Cuộc đua của các thí sinh đến từ đội HLV Ngọc Sơn vừa qua ở vòng thi Thách đấu tại Thần tượng Bolero đã tạo nên hiệu ứng mạnh nơi người hâm mộ bởi những thử thách qua các ca khúc bolero kinh điển. Sau đêm thi, những cái tên được chọn đi tiếp vào vòng trong gồm Đoàn Việt Phương, Quỳnh Trâm, Hà Thu, Quang Long, Duy Cường và Nhã Thanh. 

Trong đó, thành viên đến từ Hà Nội - Hà Thu được khách mời Giao Linh dành lời khen giọng hát trong sáng và dễ thương cùng lợi thế ngoại hình nổi bật sáng sân khấu. Ngoài chất giọng, cô gái có nhan sắc hoa hậu này còn thể hiện khả năng nhảy múa khá nhuần nhuyễn.

Hà Thu cùng Đoàn Việt Phương phối hợp ăn ý ở tiết mục LK Tình bơ vơ - Bài tango cho em ở vòng Thách đấu. Hà Thu cùng Đoàn Việt Phương phối hợp ăn ý ở tiết mục LK Tình bơ vơ - Bài tango cho em ở vòng Thách đấu.

Là giọng ca trước nay chuyên hát nhạc trẻ, Hà Thu rẽ sang con đường hát bolero không khỏi làm nhiều người ngạc nhiên. Bởi ngay từ vòng Tinh hoa, “bà mẹ một con” có phần yếu thế hơn những thí sinh khác nhưng vẫn được HLV Ngọc Sơn lựa chọn. Sau thời gian luyện tập, Hà Thu bất ngờ đột phá, toả sáng khi thách đấu với Đoàn Việt Phương trong liên khúc Tình bơ vơ - Bài tango cho em. 

LK Tình bơ vơ - Bài tango cho em - Hà Thu & Đoàn Việt Phương

Có nhiều ý kiến cho rằng, bolero hiện nay là dòng nhạc thịnh hành khắp nơi thế nên nhiều người chuyển sang hát bolero. Hà Thu là một trong những thí sinh rơi vào “tầm ngắm” như thế.

Liên hệ với thành viên đội HLV Ngọc Sơn, cô nàng chia sẻ: “Không phải vì bolero đang thịnh hành mà em chuyển sang để tìm đến sự nổi tiếng ở cuộc thi. Bolero là dòng nhạc em được nghe từ nhỏ, bởi bố mẹ em hay mở đĩa để nghe. Những bài hát ấy có ca từ, giai điệu rất gần gũi, nó cuốn hút em và thích bolero từ lúc nào cũng không biết.

Tuy nhiên, ba bốn năm trở lại đây bolero mới thịnh hành trở lại và đặc biệt là ngoài Bắc, trong Nam thì có lâu rồi. Em bị nhỡ mất 2 năm với cuộc thi. Năm đầu tiên em nhớ nhầm ngày casting ở Hà Nội nên không có mặt. Năm thứ 2 thì em có em bé. Thế nên năm nay em quyết tâm phải tham gia cho bằng được”.

Học trò HLV Ngọc Sơn: Không phải vì bolero đang thịnh hành mà đến tìm sự nổi tiếng ảnh 1

Nhìn thấy tài năng của Hà Thu, HLV Ngọc Sơn đã khai thác gần như đúng thế mạnh của học trò. Ở phần thi của học trò, anh nhận xét: “Như lời hứa với đại gia đình, Ngọc Sơn đã khai thác tất cả tiềm năng mà các em có. Giọng hát của hai em kết hợp với nhau rất đẹp. Sự tiến bộ của hai em khiến thầy mừng lắm. Các em thể hiện rất tốt”.

Bằng sự quyết tâm cao độ, Hà Thu dần trưởng thành lên trông thấy. Cô cho hay, mặc dù đã hát dòng nhạc trẻ nhưng sau cuộc thi sẽ đi theo dòng nhạc bolero và trữ tình. Bởi những ca khúc này nghe nhẹ nhàng và ngọt ngào. Và đặc biệt “vì em thích những ca khúc buồn như thế”.

Bên cạnh đó, Hà Thu cho hay, đội của Ngọc Sơn đa số là những anh chị đã từng đi hát lâu năm trong nghề và sở hữu chất giọng chắc khoẻ như Nhã Thanh, Đoàn Việt Phương hay Quang Long. Cô nhận xét: “Anh Quang Long sở hữu chất giọng rất hay và khoẻ. Hơn nữa anh ấy cũng là người trong nghê lâu năm nhất lại hoạt động tại đơn vị Hải quân. Nhưng để đánh giá cao thì lại là anh Duy Cường. Trong quá trình tập luyện, anh ấy đã có sự tiến bộ rõ rệt”. 

Tiếp tục được chọn vào vòng trong với những thử thách mới, người hâm mộ trông chờ vào những điều mới mẻ ở cô gái trẻ này. Với bàn tay tài hoa của HLV Ngọc Sơn, “viên ngọc thô” sẽ trở nên sáng rực và ngày càng toả sáng, thành công với dòng nhạc bolero mà cô ấp ủ theo đuổi.