Sắc đẹp vì mục đích cao cả – chính là khẩu hiệu và thông điệp “đặc sản” của cuộc thi Miss World. Đi qua nhiều mùa giải của Hoa hậu Thế giới với những fan sắc đẹp chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra các hoạt động nhân ái, từ thiện luôn được đan xen xuyên suốt lịch trình của cuộc thi. Riêng về phần thi Hoa hậu Nhân ái chiếm số điểm cao nhất trong các phần thi phụ.

Hiểu được sứ mệnh cao cả của cuộc thi nhan sắc danh giá nhất nhì thế giới đó, suốt hành trình đi kiến tạo giấc mơ hoa hậu các người đẹp Việt như Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh đã thực sự trở thành những đại sứ thiện chí với trái tim giàu lòng trắc ẩn thông qua việc thực hiện những dự án nhân ái tâm huyết.

Đắp đường, xây ước mơ – Dự án nhân ái của Lương Thùy Linh tại Miss World 2019

Sau khi giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss World Vietnam 2019, Lương Thùy Linh quay trở về quê hương Cao Bằng để bắt tay vào thực hiện dự án “xẻ núi lấp đường” tại xóm Lũng Lìu. Đây cũng chính là dự án nhân ái tâm huyết mà người đẹp họ Lương đã mang đến Miss World 2019 với tên gọi Đắp đường – xây ước mơ. Lũng Lìu – địa phương chỉ có một con đường duy nhất kết nối 200 nhân khẩu trên núi với huyện.

Con đường chỉ khoảng 2 km nhưng vô cùng khó đi. Đường nhỏ hẹp, đất đá lỏm chỏm, một bên là núi một bên là vực. Khi trời mưa, người dân ở đây gần như cô lập với bên ngoài vì con đường bị sạt lở, trơn trượt vô cùng nguy hiểm.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 07 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 1

Cô gái sinh năm 2000 từng chia sẻ: “Linh cảm thấy một con đường là thứ cấp thiết hiện nay với những hộ dân tại đây. Một con đường an toàn hơn, để trẻ em được đến trường, để người lớn đi làm, người bệnh có thể được cứu chữa nhanh chóng hơn và nhiều người hơn biết đến vẻ đẹp nên thơ mà cũng hùng vĩ của Lũng Lìu. Đường càng dài, đi càng khó, núi càng vời vợi, quyết tâm của Linh càng cao”.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 2

Cùng với thành tích Top 12 Miss World 2019 thì dự án nhân ái Đắp đường, xây ước mơ của Lương Thùy Linh còn được đích thân chủ tịch Miss World để ý. Dấu ấn Top 10 dự án nhân ái xuất sắc nhất chính là thành quả xứng đáng cho những mồ hôi, tâm huyết của Lương Thùy Linh.

Hành trình của nước – Dự án nhân ái của Tiểu Vy tại Miss World 2018

Lại một lần nữa đại diện Việt Nam tại Miss World chọn miền núi vùng cao để những trái tim thăng hoa cùng lòng nhân ái. Trần Tiểu Vy đã vẽ nên một bức tranh hoàn thiện về cuộc sống muôn màu của đồng bào bản Nịu nói riêng và nhân dân vùng cao nói chung. Không điện, không nguồn nước, không truyền hình mạng sự thiếu thốn hi vọng về một cuộc sống ăn no, mặc đủ ấm, nước đủ để sạch.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 3

Bản Nịu là một địa bàn bao gồm khoảng hơn 38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu, công việc chủ yếu của người dân là làm nương rẫy và chăn nuôi. Cả một bản làng dùng chung một dòng suối bao đời nay, cái giếng trời này cũng chính là nơi hẹn hò, nơi giặt quần áo, tắm rửa và là nguồn nước sạch cho các hoạt động ăn uống.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 4

Dự án “Hành trình của nước” đã xuất sắc lọt Top 5 dự án nhân ái xuất sắc tại Miss World 2018 và giúp đại diện Việt Nam lọt Top 30 ở mùa giải năm đó.

Cõng điện lên bản – Dự án nhân ái của Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2017

Có thể nói Đỗ Mỹ Linh là người đẹp dành cả tuổi thanh xuân của mình cho những dự án nhân ái. Đối với cô Yên Bái chính là mảnh đất “nặng nghĩa ân tình” bởi khi còn là thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh ngẫu nhiên bốc thăm thực hiện dự án Thắp sáng làng quê của cuộc thi tại đây. Và một năm sau, cô quay trở lại để thực hiện lời hứa năm xưa chưa kịp làm và mô phỏng, nhân rộng dự án ấp ủ bao lâu của mình để mang nó đến với thế giới.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 57 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 6

Việc dồn hết tâm huyết không ngại khó khăn cũng như tính nhân văn giàu lòng trắc ẩn về dự án nhân ái của mình. Đỗ Mỹ Linh đã khiến cả thế giới cảm động không cầm được nước mắt. Và ở mùa giải Miss World 2017, Đỗ Mỹ Linh thực sự trở thành một điểm sáng, niềm tự hào cho khán giả Việt. Ngoài việc lọt Top 40 thì mỗi khi nhắc đến, khán giả vẫn ưu ái gọi cô với tên gọi Hoa hậu Nhân ái thế giới 2017.

Dự án xây trường cho trẻ em vùng cao của Diệu Ngọc tại Miss World 2016

Năm 2016, Hoa khôi Diệu Ngọc mang đến Hoa hậu Thế giới một dự án vô cùng sáng suốt, đó chính là xây dựng trường học với tâm niệm: Đầu tư cho giáo dục là chắp cánh ươm mầm cho tài năng không bao giờ là muộn.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 77 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 8

Với một dự án mang tính cơ sở hạ tầng như xây trường học ở một vùng núi cao điệp trùng, cô gái 26 tuổi phải chống chọi với mưa bão kéo dài, từng làm hỏng công trình trong giai đoạn đổ bê tông. Đoạn đường mòn hơn 10 km khiến xe lớn không thể vào được nên vật liệu xây dựng phải chuyển từng chuyến bằng xe công nông nhỏ hoặc xe máy. Tuy nhiên, năm 2016 dự án này chưa đủ sức nặng để lay động ban giám khảo cuộc thi năm đó.

Chung tay cùng Khuê vì bệnh nhi ung thư – Dự án nhân ái của Lan Khuê tại Miss World 2015

Năm 2015, Lan Khuê lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới cùng với dự án Chung tay cùng Khuê được người đẹp bắt tay thực hiện ngay sau khi kết thúc cuộc thi Hoa khôi áo dài.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 97 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 10Những trẻ em không may mắc căn bệnh ung thư đang từng ngày chiến đấu trên giường bệnh đã thôi thúc cô gái sinh năm 1992 này nảy ra ý tưởng và bắt tay ngay vào thực hiện dự án Chung tay cùng Khuê nhằm xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhi ung thư. Dự án này không được lọt top sâu nhưng cũng để lại dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về một Lan Khuê giàu lòng nhân ái.

Hành trình đỏ hiến máu nhân đạo – Dự án nhân ái của Nguyễn Thị Loan tại Miss World 2014

Nguyễn Thị Loan mang đến Hoa hậu Thế giới dự án hành trình đỏ hiến máu nhân đạo. Người đẹp gốc Thái Bình đã thuyết phục được ban giám khảo để xuất sắc có mặt trong Top 20 dự án nhân ái xuất sắc nhất. Cô chứng minh cho ban giám khảo được tính khả thi về dự án của mình khi thành tích thu được sau 1 tháng dự án là vận động và thu nhận được 16.000 đợn vị máu.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 11

Việc không lọt vào sâu hơn của phần thi “Beauty of a Purpose” nhưng với những hành động mang ý nghĩa sâu sắc trong chiến dịch hiến máu Hành trình đỏ trong vai trò đại sứ đã để lại một dấu ấn đẹp đẽ trong mắt khán giả yêu mến Nguyễn Thị Loan – Top 25 Miss World 2014.

Dự án giúp đỡ trẻ em hở hàm ếch của Vũ Hoàng My tại Miss World 2012

Năm 2012 , Vũ Hoàng My mang dự án giúp đỡ trẻ em hở hàm ếch tại quê nhà tới Hoa hậu Thế giới ở phần thi Hoa hậu nhân ái. Ngoài ra, cô còn nói về giấc mơ xây dựng thư viện sách dành cho trẻ em nghèo ở các vùng quê, bởi với cô, tri thức giúp con người có thêm nghị lực để thực hiện những hoài bão của cuộc đời.

7 dự án nhân ái lấy nước mắt fan sắc đẹp, ghi điểm mạnh mẽ của hoa hậu Việt Nam tại Miss World ảnh 12Nhưng có lẽ dự án đang dừng lại ở việc giúp đỡ, thăm hỏi của Vũ Hoàng My lại một lần nữa không đánh bật được các đối thủ còn lại. Đại diện Việt Nam năm đó không lọt Top ở phần thi này.