Thần tượng Bolero 2018

HLV Ngọc Sơn phản bác ý kiến chọn bài quá sức cho học trò: 'Ngọc có mài mới sáng'

Huỳnh NhưĐăng lúc

Điểm nhấn của đêm thi vừa qua khiến nhiều người đặt dấu hỏi có phải HLV Ngọc Sơn đang đặt thử thách hơi quá sức đối với các học trò tại Thần tượng Bolero năm nay chăng bởi đa số đều là những ca khúc bolero khá khó. "Anh Ba" thẳng thắn chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Đêm thi của đội HLV Ngọc Sơn vừa qua không chỉ đem lại nhiều cảm xúc, cách nhấn nhá đậm màu của nam HLV mà những ca khúc được chọn cũng là điều gây chú ý.

Từ trước đến nay, qua 2 mùa thi, Ngọc Sơn vẫn được khán giả nhìn nhận là người thầy tâm huyết với học trò nhất là về chuyên môn. Những ca khúc bolero kinh điển do anh sáng tác để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Team Ngọc Sơn.

Tập 7 Thần tượng Bolero - Đội HLV Ngọc Sơn.

Điểm nhấn của đêm thi vừa qua khiến nhiều người đặt dấu hỏi chính là có phải anh đang đặt thử thách hơi quá sức đối với các học trò tại Thần tượng Bolero năm nay chăng bởi đa số đều là những ca khúc bolero khá khó đòi hỏi cả sự trải nghiệm lẫn kinh nghiệm ca hát, cũng như từng được nhiều thế hệ ca sĩ gạo cội thể hiện.

HLV Ngọc Sơn cho biết: “Từng ngồi ghế nóng chương trình ở năm trước rồi nên tôi biết đâu là thế mạnh của từng giọng ca. Bản thân tôi chọn những ca khúc đó vì biết được với từng học trò có thể khoe được thế mạnh giọng hát. Vẫn biết có những em giọng hát vẫn chưa thể hiện chuẩn bolero nhưng 'ngọc phải mài mới sáng', các em sẽ trưởng thành với những kinh nghiệm mà tôi hướng dẫn”. 

HLV Ngọc Sơn: “…Vẫn biết có những em giọng hát vẫn chưa thể hiện chuẩn bolero nhưng 'ngọc phải mài mới sáng', các em sẽ trưởng thành với những kinh nghiệm mà tôi hướng dẫn”. 

“Anh Ba” chia sẻ thêm, việc ghép cặp các thí sinh với nhau cũng không thành vấn đề. Qua nhiều chương trình và đào tạo các thế hệ học trò, anh thừa biết ai sẽ đấu với ai là phù hợp. Việc lựa chọn các ca khúc để các cặp thi đấu không khiến anh đau đầu chắc vì “những ca khúc đã nằm sẵn trong não mình rồi”.

Trong 5 phần thi thì tiết mục của cặp đôi Quang Long - Nhã Thanh khiến HLV Quang Lê “loay hoay” vì không nhớ ra được tên bài hát Lỡ yêu do chính HLV Ngọc Sơn sáng tác.

Mặc khác, việc Nhã Thanh được HLV Ngọc Sơn lựa chọn đi tiếp đã nổ ra nhiều tranh cãi nơi người hâm mộ bởi so với các thí sinh khác phần thi của cô chưa thật sự tốt.

Bộ đôi Nhã Thanh - Quang Long, hai giọng ca đầy kỹ thuật đối đầu qua LK Chờ đông - Lỡ yêu.

Trước nhiều ý kiến khác nhau về phần thi của các học trò, HLV Ngọc Sơn cho hay: “Với tôi, mỗi em đã rất tiến bộ rồi. Chỉ có khi tập luyện chung mới thấy rõ điều đó. Khi lên sân khấu, đa số các em bị khớp, căng thẳng nên giọng hát có phần không ổn định”. 

Đơn cử như Châu Giang là thí sinh được HLV Ngọc Sơn đắn đo lựa chọn ở những giây cuối cùng tại vòng Tinh hoa. Với nam HLV, anh nhìn thấy tiềm năng ở cô gái trẻ này nên đã quyết định mang về cho đội của mình. Và bây giờ, xem lại 2 phần trình diễn của Châu Giang, người xem có thể nhận xét về sự thay đổi rõ rệt của cô ấy.

Với những thí sinh còn lại, dù là thí sinh dừng lại hay đi tiếp, qua bàn tay nhào nặn của HLV Ngọc Sơn cũng đã thể hiện hết tài năng của riêng mình. Hơn nữa, sự tiến bộ và kỹ năng hát bolero được truyền dạy từ người thầy Ngọc Sơn hẳn là hành trang quý báu cho những năm tháng theo đuổi con đường ca hát bolero.

Văn Nhân - Ngọc Hải kết hợp ăn ý trong LK Giã từ - Những đêm lạnh giá.

Quỳnh Trâm - Thành Nhân làm nức lòng người nghe trong LK Nỗi buồn mẹ tôi - Bà năm.

Châu Giang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt khi thách đấu cùng Duy Cường qua LK Cho vừa lòng em - Hoa mười giờ.

Chặng đua vẫn còn nhiều thử thách ở phía trước, thử thách vẫn đang chờ. Việc cho rằng HLV Ngọc Sơn đã đưa bài hát quá khó vẫn đang là ý kiến từ phía người nghe. Nhưng hãy chờ xem, những vòng thi sau sẽ rõ thực lực của 6 thành viên gồm Quang Long, Nhã Thanh, Quỳnh Trâm, Đoàn Việt Phương, Hà Thu và Duy Cường. 

Với ý kiến trên, nhìn lại một Hồ Phương Liên ở Thần tượng Bolero 2017 không thật sự nổi bật ở những vòng đầu nhưng đã trở thành Á quân của mùa giải năm trước với sự dìu dắt của “anh Ba”. Một giọng ca đậm chất bolero, mùi mẫn và tinh tế.

Á quân Thần tượng Bolero 2017 - Hồ Phương Liên.

BÀI VIẾT

Huỳnh Như