Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên'

Thành DuyĐăng lúc

Huấn luyện viên Lil' Knight - LK kỳ vọng King Of Rap 2020 sẽ giúp thay đổi cách nhìn của khán giả, tốt đẹp hơn dành cho giới Underground.

Được mệnh danh là "huyền thoại" nhạc Rap tại Việt Nam, sự xuất hiện của Lil' Knight - LK tại King Of Rap 2020 trong vai trò huấn luyện viên cùng 3 đồng nghiệp Lil'Shady, BigDaddy, Datmaniac mang đến một mùa giải hấp dẫn và đầy tính chuyên môn.

Gần 20 năm dành trọn tình yêu cho Rap, có những thời điểm đỉnh cao, cũng có lúc trầm lắng nhưng niềm đam mê trong LK chưa bao giờ vơi. Đến với King Of Rap năm nay, anh sẽ truyền lại những trải nghiệm quý báu của bản thân cho các thế hệ Rapper trẻ đầy tài năng đang trên hành trình theo đuổi đam mê nhạc Rap. 

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 1
Huấn luyện viên Lil' Knight - LK.
Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 2

- LK cảm nhận như thế nào về sức hút của Rap ở thời đại hiện nay? Một Rapper muốn được nhiều người biết đến và thành công thì theo anh yếu tố gì là quan trọng nhất?

- Có rất nhiều Rapper tài năng ở ngoài kia mà chúng ta sẽ không thể tìm thấy cho đến khi họ bước lên sân khấu. Cụ thể là tham gia vào 1 giải đấu lớn như King Of Rap. Họ xứng đáng có được những bước đi đầu tiên thật nhanh để sớm trở nên nổi tiếng với chính khả năng của mình. Điều này có thể giúp các bạn ấy đốt cháy giai đoạn và có nhiều thời gian hơn để hoạt động, để cống hiến cho cộng đồng. 

Theo LK, một Rapper muốn thành công, trước tiên họ cần phải có tài năng và thực sự nghiêm túc với đam mê của mình.

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 3

- Khoảng cách thế hệ có khiến anh gặp khó khăn khi đồng hành cùng các nghệ sĩ trẻ? 

- Khoảng cách thế hệ không phải vấn đề. Đó là lí do tại sao bản thân LK vẫn hoạt đồng từng ngày để có thể đồng hành với các bạn và hiểu âm nhạc của giới trẻ ngày nay đang phát triển như thế nào. Mục đích duy nhất của LK khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên King Of Rap 2020 là mong muốn góp công sức và tất cả kinh nghiệm của mình để định hướng cho các bạn đi theo con đường đúng đắn nhất.

- Là Rapper có sức ảnh hưởng lớn với tuổi đời và tuổi nghề thuộc hàng "lão đại", LK được nhiều khán giả kỳ vọng khi ngồi vào ghế nóng King Of Rap. Bản thân anh có đặt ra mục tiêu hay bất kỳ sự kỳ vọng nào không?

- Khi nhận được lời mời của chương trình, LK đã không đắn đo quá nhiều mà nhận lời ngay. Trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ đây thực sự là cơ hội lớn không chỉ dành riêng cho bản thân và các thí sinh mà còn dành cho cả cộng đồng Underground Việt Nam.

Được xuất hiện tại 1 sân chơi lớn, đưa Rap lên kênh truyền hình chính thống quốc gia đó là điều mà tất cả chúng tôi đều mong chờ. Sự kỳ vọng của tôi không chỉ dừng lại ở việc tìm ra được 1 dàn thí sinh chất lượng mà còn là một cái nhìn khác, tốt đẹp hơn về Rap từ phía khán giả truyền hình trên cả nước. 

Mục tiêu đó sẽ không bao giờ có thể đạt được nếu chúng tôi - những anh em trong giới Underground không cố gắng làm hết sức mình để chứng minh cho khán giả thấy Rap thực sự không như những gì họ đã nghĩ trước đây.

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 4

- Là 1 người dày kinh nghiệm, LK có chiến lượt thế nào để hướng dẫn phát huy tài năng của các thí sinh? 

- Chiến lược chắc chắn sẽ phải có nhưng tôi tin rằng với dàn thí sinh chất lượng như năm nay, tôi chỉ cần cố gắng giúp các bạn hoàn thiện những điểm yếu. Cụ thể hơn, tôi sẽ lắng nghe, tìm hiểu tư duy âm nhạc của các bạn để giúp họ nhận ra được thế mạnh của mình. Tôi không muốn thay đổi cá tính âm nhạc thí sinh của mình vì đó chính là thứ tạo nên chất riêng của mỗi người.

- Trong dàn huấn luyện viên, LK cảm nhận như thế nào về những người còn lại?

- Theo góc nhìn cá nhân, 4 huấn luyện viên của chương trình năm nay đã có sự bù trừ hợp lí cho nhau. Mỗi người có 1 định hướng phong cách và thời điểm âm nhạc khác nhau và khi cùng nhau ngồi trên ghế nóng thì chúng tôi đã thật sự người nghiêm túc với vai trò của mình.  

Nhưng sau những giờ ghi hình không mệt mỏi, chúng tôi luôn dành thời gian để trao đổi và hiểu nhau hơn. Các huấn luyện viên đều cảm thấy rất thoải mái và hòa đồng. Hơn hết, chúng tôi luôn dành cho nhau sự tôn trọng. 

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 5

- Đến với chương trình, LK sẽ mang điều đặc biệt gì để giúp đỡ các bạn trẻ đam mê, theo đuổi nhạc Rap?

- Tôi là 1 người có khả năng Rap, thể hiện melody, sáng tạo chủ đề và sử dụng ca từ hiệu quả. Tôi sẽ dùng tất cả yếu tố đó làm thành một thước đo chung để tính toán và giúp các bạn thí sinh phát huy tốt nhất khả năng của mình.

- Tại chương trình có sự tranh tài của các thí sinh đã có tiếng và cả dàn thí sinh mới toanh. Vậy khi đứng giữa 2 nhóm thí sinh này, tiêu chí đánh giá của LK có quá khác biệt không? 

- Tôi không đánh giá về sự nổi tiếng hay không của các bạn. Khi đã bước vào cuộc chơi, điều đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu khả năng, bản lĩnh và sự khôn khéo của bạn bị bỏ quên. Tôi muốn nhìn nhận sự việc ở kết quả. 

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 6

- LK ấn tượng với ai nhất sau những vòng đấu đầu tiên?

- Tôi thực sự ấn tượng với Phạm Nam Hải, có Rap's name là Wxrdie. Tôi nhận thấy mình trong bạn và đây cũng là màu sắc âm nhạc mà tôi đã tìm kiếm từ rất lâu.

Huấn luyện viên King Of Rap - LK: 'Ấn tượng nhất với Wxrdie sau những vòng đấu đầu tiên' Ảnh 7

- Anh mong chờ các thí sinh sẽ thể hiện như thế nào tại cuộc thi King Of Rap năm nay? 

- Mong muốn của cá nhân tôi là các bạn hãy giữ vững tâm lí và duy trì điều này liên tục nếu muốn đi đến cuối cuộc chơi. Chúc các bạn thành công sau những nỗ lực của mình. 

- Cảm ơn huấn luyện viên LK vì những chia sẻ.

Đừng quên đón xem Tập 7 King Of Rap mùa đầu tiên được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 19/9/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức độc đáo tại SAOstar.

BÀI VIẾT

Thành Duy

PHOTO

Gia Giang

THIẾT KẾ

Tuấn Lê