Hoài Lâm được công chúng Việt Nam biết đến với danh xưng con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh. Sớm thể hiện là một gương mặt đa năng trong nghệ thuật, Hoài Lâm bỗng chốc bước lên hàng ngôi sao khi xuất sắc giành giải quán quân chương trình truyền hình thực tế năm 2014.

Hơn 4 năm nhìn lại chặng đường hoa hồng nhưng đầy gai và nước mắt, Hoài Lâm liên tục rớm nước mắt khi trò chuyện cùng những người tiền bối, người anh trong nghề là Trấn Thành.

Hoài Lâm với hình ảnh giả gái lên ngôi quán quân Gương mặt thân quen 2014. Hoài Lâm với hình ảnh giả gái lên ngôi quán quân Gương mặt thân quen 2014.

Clip: Những lời chia sẻ đầy tâm sự cùng MC Trấn Thành

Trong clip ngắn mới đây, Hoài Lâm chia sẻ những khó khăn, bỡ ngỡ khi một cậu bé từng được bao bọc và hoạt động nghệ thuật trong một môi trường nhỏ như ở sân khấu Nụ Cười Mới bất ngờ được khán giả trong và ngoài nước biết đến. Và hơn hết, anh được săn đón và quan tâm không thua kém bất cứ ngôi sao hạng A nào ở thời điểm đó.

Hoài Lâm rơm rớm nước mắt: Em chưa bao giờ xem mình là một ngôi saoThành công đến bất ngờ chỉ sau một đêm, Hoài Lâm không tận hưởng hay ngủ quên trong chiến thắng mà ngược lại nam ca sĩ trẻ bị choáng ngợp và đôi chút mất thăng bằng. Nhắc lại khoảnh khắc 4 năm về trước, Hoài Lâm rưng rưng nước mắt kèm theo cảm giác khó tả, đôi chút sợ hãi về mọi thứ đều bất ngờ đến quá nhanh.

Chỉ một phút bước xuống phòng hoá trang của Gương mặt thân quen, bao nhiêu ánh mắt nhìn em, bao nhiêu nhà báo đặt câu hỏi phỏng vấn và bao nhiêu sự thay đổi nó làm cho em không quen. Em không biết dùng từ gì cho đúng nữa nhưng thật sự lúc đó em không biết làm cái gì! Em thích được quay về cuộc sống bình yên như ngày nào hơn” - Hoài Lâm xúc động.

Hoài Lâm rơm rớm nước mắt: Em chưa bao giờ xem mình là một ngôi saoBị đặt vô vị trí có sẵn, xuất hiện với hình ảnh như một ngôi sao anh đã không còn sự thoải mái. “Em đi hát phòng trà, mỗi đêm em hát hai mươi mấy bài và được khán giả ủng hộ nhiệt tình vì lúc ấy em rất là hot. Em được sống như trong mơ vì mọi thứ đã thay đổi. Thế nhưng, một phần em chấp nhận nó, một phần là khi em về đến nhà em cũng không hiểu tại sao!” - Hoài Lâm chia sẻ.

Hoài Lâm rơm rớm nước mắt: Em chưa bao giờ xem mình là một ngôi saoĐược săn đón rầm rộ và cuộc đời cũng như sự nghiệp bước sang một trang mới, thế nhưng Hoài Lâm cảm thấy mọi thứ không đủ đối với mình.

Hoài Lâm tâm sự anh cảm thấy từ ở giọng hát và cả kinh nghiệm sống bản thân vẫn còn thiếu và mọi thứ không thật sự thoải mái theo đúng với lứa tuổi anh đang có. Nam ca sĩ cũng tiết lộ, thời điểm đó, anh bị áp lực, mệt mỏi và khó khăn rất nhiều.

Hoài Lâm rơm rớm nước mắt: Em chưa bao giờ xem mình là một ngôi saoNhìn lại chặng đường hoạt động của mình cũng như thành công ở thời điểm hiện tại, Hoài Lâm thú nhận anh chưa bao giờ xem mình là một ngôi sao. Con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh chỉ mong được sống đúng với niềm đam mê của bản thân đó mới là điều hạnh phúc.