Rạng sáng ngày 8/12 (theo giờ Việt Nam), đêm chung kết Miss Supranational 2018 đã được diễn ra. Và chiến thắng chung cuộc của cuộc thi đã thuộc về thí sinh đến từ Puerto Rico.

Minh Tú – đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này đã vô cùng cố gắng và để lại nhiều ấn tượng. Mặc dù không đạt được thành tích cao nhất của cuộc thi, thế nhưng Minh Tú chính là người đã dành được nhiều giải thưởng nhất. Chiếc vương miện Miss Supranational Asia 2018 đã được đích thân Chủ tịch Miss Supranational trao tặng đã nói lên tất cả những cố gắng của Minh Tú tại đấu trường nhan sắc này.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 0

Không những thế, Minh Tú còn nhận được giải thưởng Hoa hậu được yêu thích nhất do chuyên trang sắc đẹp Missosology bình chọn, giải thưởng người đẹp trình diễn trang phục Dạ hội đẹp nhất và trang phục dân tộc.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 1

Mới đây trên trang cá nhân của Doanh nhân, Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương đã có những chia sẻ những khoảnh khắc rực rỡ trong đêm chung kết và hành trình của Minh Tú tại Miss Supranational 2018.

Những khoảnh khắc rạng rỡ nhất của Minh Tú trên sân khấu chung kết Miss Supranational 2018.

“Chạm được vào vương miện là một sự đòi hỏi khá nhiều từ cuộc thi mà không dễ để đáp ứng được theo tiêu chí quốc tế . Chúng tôi hài lòng và chúc mừng Nguyễn Minh Tú trở thành Hoa Hậu châu lục ngoài ra còn 2 chiếc sash từ 2 giải trình diễn Evening Gown và trang phục dân tộc, on TOP 10, và trở thành Hoa Hậu Miss Supranational của trang sắc đẹp lớn nhất hành tinh Missosology đó là cơn mưa giải thưởng mà Tú nhận được.

Tuy nhiên rất đáng tiếc là thời hạn chương trình không cho phép vì mua sóng phát sóng nên đã cắt ngắn phần trao giải. Riêng Minh Tú được đích thân ngài chủ tịch trao sash và vương miện không ai được như thế. Và chính vì tình cảm dành cho VN nên ngài chủ tịch đã dành cho Minh Tú vương miện lớn nhất chỉ sau hoa hậu. Vương miện này là trao cho á hậu 1 năm 2017 giống nhau. Và vì bị cắt chương trình bất chợt nên giải được trao tại BALL ROOM của Krynica Hotel”.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 2

Được biết, danh hiệu của các khu vực còn lại thuộc về đại diện Brazil (châu Mỹ), Romania (châu Âu), Cộng hòa Suriname (vùng Caribbean), Australia (châu Đại Dương). Chủ tịch cuộc thi – ông Gerhard Parzutka Von Lipinski đã chia sẻ rằng, các danh hiệu hoa hậu theo khu vực nằm trong hạng mục trao giải chung kết nhưng vì chương trình quá dài, họ đã dời phần này sau thời gian phát sóng.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 3

Nhìn lại hành trình đầy “thăng trầm” của Minh Tú tại Miss Supranational 2018, nhiều người đã dành lời nể phục cho Minh Tú. Trước và trong khi tham gia Miss Supranational 2018, đại diện Việt Nam đều vướng vào tin đồn mua giải, bị đặt điều nói xấu. Thế nhưng cô gái nhỏ bé này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng dù có gặp phải những lùm xùm nghiêm trọng thì cô vẫn cố gắng giữ tinh thần thoải mái, luôn tràn đầy năng lượng cũng như sẵn sàng đối mặt, chinh phục những thử thách tiếp theo của cuộc thi.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 4

Và dường như, khó khăn thử thách không hề làm Minh Tú gục ngã. Cô trở thành cái tên xuất hiện liên tục trong các hoạt động thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Supranational 2018. Liên tục công phá các bảng xếp hạng do chuyên trang sắc đẹp bình chọn. Không những thế, khi không lọt vào Top 5 chung cuộc, nhiều khán giả Quốc tế đã tỏ rõ sự bất bình vì kết quả không hề công bằng cho Minh Tú.

Minh Tú và hành trình trở thành Miss Supranational Asia 2018: Bản lĩnh, rạng rỡ và đầy tự hào ảnh 5

Thế nhưng, nhìn lại chặng đường mà cô gái nhỏ bé này đã trải qua, chúng ta thực sự phải dành cho cô lời thán phục. Chưa bao giờ trên đấu trường nhan sắc quốc tế, Việt Nam lại có một đại diện mạnh và được đánh giá cao đến như vậy.  Cô đã tỏa sáng rực rỡ, đầy bản lĩnh đến như thế.

Minh Tú đã chứng minh cho người khác thấy rằng – không nhất thiết phải đoạt được vương miện mới là chiến thắng. Cô đã ghi điểm mạnh trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới và Minh Tú xứng đáng là Miss Supranational 2018 trong lòng mọi người.