Giải Trí

Hồ Hoài Anh, ICD trổ tài ca hát 'dập dịch': Bản nhạc nào cũng 'bánh cuốn' khiến ai nấy xuýt xoa

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Nhiều nghệ sĩ đã hưởng ứng trào lưu âm nhạc như một 'liều thuốc tinh thần' trong mùa dịch bệnh này.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng căng thẳng, người dân lại càng cần phải nâng cao ý thức tự giác, thực hiện nghiêm chỉnh việc "cách ly xã hội" để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Trong lúc này, nhiều nghệ sĩ cũng đã cùng chung tay nâng cao tinh thần người dân với loạt ca khúc xoay quanh chủ đề phòng dịch. 

Không còn là những ca khúc tuyên truyền mang tính khuôn mẫu, các nghệ sĩ Vpop không chỉ đưa cá tính âm nhạc của mình vào trong từng ca khúc, mà vẫn giữ được ý nghĩa nhân văn, cổ vũ tinh thần mọi người sống lạc quan để sớm vượt qua dịch bệnh.

Mới đây, anh chàng Soobin Hoàng Sơn cũng hưởng hướng trào lưu này theo lời thách thức từ Hoàng Touliver. Khác với hình ảnh một chàng ca sĩ hát ballad thường thấy, Soobin đã chiêu đãi 1 đoạn khiến người hâm mộ không ngớt lời khen ngợi. 

Qua đoạn rap, anh chàng muốn gửi gắm thông điệp rằng: "Dù hiện tại có chút chán chường, nhưng hãy tránh xa những thông tin tiêu cực và giữ hy vọng vào tương lai rồi chúng ta sẽ ổn hơn thôi". Không những thế, Soobin Hoàng Sơn còn có dịp trổ tài với con beat đầy “bánh cuốn”. Anh sử dụng thế mạnh là giọng hát nội lực của mình, đặc biệt tập trung vào phần lời vô cùng ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người nên ở nhà để không phải lên phường, hay đừng bận tâm vào những thứ tiêu cực trên mạng mà hãy sống lạc quan lên. 

Đặc biệt trong bản phối của Soobin, anh chàng không quên “nhả chữ” better liên tục nhằm nhắn nhủ đến khán giả rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn miễn là chúng ta sống lạc quan. 

Đúng là "gừng càng già càng cay", nhà sản xuất - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại trổ tài trên đoạn beat Muzik dập dịch chỉ vỏn vẹn 2 câu. Cứ vô tư mà sống nghĩ chi muộn phiền. Cứ vô tư mà sống đời có mấy khi. Tuy nhiên chất giọng đầy ma mị, pha chút du dương của Hồ Hoài Anh khiến người nghe như bị cuốn theo từng giai điệu. 

Chỉ vỏn vẹn 2 câu trong đoạn beat, Hồ Hoài Anh như muốn nhắn nhủ đến mọi người hãy cứ sống vô tư, sống hết mình rồi mọi khó khăn cũng sẽ vượt qua hết thảy. 

Không để khán giả chờ đợi lâu, Quán quân King of Rap - ICD cũng nhanh chóng nhập cuộc cùng các anh em của mình với Muzik Dập Dịch. Đúng với sở trường của mình, ICD đã có màn bắn rap thần sầu, anh chàng cho biết thấy gì rap nấy với những hình ảnh mà anh góp nhặt xung quanh quanh mình. Thế nên ca từ trong bản rap của ICD cũng trở nên vô cùng gần gũi, đúng với tinh thần mùa dịch.

“Ra ngoài đường ngại ngần cô vy. Hãy cẩn trọng, cố đủ chất. Đường phố vắng, con ngõ đủ trì. Trên báo đài, những bao gạo lặng thầm cho đi”, ICD trổ tài "bắn rap" với lyric cực chất.

Cũng với đoạn beat đó, DSmall - chàng trai đang đảm nhận vai trò producer của Quân A.P trong The Heroes lại có cách thể hiện vô cùng khác, nhưng vẫn giữ đúng với tinh thần chống dịch. Anh chàng không hát hay trổ tài "bắn rap" như những người anh em của mình mà mix lại đoạn nhạc viral với phong cách Vinahouse mà anh chàng gọi nó là “House Lỗi”. Tuy nhiên bản mix của anh chàng không hề bị “lỗi” mà “bánh cuốn” đến không ngờ. 

Xem thêm: Clip: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ali Hoàng Dương cùng loạt sao Việt đua nhau 'duet Real Love' cùng Mỹ Anh

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN