Giao những bài toán khó cho học trò trong đêm nhạc Thần tượng Bolero 2019 từ việc thể hiện lại các ca khúc kinh điển, học hỏi cách xử lý của tiền bối cho đến kết hợp, hòa quyện giọng hát nhưng cặp đôi huấn luyện viên Quang Lê - Tố My vẫn định hướng cho mỗi thí sinh một điểm nhất đặc biệt. Trong phần thi đặt để Như Hoa - Thu Hằng - Diệu Hồng thử sức mình với hình tượng Cẩm Ly - Lệ Quyên - Giao Linh, lần tiên khán giả được theo dõi màn trình diễn kết hợp giữa 3 chất giọng, 3 lối hát Bolero đặc trưng đầy ấn tượng.

Liên khúc Chuyến Tàu Hoàng Hôn | Như Hoa - Thu Hằng - Diệu Hồng.

Cẩm Ly, Lệ Quyên kết hợp cùng nữ hoàng Giao Linh tại Thần tượng Bolero nhờ Quang Lê? ảnh 0Mong muốn tạo nên màn trình diễn quy tụ “nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh, “chị Tư” Cẩm Ly ngọt ngào, tinh tế và Lệ Quyên nồng nàn, da diết, cặp đôi Quang Lê - Tố My đã dàn dựng bản mash-up 2 ca khúc quen thuộc Chuyến tàu hoàng hôn - Sầu lẻ bóng 2. Ngay từ những câu hát đầu tiên, Diệu Hồng đã khiến khán giả nhận ra ngay cách phát âm và bỏ nhỏ trau chuốt đặc trưng của huấn luyện viên Giao Linh. Cách nhấn nhá kiểu tóc, lối trang điểm cũng cho thấy học trò Quang Lê thần tượng và nghiêm túc nghiên cứu hình tượng Giao Linh.

Cẩm Ly, Lệ Quyên kết hợp cùng nữ hoàng Giao Linh tại Thần tượng Bolero nhờ Quang Lê? ảnh 1Giọng ca nhận được nhiều lời khen ngợi với tiết mục ở vòng thi trước - Như Hoa chinh phục thử thách khó khi sắm vai cựu huấn luyện viên Cẩm Ly. Khi khó lòng thể hiện đúng âm sắc ngọt ngào, thiết tha của “chị Tư”, Như Hoa chọn cách ghi điểm với cách nhả chữ tinh tế, trình diễn nhập tâm. Trong khi đó, Thu Hằng lại khiến khán giả gợi nhớ ngay đến nữ ca sĩ Lệ Quyên bằng giọng hát dày, nội lực và cách giơ tay “chẳng đụng hàng”.

Diệu Hồng. Diệu Hồng.
Thu Hằng.. Thu Hằng..
Như Hoa. Như Hoa.

HLV Giao Linh đặc biệt dành lời khen cho cô thí sinh nhỏ nhắn đang hóa thân vào hình tượng thanh xuân của chính mình: “Diệu Hồng đứng mặt cô làm cô rất nhớ ngày xưa khi tập tễnh đi hát, cô cũng ốm như em vậy. Hình ảnh này làm cô nhớ nhiều kỷ niệm đã qua. Giọng hát rất mạnh khi hát lên cao. Cảm ơn Diệu Hồng khi chọn hình tượng của cô để hóa thân”.

Cẩm Ly, Lệ Quyên kết hợp cùng nữ hoàng Giao Linh tại Thần tượng Bolero nhờ Quang Lê? ảnh 5Cẩm Ly, Lệ Quyên kết hợp cùng nữ hoàng Giao Linh tại Thần tượng Bolero nhờ Quang Lê? ảnh 6“Nữ hoàng sầu muộn” cũng ấn tượng với Như Hoa khi cả nốt cao lẫn các câu hát trầm đều được xử lý nhẹ nhàng, trọn vẹn. Đặc biệt thích thú với 3 học trò của Quang Lê - Tố My, “anh Ba” Ngọc Sơn chỉ ra ngay điểm nhấn nhá ghi điểm của các thí sinh: “Nghe cô bên ngoài hát chữ 'hoàng hôn' là biết Giao Linh ngay. Bạn ở giữa nhìn là biết ngay vì Lệ Quyên hay gồng đưa tay lên mặt lắm. Bạn cuối cùng chỉ cần hát chữ 'thôi' đã biết ngay là Cẩm Ly. Ba bạn hát rất hay và hòa quyện”.

Cẩm Ly, Lệ Quyên kết hợp cùng nữ hoàng Giao Linh tại Thần tượng Bolero nhờ Quang Lê? ảnh 7

Đừng quên đón xem Thần tượng Bolero 2019 lên sóng tối thứ 5 hàng tuần trên VTV3 vào lúc 20h30 và cập nhật những thông tin độc đáo nhất tại SAOStar.