Thần tượng Bolero 2018

Hoàng Hải Bolero: 'Hành động của cô Như Quỳnh phần nào làm mình đỡ tủi thân'

Huỳnh NhưĐăng lúc

Từ một cô nông dân Đắk Lắk bình thường, Hoàng Hải chưa tin được mình vẫn còn "tồn tại" trong cuộc thi. Hơn nữa, những hành động tận tâm của HLV Như Quỳnh khiến cô phần nào đỡ tủi thân vì nhớ mẹ.

Vậy là vòng thi Liveshow của Thần tượng Bolero 2018 đã kết thúc với ba đội đều mang đến một màu sắc riêng biệt. Riêng đội của HLV Như Quỳnh đã cho người xem thấy được sự đầu tư đầy màu sắc cho từng tiết mục.

Sau đêm thi vừa qua, Hoàng Hải được đánh giá là giọng ca sắc bén, ngày càng trưởng thành và mang âm hưởng của bolero nhiều nhất. Cô cũng được xem là đối thủ đáng gờm trong đội đủ sức tranh tài ở vòng sau cùng các thí sinh đội bạn.

Hoàng Hải xuất sắc tiến vào vòng loại trực tiếp bằng giọng hát ngày càng trưởng thành.

Chia sẻ ngắn cùng SAOstar, Hoàng Hải hăm hở nói về những thay đổi của bản thân trước và sau khi xuất hiện ở Thần tượng Bolero. 

Biển dâu - Hoàng Hải vòng Liveshow.

- Chào Hoàng Hải! Bạn cảm nhận giọng hát của mình đã thay đổi thế nào qua từng vòng thi?

- Không riêng gì Hải, mà mỗi thành viên đều học được những kinh nghiệm được chỉ dạy từ HLV. Mỗi khi tập luyện là mỗi lần được dạy những khiếm khuyết. Trải qua hơn 2 tháng, nhiều điều thiếu sót của Hải được khắc phục. Mình thấy giọng hát đã trưởng thành, dày dặn và hát ra chất bolero hơn như mình mong muốn. Hơn nữa, bản thân Hải có phần tự tin khi đứng trên sân khấu, không còn lo lắng như hồi đầu nữa.

- Khán giả nhìn thấy hình ảnh HLV Như Quỳnh chăm lo cho thí sinh ở hậu trường, điều đó làm nhiều người ngưỡng mộ. Những điều ấy có giống như khi cả team cùng gặp gỡ, luyện tập hay không?

- Đối với Hoàng Hải, cô Như Quỳnh như một người mẹ thứ hai. Hải chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày được đứng trước mặt cô và đến gần cô như vậy. Cũng không nghĩ có một ngày được cô dạy hát.

Cô Như Quỳnh là người gần gũi và tận tuỵ, hơn nữa rất tâm lý. Những buổi luyện tập, cô chuẩn bị  nước uống đầy đủ. Khi hát đạt yêu cầu, điều cô thể hiện sự hài lòng là ôm chầm học trò để động viên, tạo cảm xúc gần gũi cho học trò.

Những hành động của cô đã khiến Hải xúc động và nhiều lần bật khóc. Vì mình xa gia đình, cô Như Quỳnh cũng trạc tuổi mẹ nên hành động và tình cảm của cô phần nào giúp mình đỡ tủi thân.

- HLV Như Quỳnh đã tạo điều kiện nào để các học trò được mọi người biết đến tên tuổi nhiều hơn?

- Ngày 21 và 22 vừa qua Hoàng Hải cùng một số anh chị có cơ hội được tham gia liveshow Duyên phận của cô tổ chức tại Hải Phòng. Hải thấy mình được ưu ái khi hát trên sân khấu cùng với cô.

Chuyện được là học trò của cô Như Quỳnh là điều mình không ngờ tới, nay được hát trên sân khấu cùng cô nữa thì hạnh phúc quá đối với mình rồi. Đến giờ này Hải chưa tin mình vẫn có mặt ở cuộc thi.

Khuôn khổ thời gian song hành giữa HLV và thí sinh chỉ gói gọn trong vài tháng nên việc được học hỏi, truyền đạt kỹ năng cũng không là quá nhiều. Tuy nhiên, Hải chắc là ai cũng góp nhặt được một ít cho bản thân, cả HLV cũng được hiểu hơn về những người trẻ chập chững tiếp xúc với bolero. Ngoài những điều học được, cái chính vẫn là tự bản thân nỗ lực và trau dồi. Dù ai còn bước tiếp hay dừng chân sớm thì vẫn cần phải học nhiều hơn nữa nếu theo đuổi con đường ca hát này.

Mashup Buồn trong kỷ niệm - Con đường mang tên em - Hoàng Hải & Nhật Minh

- Tên tuổi của Hoàng Hải được chú ý khá nhiều rồi, bạn có kế hoạch gì riêng cho bản thân trong việc ca hát không?

- Hải rất trân trọng những gì mà cuộc thi Thần tượng Bolero đã mang lại cho mình. Từ một người chỉ hát bằng bản năng, từ một cô nông dân Đắk Lắk bình thường thích hát mà bây giờ được chú ý, được mời đi hát, giúp cuộc sống của mình đỡ vất vả. Hải rất biết ơn điều này.

Hải chân thành cảm ơn những khán giả đã dành tình cảm và thời gian để theo dõi Hải qua từng vòng thi. Vậy nên, Hải sẽ thực hiện một minishow để hát đáp lại tình thương của mọi người.

Một phần nào đó Hải thấy mình được Tổ nghề thương mới được như bây giờ, Hải sẽ sắp xếp, thực hiện sản phẩm âm nhạc cho riêng mình để gửi đến khán giả, tiếp tục đam mê. Hy vọng sẽ được nhiều người đón nhận.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn sẽ gặt được nhiều thành công hơn!

BÀI VIẾT

Huỳnh Như