H'Hen Niê: 'Tôi rất thắc mắc vì sao mọi người lại thương mình nhiều đến thế'

Đăng lúc

Chính H'Hen Niê cũng không lý giải được rõ những lý do khiến mình có được tình cảm đặc biệt cùng sự che chở từ khán giả trong nước và quốc tế.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe với thành tích lọt vào Top 5 chung cuộc, H'Hen Niê đã trở thành mỹ nhân được lòng công chúng nước nhà nhất, đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhất dẫu có hàng loạt đấu trường nhan sắc diễn ra cuối năm 2018. H'Hen Niê cũng là người giữ kho tàng những khoảnh khắc, câu chuyện “gây bão” cộng đồng mạng trong nước và quốc tế, khiến các fan tò mò, hứng thú.
Trong cuộc trò chuyện với SAOStar ngay ngày trở về Việt Nam, H'Hen Niê đã chia sẻ “tất tần tật” từ biểu cảm đáng yêu khi được “on-top” đến khoảnh khắc bung xõa cùng thí sinh Pueto Rico và nhất là tình cảm đặc biệt của fan dành cho Hen.

H'Hen Niê: 'Tôi rất thắc mắc vì sao mọi người lại thương mình nhiều đến thế'

- Lúc chờ công bố tân Hoa hậu Hoàn vũ, Hen đã nhún nhảy rất hào hứng. Có phải đó là cách bạn tận hưởng những giây phút cuối cùng của cuộc thi?

- Lúc đó, thứ nhất là Hen vẫn còn vui khi được vào Top 5. Lúc vào trong, Hen cứ nói với mọi người rằng “I'm so happy“. Dù tiếng Anh mình không tốt nhưng cảm xúc lúc đó quá cao trào. Hen hạnh phúc khi ê-kíp đằng sau gửi lời chúc mừng. Niềm vui đó cứ kéo theo đến tận lúc Hen trở lại sân khấu. Ai là hoa hậu trong đêm nay cũng là người rất xuất sắc. Hen luôn ủng hộ và chờ xem người đó là ai.

- Vì sao khi rời khỏi Top 5, H'Hen Niê lại nắm tay Miss Universe Pueto Rico vui vẻ vào hậu trường với dáng đi “khó đỡ” như thế?

- Lý do là Hen và bạn Pueto Rico là bạn rất thân tại cuộc thi. Trong Top 5, Hen chơi thân với thí sinh Nam Phi và Pueto Rico. Khi đi vào hậu trường vì không thi tiếp nữa, bản thân Hen vẫn thấy hạnh phúc. Vào được Top 5 đã đủ vui rồi nên Hen không đòi hòi, ao ước hay buồn bã vì không được vào Top 3.

Với lại Hen và bạn Pueto Rico như thế cũng như thường ngày thôi. Hen có những clip vừa hát vừa nhún nhảy với bạn ấy và mình luôn thấy hạnh phúc.

- Chuyên trang hoa hậu Missosology có chia sẻ lại hình ảnh H'Hen Niê được gọi vào Top với biểu cảm rất ngộ nghĩnh và nhận lượng tương tác “khủng” từ fan quốc tế. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Hen nghĩ mọi người đang theo cảm xúc của mình. Các fan sắc đẹp biết rằng Việt Nam lần đầu có thí sinh “in-top” và vào đến Top 5. Mọi người biết câu chuyện đó và biết cả quá khứ của Hen nữa. Khán giả biết mình hạnh phúc khi được gọi vào Top nên mọi người chia sẻ.

Những biểu cảm đó cũng khiến chính Hen bất ngờ. Từ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hen bảo là sẽ không sử dụng những biểu cảm xấu trước ống kính nữa. Ai ngờ là bây giờ còn xấu hơn nữa.

H'Hen Niê: 'Tôi rất thắc mắc vì sao mọi người lại thương mình nhiều đến thế'

- Một điều rất bất ngờ đối với fan Việt là H'Hen Niê được gọi tên vào Top 20 ở nhóm châu Á - Phi gồm rất nhiều quốc gia chứ không vào nhóm ngẫu nhiên Wild Card. Hen nghĩ sao về kết quả này?

- Hen thật sự rất hạnh phúc. Mình đã biết số lượng thí sinh châu Mỹ, châu Á và châu Phi rất nhiều. Họ lại đều là những chiến binh được training rất kỹ càng. Bản thân Hen không đặt mục tiêu sẽ có vị trí trong cuộc thi hay phải hơn các bạn. Đây là điều ngạc nhiên nằm ngoài sức tưởng tượng của Hen. Mình cũng đau đầu với kết quả này.

- H'Hen Niê có biết đến những biệt danh đáng yêu mà fan gọi bạn như “Nhộng hóa bướm” hay fan Thái gọi thí sinh Việt Nam là “Con gà” trên mạng xã hội không?

- Nhộng hóa bướm? Cái này thì chưa biết nhưng nghe dễ thương quá vậy? Hen mới nghe Nhộng hóa bướm nhưng biệt danh “Con gà” thì đã biết là fan Việt và fan các nước châu Á gọi mình như thế.

- Màn “nhộng hóa bướm” ở phần thi bikini là có tính toán trước hay do H'Hen Niê nghĩ ra khi bước lên sân khấu vào Top 10?

- Hen có tính toán rất nhiều là che tấm vải lại rồi mới bung ra, sau đó là xoay. Thế nhưng đến lúc xoay lại không thể xoay vì cuộc thi rất chuyên nghiệp. Đạo diễn sẽ hướng dẫn mình đứng lại hay đi. Khi Hen định xoay thì đạo diễn bảo Hen đi đi, không được dừng lại. Mọi người đều theo kế hoạch của người hướng dẫn nếu không mọi người đã được xem thêm một màn xoay nữa của Hen rồi.

- Fan Việt để ý thấy thí sinh Indonesia đã không bắt tay Hen khi trở vào sân khấu. Sự thật tình huống đó như thế nào?

- Hen nghĩ khi bạn quay lại, bạn nhìn thẳng mà tay của Hen đưa ra lại ở dưới nên chắc chắn bạn không thấy. Hen thấy là vì bạn Indonesia không nhìn thấy.

- Trong mọi diễn biến “drama” của Miss Universe 2018, dù ai đúng ai sai thì fan quốc tế luôn đứng về phía đại diện Việt Nam. H'Hen Niê nghĩ gì khi mình được fan cả trong lẫn ngoài nước bảo vệ như thế?

- Đúng, tình cảm ấy rất lớn. Hen thắc mắc vì sao mọi người lại dành tình cảm cho Hen nhiều như vậy. Hen rất thắc mắc về điều đó. Khi Hen tới đất Thái, người Thái chào đón, ủng hộ Hen. Hay khi nghe mọi người chia sẻ trong party, mọi người chào đón Hen rất nồng nhiệt. Mọi người gọi Hen là “Henniê”, “Miss Vietnam“. Thật sự, Hen đúng là người rất may mắn khi được nhiều người yêu thương như vậy.

- Nhiều fan Việt vẫn còn tò mò vì sao H'Hen Niê lại cười rõ to rất vô tư trong phần ứng xử giả định ngày duyệt chương trình chung kết?

- Lúc đó, Hen hiểu vế trước là nói về cún con nhưng vế sau lại nghe ra là “chicken”. Hen không nghe rõ câu hỏi và nghĩ là “Ủa, là nhà bếp hả? Sao đưa 2 cái gì mắc cười quá vậy?” nên Hen trả lời “Hen thích…” rồi không biết nói thêm gì và chỉ cười. Vì mình nghe nhầm câu hỏi mất rồi nên cứ cười đi. Cái này chỉ là tập thôi. MC cũng bảo là tập thôi nên cứ cười và đi đi.

H'Hen Niê: 'Tôi rất thắc mắc vì sao mọi người lại thương mình nhiều đến thế'

- Kết thúc Miss Universe 2018 cũng là khép lại hành trình được fan quan tâm nhất khi H'Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhìn lại hành trình đã qua này, Hen nghĩ về điều gì?

- Hen nghĩ mình làm tròn vai trò của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Sứ mệnh này khiến Hen rất tự hào, hãnh diện và ao ước được làm những điều lớn hơn xa hơn, không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài thế giới. Hen không muốn công việc mình làm dừng lại ở đây. Đó là lý do Hen sẽ kết nối với một giám khảo Miss Universe chuyên làm việc vì cộng đồng để được training hiểu về con người. Hen sẽ dùng bàn tay mình nắm họ lên hoặc dùng nụ cười của mình chia sẻ với họ.

H'HEN NIÊ - TOP 5 MISS UNIVERSE | SAOSTAR

? HOT: H'HEN NIÊ LẦN ĐẦU CHIA SẺ HẬU MISS UNIVERSEH'Hen Niê chia sẻ về những khoảnh khắc "gây bão" tại Miss Universe: cười ha ha khi thi ứng xử, màn "nhộng hóa bướm", bàng hoàng khi lọt vào Top 5Chỉ có tại SAOStar x The Look#saostar

Người đăng: SaoStar vào Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

- Xin cảm ơn hoa hậu H'Hen Niê vì những chia sẻ.

BÀI VIẾT

Ngọc Tâm

VIDEO

Hoàn Vũ