Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé'

Hương BiĐăng lúc

Ngay khi bức ảnh Tường San được đăng tải trên Instagram, eekip Miss International lên tiếng: "Phải gửi á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 sang Nhật nhé".

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đang trên hành trình tìm kiếm đại diện cho nhan sắc Việt đi chinh chiến thế giới. Đặc biệt khi bản quyền các cuộc thi sắc đẹp lớn được phân định rạch ròi, theo đó vào các năm chẵn và năm lẽ Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ lần lượt được đan xen tổ chức nhằm tìm ra Top 3 đại diện Việt Nam tham dự tại Miss World, Miss Grand International, Miss International. 

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 1
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018. Tiểu Vy từng thi Miss World 2018, á hậu 1 Bùi Phương Nga thi Miss Grand International 2018, á hậu 2 Thúy An thi Miss Intercontinental 2019.
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 2
Cuộc thi Miss World Vietnam 2019 đã tìm ra Top 3 xuất sắc Lương Thùy Linh, Kiều Loan, Tường San. Cả 3 người đẹp đều được xuất ngoại và giành được kết quả ấn tượng. 

Tại 2 mùa nhan sắc trở lại đây, ngoài ngôi vị hoa hậu của Tiểu Vy - Hoa hậu Việt Nam 2018 và Lương Thùy Linh - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 thẳng tiến lên đường chinh chiến Miss World, cũng như á hậu 1 Bùi Phương Nga và Kiều Loan danh chính ngôn thuận tham dự Miss Grand International thì "số phận" của Thúy An và Tường San có sự "xáo trộn" khi cùng mang danh á hậu 2. 

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 3
Tường San - Top 8 Miss International 2019.

Bỏ qua việc phân biệt uy tín cũng như sức hút của các cuộc thi nhan sắc quốc tế, mặc dù Miss International không "đòi hỏi" đại diện quốc gia trước khi "Nhật tiến" phải là đương kim hoa hậu trong nước nhưng việc "nhìn danh hiệu - đặt cuộc thi" tại Việt Nam đã vô tình cản trở việc in-top thứ hạng. 

Cụ thể, mới đây trên tài khoản Instagram chính thức của Miss International Vietnam tung bức ảnh Tường San - á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, với nhan sắc hút hồn cùng thần thái kiêu sa ngay lập tức đã được ông Stephen Diaz - đại diện truyền thông của cuộc thi Miss International lên tiếng nhắc khéo: "Vui lòng gửi Á hậu 1 sang Hoa hậu Quốc tế vào năm nay".

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 4
Mê mệt Tường San, êkip Hoa hậu Quốc tế đánh tiếng: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé'
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 5
Bức ảnh được trang chủ Miss International Vietnam đăng tải.

Tường San đến với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019 với danh hiệu á hậu 2, nhưng với vẻ đẹp thướt tha kiều diễm cùng sự thể hiện xuất sắc của mình cô gái sinh năm 2000 đã giúp Việt Nam cán đích ở vị trí Top 8 chung cuộc, ngoài ra cô còn giật thêm giải thưởng phụ Best National Costume.

Ông trùm truyền thông của tổ chức Miss International dành lời khen ngợi cho Tường San với nhan sắc như nữ hoàng, tuy nhiên dòng bình luận với nội dung "nhắc khéo" ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phải cử á hậu 1 Nhật tiến trong năm nay.

Động thái này vừa thay cho lời mời, lời gợi ý, lời hứa hẹn về một thành tích tốt tiếp theo cho đại diện Việt Nam nhưng song song đó cũng chính là một "tín hiệu" cảnh báo về sự cắt cử thứ tự danh hiệu á hậu trong những năm vừa qua.  

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 6
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 7
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 8
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 9
Vào tháng 8/2019 đích thân ông Stephen Diaz cùng đương kim hoa hậu quốc tế 2018 sang Việt Nam để trao sash cho Tường San.

Chính phản ứng "dễ hiểu" của ông Stephen Diaz đã phần nào lý giải cho việc suốt những năm qua mặc dù Việt Nam đã lần lượt cử những chiến binh sừng sỏ, nhan sắc và hành trang được cho đúng tiêu chí Hoa hậu Quốc tế nhưng thành tích đạt được chưa được như mong muốn. 

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 10
Không thể bàn cãi sự thể hiện xuất sắc, biết địch biết ta - trăm trận trăm thắng của Thúy Vân nhưng chính việc "Nhật tiến" với danh hiệu á hậu 1 Hoa khôi Áo dài đã được lòng Miss International. 
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 11
Một năm sau, vào mùa giải Hoa hậu Quốc tế 2016, Phương Linh lên đường chinh chiến với danh hiệu á hậu 2 Hoa khôi Áo dài 2016 ngay lập tức đã bị Miss International khước từ và ra về tay trắng. 
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 12
Ngoài việc sở hữu nhan sắc tươi trẻ, thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Nhật nhưng một lần nữa chính danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 nên Thùy Dung cũng không phải là sự lựa chọn in-top của ban tổ chức Miss International. 
Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 13
Danh hiệu á hậu 2 mới toanh của Phương Linh và Thùy Dung đã out-top đồng nghĩa với việc thành tích Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên cũng phải chịu chung số phận.  

Quay trở lại câu chuyện đảo ngược tình thế trong việc đề cử đại diện Việt Nam tại Miss International 2019. Cách đây 1 năm, các fan sắc đẹp đồng loạt bất ngờ đón nhận tin về việc Thúy An - á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ thi Miss Intercontinental 2019, bởi vì trước đó, phần đông khán giả mặc định chắc nịch người đẹp Kiên Giang sẽ lên đường sang Nhật chinh chiến Miss International 2019, trong khi Miss Intercontinental 2019 mới là sân chơi dành cho Á hậu Tường San. 

Mê mệt Tường San, ê-kip Hoa hậu Quốc tế nhắc khéo: 'Lần sau, phải gửi Á hậu 1 sang Nhật Bản nhé' Ảnh 14

Với sự phản ứng dữ dội của cộng đồng sắc đẹp trong nước và quốc tế, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã nhanh chóng "điều chỉnh" kịp thời, mặc dù Tường San cũng mang danh á hậu 2 nhưng chính sự mới mẻ, sự nóng hổi về danh hiệu phần nào đã góp phần đưa Việt Nam intop sau 3 năm liền ra về trắng tay. 

Chính sự "góp ý" thẳng thắn từ phía đại diện truyền thông của Miss International: "gửi á hậu 1 sang Nhật năm nay". Điều này sẽ đặt ra bài toán cần lời giải đáp xác đáng cho hành trình mang chuông đi đánh xứ người của "Thập kỉ hương sắc" trong năm nay. 

Hãy theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin tức mới nhất về các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

BÀI VIẾT

Hương Bi