinh tham gia cuộc thi.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 7

Trong lựa chọn đầu tiên gồm 12 người, những người tham gia đã theo dõi các sân khấu của những người khác và quyết định các ứng cử viên tiếp tục hoặc dừng lại. Bọn trẻ phải đấu tranh khốc liệt về tinh thần để bỏ phiếu. Không phải chương trình đang ép chúng phải trở thành những kẻ tàn ác, dùng đủ mọi cách để sống sót hay sao?

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 8
Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 9

Ngoài ra, các thực tập sinh cũng hợp lý hóa hành động phản bội một người bạn để sống bằng thông qua Nam Goong Min. Trong quá trình tham gia cạnh tranh, quyền con người của trẻ em bị loại trừ triệt để. Những gì khán giả có thể nhận thấy rằng dường như có một cuộc cạnh tranh thực tế trong xã hội được thu hẹp vào I-land.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 10

Nếu vượt qua thử thách sẽ được luyện tập trong không gian hiện tại, được trang bị nhiều thiết bị. Ngược lại, những đứa trẻ khác chỉ có một gian nhỏ hẹp. Điều này đã phản ánh về các vấn đề của hệ thống giáo dục phân biệt trẻ em bằng cách phân chia các lớp trên và dưới.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 11
Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 12

Một điều đáng ngạc nhiên là những đứa trẻ luyện tập trong môi trường khác biệt ngay từ đầu, như thể chúng được sinh ra với một chiếc thìa đất và một chiếc thìa vàng. Theo đó, mọi người nhận xét rằng các thực tập sinh không có quyền con người, hoàn toàn giống với các thực tập sinh Produce 101 về vấn đề thao túng bảng xếp hạng.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 13
Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 14

Sự xuất hiện của những người tham gia vào cuộc cạnh tranh vô tận trong I-LAND với thông điệp tàn ác: "Xã hội là một nơi như thế này để tồn tại", và nó cũng tạo nên căng thẳng đối với người xem.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 15

Dưới đây là phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc từ Han qua Naver:

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 16

1. [+127, -4] Tôi biết mọi người có thể buộc tội. Đây là những chương trình cho thấy những đứa trẻ ở tuổi thiếu niên và hai mươi phải đặt tương lai của mình lên bàn cân, phải không? Bạn không thấy những gì đã xảy ra với chương trình của JTBC, YG à? Việc debut được hứa hẹn và những đứa trẻ buộc phải tham gia vào tất cả những cuộc cạnh tranh tàn khốc để rồi cuối cùng không được debut? Còn 'Produce 101' thì sao? Những đứa trẻ đều đọ sức với nhau để rồi kết quả đã được xác định trước. Và người xem đã sai, dẫn đến bỏ phiếu trực tuyến và bằng tin nhắn. Sau tất cả những gì đã xảy ra, cảm thấy sai lầm khi xem các chương trình khiến con người chống lại nhau. Tôi không biết show sinh tồn cho thần tượng nào khác cần thiết trong thời gian này.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 17

2. [+106, -0] Hãy tưởng tượng nếu việc chúng ta bầu cử các chính trị gia với các chương trình như thế này? Chắc chắn chúng ta sẽ phát hiện ra màu sắc thật và khuôn mặt thật của họ?

3. [+61, -1] Những chương trình này khiến tôi rất khó chịu, họ cần dừng lại. Chẳng có gì khác với những show khác? Bọn họ đang bắt những đứa trẻ và điều khiển chúng theo ý mình

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 18

4. [+35, -1] Việc xâm phạm quyền riêng tư lớn nhất là lắp đặt camera quan sát trong các phòng thi của I-Land. Nước chúng ta rất hay có mấy vụ camera ẩn, tại sao khuyến khích các hành động như vậy??

5. [+5, -0] Những thứ này cần phải bỏ. Thật đáng sợ khi thấy nó thậm chí được phát sóng trên truyền hình

6. [+5, -0] Có thể xem xét loại bỏ toàn bộ thứ liên quan đến Mnet không. Họ chẳng là gì ngoài thực tế giả với hệ thống gian lận.

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 19

7. [+4, -0] Đừng xem nếu bạn nghĩ đó là sự cố... những chương trình này chắc chắn sẽ khiến chúng ta ngừng xem... Tôi thậm chí còn không biết một chương trình như vậy tồn tại = _ =

8. [+4, -0] Thất vọng vì đây là một chương trình truyền hình khác của họ, về cơ bản là một phiên bản thu nhỏ của xã hội chúng ta khuyến khích sự cạnh tranh. Chúng ta không nên chia trẻ em đi theo con đường mà trong đó cho thấy mặt tốt và mặt xấu

Hơn cả 'Produce 101', 'I-LAND' của Hưng Bin Việt Nam bị tố tàn độc khiến Knet phẫn nộ Ảnh 20

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé1

Chia sẻ

Theo

Nate

BÌNH LUẬN