Nhà thiết kế Lê Long Dũng đã hé lộ bộ trang phục dân tộc mang tên Lạc vũ mà anh thực hiện cho Ngọc Châu tại đấu trường Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay. Ngay khi những hình ảnh trên được công bố, đông đảo các fan sắc đẹp đã bày tỏ cảm xúc vỡ òa, thích thú. Bởi lẽ, độ kỳ công, hoành tráng lẫn bắt mắt của Lạc vũ đều vượt hẳn so với bản vẽ được đăng tải cách đây 10 ngày.

Chia sẻ về Lạc vũ, NTK Lê Long Dũng cho biết ý tưởng của bộ trang phục lần này được lấy cảm hứng từ bức chạm vũ nữ Trà Kiệu cùng hình ảnh chim Lạc.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 0Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 1Anh nói thêm: “Với Lạc vũ, mọi người nhìn vào sẽ thấy ngay hình ảnh vũ nữ Trà Kiệu. Lý do đầu tiên để Dũng quyết định đưa chi tiết này vào là bởi nó thuộc nền văn hóa cổ Chăm Pa, đồng thời là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi bật nhất của Việt Nam được nhiều nước trên thế giới biết tới, yêu mến. Bên cạnh đó là hình ảnh chim Lạc với đầy đủ phần cánh và đuôi, vừa tái hiện nét truyền thống của văn hóa Việt vừa cho thấy những ước mơ, khát khao lớn - mà cụ thể ở đây là bay lên, vươn lên đưa Việt Nam tỏa sáng, thăng hoa trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 2Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 3Về ý nghĩa tên gọi Lạc vũ, Lạc ở đây được hiểu là chim Lạc hay rộng hơn là nền văn hoá Âu Lạc. Còn từ vũ được lấy trong vũ nữ, vũ điệu hoặc cũng có thể là lông vũ. Với bộ quốc phục này, Dũng không muốn đưa vào đó cái gì quá cao xa, trừu tượng. Bởi Dũng tin khán giả quốc tế họ cũng muốn biết bộ đồ mình đang xem là gì, muốn nói đến cái gì”.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 4Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 5Xoay quanh quyết định thực hiện National Costume có phần táo bạo, NTK Lê Long Dũng bộc bạch rằng nếu xét về áo tứ thân thì đó là một phần của lao động bình dân ngày xưa. Còn áo dài, đấy là trang phục thuộc về chốn thị thành. Ngoài ra, Việt Nam chúng ta cũng có áo Nhật Bình hay những lễ phục cung đình với đầy đủ tính chất lễ nghi khác nhau. Bản thân anh không muốn đi theo lối mòn với ý tưởng cũ, nhất là khi mình đã một lần giành chiến thắng ở cuộc thi này vào năm 2016.

Bên cạnh đó, bộ quốc phục Lạc vũ cũng hoàn toàn sát với tiêu chí đề ra của BTC Miss Supranational thể hiện được nét khỏe khoắn, năng động lẫn mạnh mẽ.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 6Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 7

Ngoài ra, Lạc vũ cũng là bộ quốc phục được NTK Lê Long Dũng thực hiện trong quãng thời gian ngắn nhất - chỉ 2 ngày lên bản vẽ và chốt ý tưởng, cùng 15 ngày thực hiện.

Mặc dù thời gian có phần gấp rút, anh lẫn ê-kíp vẫn cố gắng làm hết tâm huyết, không kể đêm ngày. Tuy ngắn hạn nhưng anh không chấp nhận chuyện làm ra những sản phẩm mà thiếu đi tính chuyên nghiệp cũng như sự trách nhiệm của mình đối với chúng. Và với Lạc vũ, đây là đứa con tinh thần được kết tinh từ hơn 20 bộ quốc phục anh thực hiện trong 10 năm qua.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 8

Theo bật mí từ NTK Lê Long Dũng, National Costume Lạc vũ có tổng chiều dài hơn 5 m tính từ đỉnh lông ở phần chóp nón cho đến gót chân. Trong đó, riêng chiều dài nón là 1,2 m và phần đuôi rơi vào khoảng 2,8 m. Bộ quốc phục được ghép từ hơn 10.000 mảnh mới thành.

Điểm đặc biệt nữa ở phần đuôi là anh không cắt mousse, mỗi cái vẩy phải từ 3 mảnh kết thành. Mỗi mảnh đều được kết hột, đính đá thủ công bằng tay và bên trong cũng được bộc rồi khâu lại kỹ càng nhằm tránh bị tưa. Với đội ngũ gần 20 người, tất cả được đính kết vô cùng tỉ mỉ, không dán keo hay dùng bất kỳ kỹ thuật nào khác nên có thể yên tâm về độ chắc chắn.

Hoa hậu Ngọc Châu công bố trang phục dân tộc Lạc vũ hoành tráng, quyết giành giải tại Miss Supranational 2019 ảnh 9

Về phía Ngọc Châu, cô cho hay ban đầu khi nhìn thấy bản vẽ mình đã rất thích. Tuy nhiên, đến lúc đi thử trang phục, cô vẫn phải “wow” lên vì quá bất ngờ trước độ hoành tráng, bắt mắt từ Lạc vũ. Người đẹp hứa sẽ cố gắng tập luyện thêm nhằm có phần trình diễn tốt nhất, làm sao thể hiện trọn vẹn tinh thần của bộ trang phục; qua đó như lời cảm ơn chân thành bản thân gửi đến NTK Lê Long Dũng cùng ê-kíp của anh vì đã vất vả suốt nửa tháng trời.