Sau trang phục truyền thống là chiếc áo dài với tên gọi “Nước non ngàn dặm“, người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng hé lộ thiết kế đặc biệt cô nàng sử dụng trong phần thi Trình diễn váy dạ hội tại Hoa hậu Quốc tế 2018.

Thùy Tiên và ê-kíp đã có sự chuẩn bị công phu cho thiết kế dạ hội lấy ý tưởng từ biểu tượng kỳ quan Nhật Bản - núi Phú Sĩ. Đây được xem là chiến thuật khéo léo từng làm nên thành tích xuất sắc của Á hậu Thúy Vân khi Miss International được tổ chức tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Trang phục dạ hội của Thùy Tiên tại Miss International 2018 là thiết kế của NTK Minh Tuấn. Trang phục dạ hội của Thùy Tiên tại Miss International 2018 là thiết kế của NTK Minh Tuấn.
Phần ngực áo khắc họa hình ảnh đỉnh núi Phú Sĩ tuyết phủ, phần váy xanh tím tượng trưng cho hồ nước Yamanaka. Phần ngực áo khắc họa hình ảnh đỉnh núi Phú Sĩ tuyết phủ, phần váy xanh tím tượng trưng cho hồ nước Yamanaka.

Thiết kế đặc biệt mà “nhà mốt” Minh Tuấn thực hiện cho Thùy Tiên để chinh chiến tại Miss International 2018 lấy ý tưởng từ núi Fuji - Phú Sĩ - biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Không chỉ là ngọn núi lửa được người Nhật tôn sùng, tự hào mà Phú Sĩ còn là hình ảnh đặc trưng nhất, gợi nhắc nhất khi nói đến xứ sở hoa anh đào.

NTK Minh Tuấn cho biết điểm nhấn đặc biệt của thiết kế này là cành hoa anh đào trắng nhỏ nhắn được đính kết bên 1 phần vai e ấp bên vẻ đẹp tráng lệ của Phú Sĩ. NTK Minh Tuấn cho biết điểm nhấn đặc biệt của thiết kế này là cành hoa anh đào trắng nhỏ nhắn được đính kết bên 1 phần vai e ấp bên vẻ đẹp tráng lệ của Phú Sĩ.
Thiết kế này được gửi gắm kỳ vọng sẽ giúp Thùy Tiên ghi điểm khi khoe sắc ở đấu trường nhan sắc Nhật Bản. Thiết kế này được gửi gắm kỳ vọng sẽ giúp Thùy Tiên ghi điểm khi khoe sắc ở đấu trường nhan sắc Nhật Bản.

Niềm tự hào của người Nhật Bản - núi Phú Sĩ càng thêm thiêng liêng khi gắn liền với truyền thuyết về công chúa ông tre Kaguya Hime. Nàng là tiên nữ cung trăng phạm lối bị đày xuống trần gian và được Nhật hoàng vô cùng yêu thương. Ngày phải trở về thiên đình, công chúa để lại cho Nhật hoàng viên thuốc trường sinh. Ngọn núi cao nhất mà nhà vua đốt bức thư gửi đến Kaguya Hime chính là Phú Sĩ. Tên gọi Phú Sĩ - Fuji bắt nguồn tự ý nghĩa “bất tử”.

2 trang phục dùng trong đêm chung kết của Thùy Tiên: 1 đậm nét Việt Nam, 1 thể hiện hồn cốt Nhật Bản. 2 trang phục dùng trong đêm chung kết của Thùy Tiên: 1 đậm nét Việt Nam, 1 thể hiện hồn cốt Nhật Bản.

Việc chọn trang phục dân tộc thể hiện hồn cốt Nhật Bản khi thi sắc đẹp tại xứ sở hoa anh đào được xem là chiến thuật thông minh của Thùy Tiên. Tất nhiên, ban giám khảo không chấm điểm dựa vào áo váy nhưng sự đầu tư, thể hiện tinh thần trân trọng với nét đẹp văn hóa Nhật Bản hứa hẹn khiến Thùy Tiên được chú ý và đánh giá cao.

Chiếc váy hoa anh đào là điểm cộng lớn của Thúy Vân tại Miss International 2015. Chiếc váy hoa anh đào là điểm cộng lớn của Thúy Vân tại Miss International 2015.

Học hỏi Thúy Vân, Thùy Tiên mang truyền thuyết công chúa ống tre Nhật Bản lên váy dạ hội tại Miss International 2018 ảnh 6Trước đó, á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế Thúy Vân từng ghi điểm mạnh khi diện chiếc váy hoa anh đào trong đêm chung kết Miss International 2015. Nét đẹp Nhật Bản được thể hiện trên trang phục dạ hội của mỹ nhân Việt Nam quả là điểm cộng lớn cho Thúy Vân. Liệu khi áp dụng chiến thuật của  Thúy Vân, Thùy Tiên có “chiếm spotlight” và có được thành tích xuất sắc như đàn chị tại Miss International năm nay?